Tay đua Huỳnh Đức Thịnh ‘đập tan’ định kiến ‘đua xe chỉ dành cho người có điều kiện’

Tay đua Huỳnh Đức Thịnh đã có hơn 10 năm gắn bó với môn thể thao mạo hiểm này.

Huỳnh Đức Thịnh là cái tên không còn xa lạ trong giới đam mê xe Sài Gòn. Anh đã gắn bó với bộ môn thể thao này hơn 10 năm. Tay đua sinh năm 1990 tiết lộ bản thân đã mê đua xe mô tô từ những ngày thiếu niên.

Tay đua Huỳnh Đức Thịnh

Các chương trình phát sóng liên quan tới mô tô, các giải đấu trên thế giới… anh chàng đều xem và tìm hiểu say mê. Thế rồi anh quyết định vào sân thi đấu để khẳng định chính mình và xem thực lực của mình đến đâu. Đến nay anh đã từng đạt nhiều thách tích cao trong nhiều giải đua xe thể thao quốc gia.

Đua xe là một môn thể thao hấp dẫn với tính mạo hiểm, cạnh tranh cao, đòi hỏi rất nhiều niềm đam mê, sự khéo léo và lòng dũng cảm. Bên cạnh đó, chi phí luyện tập và thi đấu rất tốn kém. Chẳng vậy mà nhiều người nói rằng đua xe là môn thể thao dành cho những người có điều kiện.

Đức Thịnh cùng ông chủ SWR Taiwan thử họng xăng mẫu mới trên những dòng xe mới nhất

Không có kinh phí cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Đức Thịnh phải đối mặt khi “trót yêu” môn thể thao mạo hiểm này. Thế nhưng anh chưa bao giờ khuất phục, không để điều kiện kinh tế dập tắt ngọn lửa đam mê. Không có tiền mua những đồ hiệu đắt đỏ, anh đã tận dụng những vật dụng cũ để trang bị cho chiếc xe rồi đem đi thi đấu.

Đức Thịnh tâm sự: “Cảm giác nghẹt thở khi ngồi sau tay lái lao vun vút trên những cung đường đua, tiếng hò reo của mọi người khi cán đích đặc biệt là khi chinh phục được một thành tích nào đó… có một sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với tôi.

Ban đầu gia đình tôi cũng không ủng hộ vì lo lắng những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của chính mình, những giải thưởng đã đạt được, tôi đã chứng mình cho gia đình thấy đam mê của tôi là nghiêm túc và đã được chấp nhận, ủng hộ”.

Từ niềm đam mê với môn thể thao ấy, Đức Thịnh quyết định kinh doanh phụ tùng xe (số 566 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM). Nó không chỉ đem đến cho anh một nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp anh thỏa niềm đam mê với xe. Anh được gặp gỡ với nhiều người cùng đam mê, cùng trò chuyện, chia sẻ về xe.

Theo: Tri thức trẻ