Thêm hàng trăm ca nhiễm nCoV mới ở Đông Nam Á

Indonesia ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục trong 24 giờ qua, nhiều quốc gia trong khu vực thắt chặt các biện pháp hạn chế để ngăn dịch.

 Giới chức y tế Indonesia cho biết nước này ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tăng 247, mức kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này. Tổng số ca nhiễm là 2.738, trong đó 221 người chết, tăng 12 so với hôm trước. Indonesia đã làm xét nghiệm cho hơn 14.300 người.

Truyền thông đưa tin Bộ Y tế Indonesia đã phê duyệt yêu cầu áp các hạn chế cộng đồng quy mô lớn tại thủ đô Jakarta để ngăn đại dịch. Tuy nhiên, một quan chức Bộ Y tế Indonesia sau đó nói rằng các yêu cầu của Jakarta chưa được chấp thuận.

Malaysia thông báo thêm 170 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 3.936. Bộ Y tế Malaysia cho biết số người chết tại nước này là 63, tăng thêm một so với hôm qua.

Malaysia ghi nhận nhiều ca nhiễm nCoV nhất Đông Nam Á, song nước xác nhận nhiều người chết nhất là Indonesia.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại trạm lưu động ở thành phố Tangerang, Indonesia ngày 6/4. Ảnh: AFP.

Philippines thông báo 177 người chết, tăng 14 so với hôm qua. Thêm 104 ca nhiễm tại Philippines, nâng tổng số lên 3.764, Bộ trưởng Y tế Francisco Duque nói trong cuộc họp báo hôm nay tại thủ đô Manila.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gia hạn lệnh phong tỏa và cách ly tại nhà với hơn một nửa dân số, dự kiến kéo dài đến 30/4. Lệnh hạn chế đi lại và tập trung đông người được ban hành tại Manila và vùng lân cận hồi tháng trước sau khi Philippines phát hiện ca nhiễm nội địa đầu tiên.

Singapore chưa thông báo số liệu mới về tình hình Covid-19, quốc đảo thường công bố báo cáo sau 23h mỗi ngày. Bộ Y tế Singapore ngày 6/4 cho biết thêm 66 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số lên 1.375, trong đó 25 bệnh nhân nguy kịch, 5 người chết và 344 người đã hồi phục.

Lệnh đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu tại Singapore bắt đầu từ hôm nay và kéo dài đến ngày 4/5, các trường học tại Singapore sẽ đóng cửa vào ngày mai. Khu vực trung tâm của Singapore được mô tả giống “thành phố chết” khi gần như toàn bộ dân chúng đều ở nhà.

Thái Lan xác nhận 38 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 2.258, trong đó 16 ca ngoại nhập, 17 ca nội địa và 5 ca chưa xác định được nguồn lây. Một người đàn ông 54 tuổi chết vì nCoV chiều nay, nâng số người chết tại Thái Lan lên 27, theo phát ngôn viên Trung tâm Kiếm soát Tình hình Covid-19 Taweesin Wisanuyothin.

Campuchia cho biết thêm một ca nhiễm nội địa là người phụ nữ quốc tịch Việt Nam, nâng tổng số ca nhiễm lên 115. Trong số ca nhiễm có 49 người Campuchia và 66 người nước ngoài, chưa có ca tử vong.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định Covid-19 đang được kiểm soát và nước này chưa cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, ông Hun Sen nói chính phủ Campuchia quyết định dừng Choul Chnam Thmey, lễ mừng năm mới của người Khmer, dự kiễn diễn ra ngày 14-16/4, để ngăn đại dịch lan rộng.

Theo: VnExpress