Trò chuyện cùng mẹ của mẫu nhí Jenny Bảo Vy: “Quan điểm của tôi bố mẹ nên làm bạn với con cái”

“Tôi chọn cách làm bạn với con, lắng nghe và đồng hành cùng đam mê mà con lựa chọn” – Chị

Chào chị Cherry Linh Ngọc, chị có thể chia sẻ đôi chút về bản thân gửi tới quý vị độc giả?

Trước tiên tôi xin cảm ơn quý báo đã dành sự ưu ái, quan tâm và cho phép tôi cùng chia sẻ với quý vị về một chủ đề rất hay, rất nhiều ý nghĩa. Tôi là Cherry Linh Ngọc, tên thật là Chu Thị Ninh, là mẹ của hai con gái và có bé

117595264_2755895264697354_2844844906036750054_n
Người phụ nữ thành đạt – Cherry Linh Ngọc

Nhắc tới chị, nhiều người ngưỡng mộ về một cuộc sống hạnh phúc, gia đình êm ấm và có thể tự chủ về mọi mặt. Ở góc độ riêng của mình, chị nhìn nhận thế nào về khái niệm hạnh phúc?

Cảm ơn mọi người đa quan tâm tôi cũng như gia đình. Với tôi hạnh phúc đơn giản lắm, nó không phải  là cái gì quá xa vời, nó là những gì giản dị nhất, chân thật nhất trong đời sống mà ta trân quý.

Có đôi khi hạnh phúc như vỡ òa trước bữa cơm sum vầy, khi gia đình cùng nhau thảo luận về một vấn đề cùng quan tâm, là khoảnh khắc dõi theo con gái trên sân khấu hay thỏa mãn mình với đam mê công việc.

Hạnh phúc không phải là một điểm đến nào đó, hạnh phúc chính là trải nghiệm mỗi ngày trong cuộc sống của mình.

Người ta bảo chị là người phụ nữ viên mãn trong hôn nhân, gia đình lẫn sự nghiệp, điều gì khiến chị tự hào nhất trong  cuộc sống?

Điều tôi tự hào nhất chính là được tự tay mình vun vén, chăm lo cho những người mình yêu thương. Dù công việc có bận rộn đến đâu tôi đều biết cân bằng để dành thời gian cho gia đình.

Tôi tự hào khi có thể làm hậu phương cho chồng, bạn đồng hành cho con và là sợi dây kết nối tất cả các thành viên trong gia đình.

103111958_2707772629509618_7395194714013208968_n

Theo chị, điều gì là cốt lõi của sự gắn kết tình thân? 

Với tôi, sự gắn kết của tình thân sẽ xuất hiện ở tình cảm yêu thương chân thành và sự quan tâm, thấu hiểu.

Tôi luôn khuyến khích, tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình mình chia sẻ, nói lên những nỗi lòng, khúc mắc hay những khó khăn đang gặp phải. Chúng tôi lắng nghe nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Tôi và chồng bình đẳng và làm bạn với các con mình.

Làm mẹ của hai con gái xinh xắn, ngoan ngoãn, quan điểm của chị trong giáo dục con cái như thế nào? 

Với tôi, bố mẹ là người sinh ra, nuôi dưỡng các con chứ không phải  là người gò ép con làm theo những gì mình mong muốn.

Tôi luôn muốn làm bạn với con, để các con cảm thấy tin tưởng mình và sẵn sàng chia sẻ. Tôi cũng không ngừng nỗ lực  tạo dựng cho các con một môi trường phát triển lý tưởng và toàn diện. Các con tha hồ sáng tạo, thoải mái theo đuổi những gì mình đam mê, bậc phụ huynh chỉ là người định hướng, hỗ trợ khi các con cần.

210893673_3047250658895145_3955373554400451862_n
Hai thiên thần đáng yêu của Cherry Linh Ngọc

Được biết, con gái của chị là bé Jenny Bảo Vy đang theo đuổi con đường nghệ thuật, đây là một lĩnh vực nhiều cám dỗ và cũng vô vàn khó khăn, chị đã chuẩn bị tâm lý như thế nào cho con cũng như cho chính bản thân mình?

Tôi thích câu nói: “Cuộc sống may mắn nhất là chọn được bạn đời tốt, bạn đồng hành ăn ý và biết mình đam mê điều gì”. Đó là lý do khi nghe con nói con thích nghệ thuật, thích biểu diễn tôi đã sẵn sàng ủng hộ. Tôi muốn con được thỏa sức với điều mình muốn và nghiêm túc với lựa chọn của mình.

Ngay từ đầu, tôi đã cùng bé làm bài test về niềm đam mê để con chắc chắn rằng nghệ thuật là con đường con muốn đi. Tôi và chồng thẳng thắn chỉ cho con thấy cả những ưu điểm và khó khăn thi theo theo nghệ thuật.

Khi con tự tin khẳng định đam mê của mình, tôi giúp con bằng việc hỗ trợ con học tập, theo học các lớp năng khiếu, tham gia, cọ sát ở các sân chơi chuyên nghiệp.

Tôi sẵn sàng sắp xếp lại thời gian biểu để có thể theo sát con trong mọi hoạt động, cho con niềm tin rằng phía sau luôn có mẹ và gia đình ủng hộ bước đường con đi.

Tôi cũng khá tự tin và hài lòng với những gì con gái đã thể hiện.

Mẫu nhí Jenny Bảo Vy

Hiện tại rất nhiều tài năng nhí vì nổi tiếng sớm mà cũng dính phải không ít tai tiếng. Chị có lo ngại điều đó cho con gái của mình không?

Nói thật là có, kể cả con gái không theo nghệ thuật thì mỗi ngành nghề đều có những khó khăn, cám dỗ riêng. Nhưng nếu vì lo sợ mà cấm cản con thì không đúng, vì thế tôi chọn cách chia sẻ với con nhiều hơn. Trước một quyết định, tôi thường dạy con phân tích xem hành động đó của mình sẽ mang lại điều gì, không mang lại điều gì và có ảnh hưởng gì đến người xung quanh không.

Tôi nghĩ thay vì quản thúc chặt chẽ, tôi sẽ dạy con cách tự bảo vệ mình.

Cho con theo đuổi nghệ thuật, chị có lo sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học văn hóa của con?

Thời điểm này tôi và Jenny Bảo Vy thống nhất với nhau vẫn phải ưu tiên việc học văn hóa, nghệ thuật là con đường song song cần nỗ lực tập luyện.

Tôi cũng thường xuyên chỉ cho con thấy nền tảng của việc học tập sẽ giúp con điều gì trong tương lai và bé hiểu được điều đó.

Trên vai trò người mẹ, chị kỳ vọng điều gì ở con cái?

Như bao đấng sinh thành, tôi cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với hai con gái của mình. Tôi không kỳ vọng con ở những thành tựu nhưng tôi mong mỏi con có những trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp, có thể tự đứng lên sau vấp ngã và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Nở nụ cười tươi khi nhìn về hai con gái, chị

Nguồn: TCTTT

.

.