Vua bánh mì tập 20: Vừa đến Cái Răng, Hữu Nguyện lại liên quan đến một cuộc truy sát

Gặp được người đàn ông nắm giữ manh mối quan trọng để tìm mẹ, nhưng Hữu Nguyện vẫn chưa có câu trả lời bản thân muốn biết. Ngược lại còn trải qua cuộc rượt đuổi nguy hiểm mới. Bên cạnh đó, kẻ trực tiếp chia cắt hai mẹ con Nguyện được nhận làm thợ làm bánh nhờ cha ruột cậu.

Bỏ ra bao công tìm kiếm, Hữu Nguyện tìm được người đàn ông tên Hưng có liên quan đến tên bắt cóc mẹ. Chưa kịp hỏi tung tích Vinh Chong Chóng, một đám giang hồ kéo tới truy bắt gắt gao Hưng khiến Nguyện cũng chạy theo. Hai bên rượt đuổi nhau trên sông, đám du côn quyết không buông tha. Lúc Hưng sắp bị đâm, nhờ Nguyện lao vào tả xung hữu đột cứu Hưng một bàn thua trông thấy. Cậu còn dũng cảm đáp trả bọn côn đồ hùng hổ rằng chúng ỷ đông hiếp yếu nên cậu phải giúp đỡ Hưng.

Trên đường bỏ chạy, giang hồ suýt đuổi đến nơi thì hai người nhảy xuống con thuyền chở rơm ngang qua cây cầu thoát nạn. Ăn mừng chiến thắng chưa bao lâu, Nguyện nhớ lại mục đích chính đến Cái Răng. Cậu đưa lá thư của Tí ra hết lời hỏi Hưng, anh ta vẫn một mực chối không biết người đàn ông có hình xăm chong chóng đang ở đâu.

Trong khi đó, Vinh (Trung Dũng) – kẻ Nguyện ngày đêm tìm kiếm đã đến tiệm bánh “Vua bánh mì”, mang thư giới thiệu của ông Đạt (Cao Minh Đạt) tới tiệm bánh Vua bánh mì ra mắt với ông Mừng (NSƯT Hữu Châu). Vinh xin thầy Phan (Tấn Thi) – chủ tiệm bánh cho mình cơ hội, nhất định sẽ là người thợ làm bánh đúng yêu cầu khắc khe của thầy. Nhờ ông Đạt, Vinh được thầy Phan chấp thuận cho ở lại tiệm kèm ánh nhìn sâu xa.

Cho dù không ngừng liên tục đeo bám thậm chí còn cứu Hưng, anh ta vẫn không hề tiết lộ thông tin về Vinh Chong Chóng cho Nguyện. Bất chấp cậu nói rõ đó là kẻ bắt cóc mẹ, biến mình thành đứa mồ côi, Hưng một mực đáp trả không biết. Nguyện cũng kiên quyết sẽ theo Hưng đến khi nào cậu biết tung tích tên có hình xăm chong chóng.

Bởi Nguyện thắc mắc lý do bị giang hồ đuổi đánh, Hưng nhớ lại lúc còn là tài xế xe khách, anh ta tình cờ phát hiện một cuộc vận chuyển ma túy. Hưng đã đứng ra tố cáo tên mang ma túy lên xe khi công an lục soát nhưng không tìm ra chứng cứ. Kể từ đó, anh ta bị bọn giang hồ để ý ghi thù. Rõ ràng làm việc tốt, ngăn chặn việc sai trái nhưng lại gây thù chuốc oán cho bản thân. Đúc kết kinh nghiệm xương máu, Hưng có lòng tốt dặn Nguyện nếu muốn sống yên thân thì đừng tò mò vào chuyện người khác,

Không từ bỏ, Nguyện tiếp tục bám Hưng dai như đỉa đến bệnh viện. Tại đây, có một bệnh nhân là đứa bé do Hưng gây tai nạn đang điều trị. Anh ta vừa chu cấp chi phí, vừa hạ mình năn nỉ mẹ của đứa bé chấp nhận bãi nại. Mặc vợ khó chịu không đồng ý, nhưng số tiền ít ỏi của Hưng nhanh chóng bị người chồng nghiện rượu giật thẳng tay. Đồng thời lớn giọng yêu cầu Hưng chu cấp một số tiền lớn thì sẽ đồng ý không kiện Hưng.

Tiếp đó, khi con sâu rượu vừa rời khỏi bệnh viện thì bọn giang hồ lập tức chặn đường trấn lột số tiền ông ta vừa nắm trong tay. Chúng thản nhiên cho rằng tất cả nhờ chúng bày trò trả thù Hưng nên ông ta mới có được tiền. Âm thầm theo dõi, Hữu Nguyện vô tình nghe được chân tướng nguồn cơn mọi chuyện. Tệ bạc hơn tại nhà hai vợ chồng nọ, Nguyện và Hưng còn lén chứng kiến cảnh người chồng suốt ngày rượu chè, giật lấy cả tiền vợ để dành mua thuốc cho con đi mua rượu.

Thấy Hưng có vợ và con nhỏ nhưng không thể về thăm, là người thiện lương Nguyện đề nghị anh ta đầu thú và âm thầm cùng bí mật chèo xuồng về thăm nhà Hưng. Cô vợ trẻ của Hưng phải một thân một mình chăm sóc đứa con nhỏ bệnh tật trong căn nhà thiếu thốn. Tuy Hưng đau lòng vẫn từ chối ra đầu thú, bởi thâm tâm Hưng tin rằng anh ta không phải thủ phạm chính gây ra tai nạn kia.

Sự kiên trì hết mình của Nguyện liệu có lay động Hưng thay đổi, cho cậu thông tin tung tích người đàn ông có hình xăm chong chóng?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 21 phát sóng lúc 20h ngày 15/10/2020 trên THVL1.