Vua bánh mì tập 3: Nhật Kim Anh lại bị Quốc Thái phát hiện sau 12 năm lẩn trốn

Cứ ngỡ cuộc sống bình yên sẽ tiếp diễn mãi sau khi trốn thoát nhưng mẹ con Dung lại trớ trêu có đụng độ liên quan đến xưởng bánh của Thành Đạt. Không hề muốn tranh đấu nhưng vì có đứa con ngoài giá thú, Dung sớm muộn cũng bị cuốn vào nguy hiểm một lần nữa. Trong khi đó, Ngọc Khuê mặc sức ngày càng cưng Gia Bảo hơn cưng trứng.

Trước sức ép của bà Ngà (NSƯT Lê Thiện), Gia Bảo cứng đầu cũng phải thay đồ ra khỏi phòng cùng Thành Đạt (Cao Minh Đạt) đến xưởng bánh. Còn Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) liên tiếp thể hiện sự bênh vực chằm chặp đứa con trai duy nhất của mình một cách mù quáng.

Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) luôn dùng ánh mắt trìu mến, hành động quan tâm tới đứa con ruột của mình với Ngọc Khuê. Đáng tiếc, tất cả điều này đều bị Gia Bảo ghét bỏ cự tuyệt, dùng ánh mắt khinh thường xem hắn như người làm trong nhà. Cậu ta chỉ sùng bái và nghe lời người cha trên danh nghĩa mà thôi. Ngược lại Thành Đạt luôn giữ thái độ lạnh nhạt, nghiêm khắc với Gia Bảo.

Khứu giác trời cho được bộc lộ từ bé, Hữu Nguyện có thể ngửi thấy mùi bánh mới ra lò cách rất xa. Thần kì hơn, thậm chí đoán được chính xác nhân bánh bên trong là gì. Nghe theo lời cậu nhóc con chủ nhà vào xưởng lấy trộm bánh, Hữu Nguyện không biết rằng đây chính là xưởng bánh Thành Phát của cha ruột. Hai đứa trẻ bị bắt gặp trong lúc ôm bánh trong người bỏ chạy khỏi xưởng.

Số phận trêu đùa, tình cờ xe ô tô chở Thành Đạt và Gia Bảo suýt đụng trúng Hữu Nguyện. Bị bại lộ việc trộm bánh trước mặt chính người cha ruột mà không biết, Hữu Nguyện còn bị dọa báo cảnh sát về tội ăn trộm. May mắn sau đó Thành Đạt chỉ yêu cầu bảo vệ giữ hai cậu bé chờ người nhà tới làm bản cam kết rồi cho về.

Cậu nhóc chủ nhà nhát gan đổ tội chủ mưu trộm bánh cho Hữu Nguyện, mọi tội lỗi đều đổ lên người Hữu Nguyện. Dung đang lo lắng cho con trai thì nghe đến tên Công ty bánh kẹo Thành Phát từ miệng bảo vệ, chớp mắt sắc mặt liền biến đổi. Chưa dừng lại, bảo vệ miệt thị Hữu Nguyện rồi đổ qua chỉ thuật lại lời Tổng giám đốc nói. Tức giận vì nghĩ chính cha ruột của con trai lại thốt ra những lời như vậy. Dung mạnh mẽ bước đi tìm Thành Đạt định làm cho ra ngô ra khoai. Thế nhưng nhìn thấy Văn Tài đứng chờ ở xe, đồng thời nhớ về lời hứa trước đây. Mọi thứ khiến cô chùn bước, sợ sẽ rước nguy hiểm về cho hai mẹ con. Cùng lúc, Văn Tài bất ngờ thấy hình bóng Dung xuất hiện qua gương chiếu hậu.

Trong tiệm bánh mì nằm trên đường về nhà, hai mẹ con nước mắt lưng tròng ngồi trong tiệm. Đưa chiếc bánh duy nhất dành cho con, Dung hối hận vì mình chưa là một người mẹ tốt thực sự, không mua nổi cả món con thích.

Tại nhà họ Trần, bà Ngà thẳng tay dùng đòn roi phạt đứa cháu đích tôn bởi phạm nhiều lỗi. Gia Bảo tỏ rõ thái độ ngang bướng với bà nội, bị đánh bao nhiêu roi cũng nhất quyết không nhận lỗi của mình. Ngọc Khuê và Văn Tài xót con, không thể tiếp tục bồn chồn đứng bên ngoài liền nhào vào phòng bà Ngà xin tha cho con trai. Ngược lại sự ương ngạnh với bà nội, khi mẹ vào phòng Gia Bảo lập tức khóc lóc kêu đau để trốn khỏi phòng bà nội.

Bà Ngà thất vọng về cách dạy con của Ngọc Khuê, khẳng định đây không phải đứa cháu trai mà bà hằng mong ước, thà không có đứa cháu trai hư hỏng như Gia Bảo còn hơn. Kể từ đó, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lên đến đỉnh điểm. Ngọc Khuê nổi điên to tiếng cãi lại mẹ chồng, lúc này cô ta chẳng còn nhún nhường để ý vai vế.

Văn Tài đau lòng nhìn vết lằn roi trên cơ thể Gia Bảo, nhưng cũng chỉ có thể nín nhịn bôi thuốc và khuyên nhủ nhỏ nhẹ. Bên cạnh đó, nhờ tài ăn nói Dung đã khéo léo tránh khỏi việc bất lợi bị chủ nhà bắt chuyển đi cuối tháng.

Sau khi nhìn thấy Dung tại xưởng bánh, Văn Tài sẽ có động thái xử lý cô ra sao? Liệu gia đình Thành Đạt nổi lên sóng gió gì tiếp theo?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 4 phát sóng lúc 20h ngày 25/09/2020 trên THVL1.