Chàng IT Nguyễn Thanh Bình: Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê

Ở tuổi 25, Nguyễn Thanh Bình – Sinh viên tiêu biểu của Đại học Văn Lang sẵn sàng từ bỏ công việc ổn định để quyết tâm theo đuổi đam mê công nghệ thông tin với tiêu chí không sợ thử thách.

Cơ hội sinh ra từ khó khăn

Nguyễn Thanh Bình từng là sinh viên ưu tú ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Văn Lang. Về cơ duyên đến với ngành công nghệ thông tin, Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: “Có lẽ trong khó khăn có cơ hội là câu nói chính xác nhất, bởi khi tốt nghiệp mình xác định tìm một công việc linh hoạt hơn thay vì công việc văn phòng. Vốn có niềm yêu thích với lập trình từ nhỏ, sau một thời gian dài cân nhắc, mình quyết định theo học thêm công nghệ thông tin để thỏa mãn đam mê bản thân. Tính đến thời điểm hiện tại, mình cảm thấy đây là quyết định cực kỳ sáng suốt”.

Khi rẽ hướng sang ngành mới, Thanh Bình cũng trải qua một khoảng thời gian khó khăn nhất định để thích nghi và học tập. Tuy vậy đối với Nguyễn Thanh Bình tuy thời gian đầu khá bỡ ngỡ nhưng nhờ nhiều trải nghiệm thực tế đầy tính sát thực trong chương trình mà anh đã có mục tiêu rõ ràng phù hợp cho riêng mình.

Trong suốt thời gian học thêm ngành mới, tuy hoàn toàn học 100% online nhưng nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ mà Nguyễn Thanh Bình đã ghi danh trên bảng vàng những sinh viên. Các dự án của anh được nhận xét có tính năng hỗ trợ người dùng dễ dàng, đảm bảo tính chuyên nghiệp hiện đại kĩ năng tốt.

Với Nguyễn Thanh Bình, những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình học đã giúp anh tìm kiếm được công việc ổn định trong ngành mới. Và mang tới cho anh cách tư duy cũng như cái nhìn tổng quan hơn về cách thức làm việc, giúp 9X tự tin hơn ở vị trí hiện tại.

Tương lai được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay chứ không phải trong ngày mai

“Mình luôn cảm thấy bản thân là người may mắn khi có gia đình, bạn bè đứng sau ủng hộ. Mình luôn bận rộn giữa việc học và làm nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy cô đơn hay lạc lõng dù ở bất kỳ ngã rẽ nào.” – Thanh Bình tâm sự về khúc cua định mệnh của mình…

Thời gian đầu khi chưa quen với tần suất làm và học liên tục, Thanh Bình có cảm giác bị choáng và không quen. Anh chàng đã từng cảm thấy nghi ngờ về bản thân và mất động lực nhưng bằng sự cố gắng và sự giúp đỡ của mọi người nên anh đã cân bằng được tất cả mọi việc một cách hoàn thành và tốt nhất.

Ấn tượng nhất với Thanh Bình trong hành trình theo đuổi đam mê có lẽ là ở thời gian đầu khi gặp một số khó khăn để thích nghi. Nhưng những người thầy, người cô tâm huyết và vui tính hướng dẫn đã giúp 9X nhanh chóng hoà nhập. Những trải nghiệm về cách thức làm việc cùng việc học tập trong thời gian COVID – 19 diễn ra đã trở thành kỷ niệm đẹp với anh.

Nhờ đó mà Nguyễn Thanh Bình luôn tràn đầy ý chí tiến về phía trước, học tập hăng say và tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Quyết định từ bỏ công việc ổn định để bắt đầu một hành trình mới, Thanh Bình nhận thấy bản thân chủ động hơn bởi môi trường công nghệ luôn thúc đẩy óc sáng tạo.

Để được thành quả như ngày hôm nay đối với Thanh Bình đó là nhờ sự giúp đỡ, đồng hành của gia đình và những người thân yêu xung quanh.

“Mọi lý thuyết chỉ là màu xám chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”- một câu châm ngôn khiến Bình luôn ghi nhớ như lời nhắc nhở hãy thực hành và trải nghiệm cuộc sống một cách tối đa vì thế giới ngoài kia là muôn vàn màu sắc. Thanh Bình luôn tâm niệm dù bạn có ở độ tuổi nào thì cũng đừng ngần ngại mà bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, cứ theo đuổi đam mê mặc dù đam mê chưa đủ tạo nên thành công, nhưng ngọn lửa đam mê trong nghề chính là động lực thúc đẩy thành công cho bạn.

Tương lai của bạn được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay chứ không phải trong ngày mai. Tuổi trẻ hãy cứ hết mình, xông pha, trải nghiệm, sai thì sửa, đứng dậy và hành động, cùng lan tỏa năng lượng tích cực, điều đó thực sự rất thú vị và tuyệt vời.

Vì vậy, hãy thức tỉnh, hãy đánh thức niềm đam mê trong chính con người mình, sẽ chẳng bao giờ là muộn nếu các bạn xác định mục tiêu và tư tưởng. Có kiên trì, có cố gắng, chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn.

Chúc cho Thanh Bình sẽ mãi giữ ngọn lửa nhiệt huyết với công việc cũng như trong học tập để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Như Mai