Hot boy Nguyễn Quang Nam vượt khó theo đuổi đam mê cosplay

Đam mê cosplay từ nhỏ, vấp phải nhiều phản đối nhưng chàng trai Nguyễn Quang Nam đã chứng minh cosplay không chỉ là một đam mê đơn thuần mà là một bộ môn nghệ thuật đáng trân trọng.

Cosplayer Nguyễn Quang Nam

Nguyễn Quang Nam: Cosplayer điển trai và đa tài

Nhắc đến cái tên Nguyễn Quang Nam, cộng đồng cosplay ở Việt Nam nhớ ngay đến nam cosplayer điển trai sở hữu nhiều bộ hình đẹp. Nguyễn Quang Nam sinh năm 2005 tại Bắc Giang, theo đuổi sự nghiệp cosplay từ khi mới lên cấp 3. Nguyễn Quang Nam khẳng định được cả nhan sắc, phong cách lẫn tài năng trong giới cosplay Việt.

Cậu chàng đã gặt hái rất nhiều thành công ở lĩnh vực cosplay và đặc biệt ghi dấu ấn với người hâm mộ trong việc hóa thân vào nhiều tạo hình cổ trang. Chia sẻ về lý do theo đuổi những bộ cổ phục, nam sinh Bắc Giang nói: “Mỗi bộ cổ phục như một dấu ấn riêng của từng triều đại. Càng tìm hiểu sâu mình càng hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc. Qua mỗi bộ hình với từng set trang phục khác nhau, mình không chỉ nhận được giá trị về thẩm mỹ, về thời trang mà còn đúc kết được nhiều thứ về tinh hoa văn hoá Việt Nam”.

10X cho biết cậu từng gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi cosplay

Quang Nam bộc bạch: “Thời gian đầu khi mới bắt đầu bước chân vào giới cosplay thì gia đình mình không ủng hộ vì gia đình xem đây là một sở thích ” lập dị” và tốn kém. Bản thân mình lúc đó chỉ là học sinh nên điều kiện kinh tế cũng rất khó khăn. Mình phải nhịn ăn sáng để dành tiền tiêu để mua những bộ tóc giả đầu tiên.”

Tuy nhiên, chàng trai quê Bắc Giang không nản lòng mà càng tìm hiểu rõ hơn về cosplay. Tại Việt Nam cosplay vẫn được xem là bộ môn mới còn chưa phổ biến, việc tìm kiếm những trang phục, phụ kiện để phục vụ còn khó khăn.

Để thỏa mãn đam mê, ngoài học makeup, Quang Nam hay tự làm trang phục, tóc giả để cosplay nhân vật mà mình muốn.

Những màn cosplay của cậu chàng nhận được sự ủng hộ và tương tác tích cực của rất nhiều. Bên cạnh vẻ nam tính mỗi khi hóa thân thành các nhân vật, Quang Nam còn khiến người hâm mộ mãn nhãn với những màn cosplay cổ trang độc đáo. Mỗi tác phẩm đăng tải trên trang cá nhân hay trang cộng đồng đều thu về lượt yêu thích cùng lượt tương tác khủng.

Nhan sắc đời thường của chàng cosplayer

Ngoài công việc cosplay, Quang Nam hiện là tiktoker, streamer game và là người mẫu ảnh. Để có được thành công như ngày hôm nay, chàng trai đã phải đánh đổi rất nhiều.

Vượt khó theo đuổi đam mê với cosplay

Tại Việt Nam hiện nay rất nhiều người vẫn gắn mác “lập dị” đối với sở thích cosplay. Không chỉ đối mặt với những khó khăn trong gia đình, Quang Nam còn bị bạn bè, hàng xóm nhìn bằng ánh mắt như người dị biệt.

Đối diện với áp lực từ gia đình, hàng xóm nhưng Nguyễn Quang Nam chưa bao giờ nản lòng

“Mới đầu mình còn tự hỏi, sao mà họ lại ghét mình như thế, lại còn nói điều không đúng về mình, nói là nói xấu thì không hẳn nhưng gần như vậy, nói về mình cả những chuyện không có” – Cosplayer Quang Nam tâm sự.

Với Quang Nam, cosplay chính là cuộc chơi dài của đam mê và tài năng. Ít ai biết để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay Quang Nam đã phải kiên trì tự vượt qua mọi khó khăn để gây dựng tên tuổi và theo đuổi niềm đam mê.

Với Nguyễn Quang Nam, cosplay là đam mê không thể bỏ

Hồi mới bước chân vào nghề cosplay, áp lực gia đình, áp lực tài chính khiến Quang Nam phải dừng lại một thời gian. “Cosplay không phải là một điều đơn giản như mình từng nghĩ. Chọn nhân vật đã khó, tìm được trang phục phù hợp với nhân vật còn khó hơn. Việc chuẩn bị trang phục, phụ kiện cũng là thử thách với mình vì điều kiện tài chính của mình còn hạn chế” – Nguyễn Quang Nam chia sẻ.

Nguyễn Quang Nam cho biết để đưa đến cho người hâm mộ những tác phẩm chỉn chu nhất, cậu chàng không ngừng sáng tạo, liên tục đổi mới chính mình. Hiện tại, anh chàng dành nhiều thời gian học tập để thi Đại học, Quang Nam hứa hẹn quay trở lại trong thời gian sớm nhất.

Như Mai