Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang – Người lưu giữ nghệ thuật đằng sau những bức hình

Huỳnh Thanh Quang được biết đến là một trong những nhiếp ảnh gia trẻ đầy tài năng. Anh chàng nhiếp ảnh gia 9x yêu thích việc bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống. Huỳnh Thanh Quang tâm niệm, mỗi một khoảnh khắc trong cuộc sống đều đáng giá. Tìm đến với nhiếp ảnh chính là lúc anh thức hiện sứ mệnh tìm kiếm và lưu giữ nghệ thuật.

Những tác phẩm được công chúng đón nhận càng khiến Huỳnh Thanh Quang say mê hơn với bộ môn nghệ thuật này. Được biết, xuất phát điểm của anh với nghề hoàn toàn bằng 0. Ngay cả việc mua cho mình một chiếc máy ảnh cũng phải đổi lại bằng nhiều ngày lao động vất vả. Nhưng chừng ấy những khó khăn cũng không thể cản bước được chàng trai này. Anh đã theo đuổi được đam mê nhiếp ảnh bằng chính thực lực của mình.

Sau khi đã vững tay chèo để bắt đầu hành trình chinh phục nghệ thuật, Huỳnh Thanh Quang tham gia vào nhiều hội nhóm, tổ chức để kết nối với các nhiếp ảnh gia. Từ đó anh học hỏi thêm về kiến thức, kỹ thuật cũng như tích lũy kinh nghiệm sáng tác. Những góp ý của những người đàn anh, đàn chị trong nghề ngày càng giúp Huỳnh Thanh Quang chỉn chu hơn trong từng bức ảnh, nắm bắt được trọn vẹn những khoảnh khắc nghệ thuật nhất.

Anh Huỳnh Thanh Quang chia sẻ: “Đến với nhiếp ảnh bằng tất cả niềm đam mê, vậy nên tôi cảm thấy rất thích thú và lao động không biết mệt mỏi. Mỗi một khung hình mới là một sự khám phá, cảm nhận vẻ đẹp của nơi mà tôi được đặt chân đến. Nhiều người nghĩ rằng để bắt được những khoảnh khắc nghệ thuật thì đòi hỏi phải có cái gì đó cao siêu. Thế nhưng nghệ thuật lại ẩn giấu đằng sau những hình ảnh bình dị mà đôi khi chúng ta đã vô tình bỏ quên. Nhờ nhiếp ảnh mà tôi nhận ra nhiều giá trị khác trong cuộc sống”.

Theo Huỳnh Thanh Quang những bức ảnh được đánh giá là nghệ thuật thường là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tự nhiên, không có sự sắp đặt nào. Để có thể cho ra đời những bức ảnh này không chỉ đòi hỏi trang thiết bị tốt mà người chụp còn phải thật kiên nhẫn, khéo léo và biết nắm bắt. Có những dự án, để bắt được một khoảnh khắc mà anh đã phải chụp đi chụp lại không biết bao nhiêu lần. Có khi phải chờ đợi đến thời điểm mấu chốt rất lâu. Đối với Huỳnh Thanh Quang, quá trình chụp ảnh đòi hỏi sự cảm nhận bằng toàn bộ các giác quan. Người nhiếp ảnh gia được ví như một nghệ sĩ tái hiện lại một khoảnh khắc đã qua một cách chân thực, sống động nhất.

Là một người yêu thích cái đẹp, nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang luôn có những rung động hết sức tinh tế trước cảnh vật. Những thứ vốn rất đỗi bình thường trong cảm nhận của nhiếp ảnh gia 9x này lại lại trở thành chủ thể tuyệt đẹp. Người xem hoàn toàn có thể cảm nhận được tình yêu của Huỳnh Thanh Quang dành cho nghề thông qua từng bức ảnh mà anh đăng tải.

Trong tương lai, Huỳnh Thanh Quang sẽ tiếp tục theo đuổi công việc mơ ước của mình. Anh hy vọng rằng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ mình nhiều hơn nữa ở những dự án tiếp theo.

Nguồn: Nhân Vật