Nhiếp ảnh gia Huỳnh Thanh Quang- Bộ ảnh “chó là người bạn của con người” gây xúc động

Huỳnh Thanh Quang là nhiếp ảnh gia yêu thích việc bắt trọn những khoảnh khắc trong cuộc sống. Mới đây, anh đã giới thiệu đến cộng đồng bộ ảnh “chó là người bạn của con người” gây xúc động.

Bộ ảnh gây xúc động về tình cảm giữa chó và con người

Huỳnh Thanh Quang là một nhiếp ảnh gia đời sống, đồng thời anh cũng đang tham gia đứng lớp, đào tạo các khóa học về nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Trong thời gian gần đây, bộ ảnh “chó là người bạn của con người” được chụp bởi anh Quang đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và gây xúc động trong lòng người xem. Anh Huỳnh Thanh Quang nói:

“Mình đã từng chụp nhiều bộ ảnh ấn tượng, thú vị trong suốt quá trình làm nghề. Tuy nhiên, bộ ảnh chó là người bạn của con người đã làm thay đổi mình rất nhiều về nhân sinh quan, giúp mình hiểu thêm ý nghĩa của cuộc sống. Bộ ảnh tuy đơn giản nhưng lại khắc họa tình bạn đẹp đẽ giữa con người và động vật, dù cuộc sống có khó khăn thì tôi không bỏ bạn và bạn cũng vậy”.

Anh Huỳnh Thanh Quang

Với hình ảnh một cụ bà không giàu sang, phải lang bạt ngoài được mỗi ngày để kiếm miếng ăn. Tuy nhiên, bà luôn yêu thương con chó của mình như một người bạn nhỏ, như một đứa con tinh thần để trút bầu tâm sự. Đương nhiên, tình cảm đó hoàn toàn không đến từ một phía.

Nhìn vào hình ảnh chú chó nhỏ luôn quấn quýt bên bà, không phân biệt chủ giàu nghèo hay khó khăn, chúng ta cũng đủ thấy được sự trân trọng của chú chó dành cho chủ của mình.

Tình cảm đáng trân trọng giữa người và vật

Qua bức ảnh này, anh Huỳnh Thanh Quang cũng mong muốn lan tỏa đi những giá trị tích cực về tình cảm của con người với động vật. Không chỉ người mới làm bạn được với người mà chó cũng là người bạn hết sức trung thành với con người. Thậm chí, chó sẽ chẳng hề toan tính, chẳng hề phân biệt giàu nghèo mà chỉ cần con người dành tình cảm thì nó sẽ đáp lại bằng tình yêu, sự trung thành và luôn kề cạnh của mình.

Hình ảnh đơn giản nhưng đầy tình thương

Anh Quang cũng nói thêm: “Trước đây, mình thật sự không nghĩ nhiều về mối quan hệ giữa con người và động vật. Tuy nhiên, sau khi vô tình bắt được khoảnh khắc đáng yêu giữa chú chó nhỏ và cụ bà ven đường cùng nụ cười hạnh phúc của bà, tôi đã ý thức rõ hơn về thứ được gọi là tình bạn. Từ đó, tôi cũng thêm trân trọng các loài động vật, có ý thức hơn để bảo vệ chúng. Hy vọng qua bộ ảnh đầy ý nghĩa này, cộng đồng cũng ý thức hơn về mối quan hệ đặc biệt này, từ đó có cái nhìn tích cực hơn với động vật”.

Có thể nói, giá trị không chỉ đến từ vật chất mà còn đến từ những khoảnh khắc đời thường. Chính vì vậy mà bộ ảnh của anh Quang đã làm rung động trái tim nhiều người, gây sốt trên cộng đồng mạng và nhận được sự sẻ chia của nhiều người, đặc biệt là cộng đồng người yêu động vật.

Hy vọng trong tương lai, mỗi chúng ta sẽ đều biết trân trọng những khoảnh khắc đời thường bên bạn bè, người thân và cả các loài động vật. Dù với bất cứ ai thì khi chúng ta có sự gắn bó, trân trọng và trao đi tình cảm thì chắc chắn chúng ta sẽ được đáp lại bằng tình cảm trân thành của đối phương, cho dù là con người hay động vật.