Cuộc sống hiện tại của Nguyễn Đình Khương “Hương À” sau 3 năm nổi danh từ Sing My Song: Chàng phó tổng với niềm đam mê âm nhạc

Tham gia cuộc thi Sing My Song 2018 với các ca khúc “Hương À”, “Lời Chúc Của Ba”, chàng trai Nguyễn Đình Khương nhanh chóng “gây bão” khắp mạng xã hội với vô số lời khen có cánh. 3 năm sau đó, cuộc sống hiện tại của chàng ca sĩ trẻ này thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Chàng trai “tạo hit” – Nguyễn Đình Khương

Nguyễn Đình Khương được mọi người gọi với cái tên Bine Nguyễn. Trong chương trình Sing My Song 2018, anh là phát hiện mới của cuộc thi. Với cây đàn ghita, nụ cười tươi rói, theo đuổi thể loại Pop Rock với phong cách US-UK, trên sân khấu Khương như đưa mọi người vào thế giới đặc biệt, nơi tràn ngập sự lạc quan, yêu đời, yêu người. Lúc ấy, ca khúc “Hương À” do anh sáng tác và trình bày nhanh chóng nhận sự ủng hộ từ đông đảo khán giả, các huấn luyện viên. Chỉ sau một đêm, tên tuổi anh đã phủ sóng khắp mạng xã hội.


Nguyễn Đình Khương tham gia chương trình Sing My Song năm 2018.

Nói về lý do tham gia cuộc thi âm nhạc nói trên, trao đổi với báo giới, Nguyễn Đình Khương từng cho biết: “Khương đăng ký tham gia Sing My Song là để có cơ hội cọ xát, học hỏi nên ở những vòng tới, các sáng tác mình trình diễn đều mới toanh. Đó là cách Khương tôn trọng cuộc thi lẫn những người yêu mến, dành sự ủng hộ cho mình”.

Trước lúc đến với cuộc thi này, Nguyễn Đình Khương từng tham gia nhiều hoạt động ca hát vì cộng đồng khi còn là du học sinh ở Mỹ. Sau đó, nhận lời mời từ Quang Lê, anh cũng đã tham gia biểu diễn trong 2 liveshow âm nhạc của nam ca sĩ nói trên.

Với cây đàn ghita, chàng trai trẻ đưa khán giả vào một thế giới âm nhạc đậm chất Nguyễn Đình Khương.

Thế nhưng sau khi rời cuộc thi Sing My Song, Nguyễn Đình Khương khá kín tiếng và không có nhiều hoạt động âm nhạc. Vậy cuộc sống của chàng trai này hiện tại như thế nào?

Chàng phó tổng và hành trình đưa doanh nghiệp vươn ra thế giới

3 năm kể từ ngày rời cuộc thi Sing My Song, Nguyễn Đình Khương tham gia điều hành công ty của gia đình mình. Anh đã trở thành phó tổng giám đốc công ty Kềm Nghĩa. Được biết, doanh nghiệp này sở hữu 3 nhà máy sản xuất với tổng diện tích khoảng 20.000m2 với hơn 2000 nhân sự. Không chỉ vậy, công ty ấy còn sở hữu hệ thống phân phối sản phẩm đến hầu hết các trung tâm thương mại, nắm giữ hơn 80% thị phần trong nước.


Giờ đây, Nguyễn Đình Khương đã trở thành phó tổng giám đốc công ty Kềm Nghĩa.

Trong vai trò là phó tổng, phụ trách mảng Kinh doanh quốc tế và Thương mại điện tử, chàng trai trẻ này đã góp phần đưa sản phẩm của công ty Kềm Nghĩa có mặt hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Trung, Nhật, Canada… Không dừng lại ở đó, chủ nhân ca khúc “Hương À” vẫn đang từng ngày mở rộng việc kinh doanh của mình ra nhiều thị trường mới.

Nhiều người cho rằng, việc kế nghiệp một thương hiệu có sẵn là chuyện quá dễ dàng và “ngồi mát ăn bát vàng”. Thế nhưng, mọi con đường luôn đòi hỏi chúng ta phải cố gắng không ngừng bởi không tiến ắt sẽ lùi. Mang trên vai niềm kỳ vọng của ba “Kế nghiệp cha, con tiết kiệm được 20 năm. Ba làm đến chừng này thôi, lớn hơn không làm được. Con phải làm những việc mà ba không làm được”, chàng trai Nguyễn Đình Khương cố gắng không ngừng mỗi ngày.


Nguyễn Đình Khương (khẩu trang xanh) trong một dịp gặp gỡ với Đại sứ Thuỵ Điển và Pháp tại Việt Nam.

Bên cạnh kinh doanh, Nguyễn Đình Khương vẫn đam mê với âm nhạc.Tính đến nay, anh đã sáng tác khoảng 10 ca khúc. Mỗi khi rảnh rỗi anh sẽ cùng gia đình, bạn bè gặp gỡ và cùng nhau hát ca. Sự khác biệt so với một Nguyễn Đình Khương cách đây 3 năm đó chính là chững chạc và thay đổi trong việc lựa chọn nghề nghiệp (chuyển hướng từ âm nhạc sang kinh doanh). Mục tiêu hiện tại từ chàng trai trẻ này đó chính là hướng tới phiên bản hoàn hảo, tốt nhất của chính mình.

Nguyễn Đình Khương cho biết, âm nhạc không chỉ giải trí mà nó còn giúp anh rất nhiều trong công việc kinh doanh. Đầu tiên, nhờ tham gia vào showbiz, chàng trai trẻ ấy có mối quan hệ rộng, có kinh nghiệm trong việc truyền thông quảng bá. Không chỉ vậy, âm nhạc còn giúp nam doanh nhân này có cái nhìn mới, tổng quan các vấn đề, từ đó áp dụng vào việc kinh doanh của mình.


Dù thời gian đổi thay, màu sắc âm nhạc của Nguyễn Đình Khương vẫn luôn lạc quan, yêu đời, yêu người.

Nói về quyết định tham gia cuộc thi âm nhạc nói trên, Nguyễn Đình Khương cho biết, anh chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc điều gì. Việc tham gia cuộc thi ấy giúp anh một lần được sống trọn, cố gắng hết sức vì niềm đam mê âm nhạc. Để rồi từ đó, anh nhìn nhận rõ hơn về sự lựa chọn nghề nghiệp. “Các bạn trẻ hãy cứ đi theo trái tim nhưng cần lắng nghe cái đầu. Có những khi trái tim và lý trí không nghe lời nhau. Nhưng cuộc đời đôi lúc chúng ta cần thử để có cái nhìn thông suốt”, Khương chia sẻ.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đình Khương cũng đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trẻ khi lựa chọn con đường nghệ thuật. “Hãy làm bằng trái tim nhưng cũng nên suy nghĩ bằng cái đầu. Việc có nên tạo ‘drama’ để gây sự chú ý hay không thì tuỳ chiến lược mỗi người. Tuy nhiên, Khương thấy rằng, đừng làm quá lố. Hãy suy nghĩ ý tưởng thật hay, sạch sẽ và quan trọng hơn hãy dùng năng lực của bản thân để chinh phục khán giả. Khương tin, những điều làm từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”, anh nói.


Anh cũng đã tìm thấy được “Hương À” của cuộc đời mình.

Có thể nói, khi lựa chọn nghề nghiệp, nhiều bạn trẻ “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước” khi không biết nên chọn theo đam mê hay nghe theo lý trí. Trên thực tế, thật tuyệt vời nếu như chúng ta có thể lựa chọn nghề nghiệp theo đúng sở thích, niềm đam mê và có thể sống tốt, sống khỏe với nó. Thế nhưng, đời không như là mơ, bởi không nhiều người có thể nhận ra đâu mới là con đường chính xác mình nên chọn.

Ngoài công việc, Nguyễn Đình Khương vô cùng hạnh phúc bên bố mẹ của mình. Được biết, chuyện tình cảm của đấng sinh thành chính là nguồn cảm hứng để anh sáng tác nên ca khúc Hương À.

Kiên trì là một trong những yếu tố quyết định sự thành công, nhưng nếu đặt không đúng chỗ sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và công sức. Nếu để đam mê dẫn lối, hãy để lý trí cầm cương. Tuổi trẻ là để trải nghiệm, để dại khờ, để sống hết mình. Nhưng quỹ thời gian nào cũng vậy, luôn có sự hạn hẹp của riêng nó.