Cuộc thi thể hình hàng đầu thế giới Musclecontest Việt Nam 2019 gây bất ngờ về quy mô và chất lượng thí sinh

Sự kiện MuscleContest Việt Nam 2019 được giới chuyên gia đánh giá là một trong những sự kiện thể hình hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á với hơn 300 thí sinh tham gia, sự kiện đã tạo được sự lan truyền rộng rãi, thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể hình tại Việt Nam và quốc tế.

TP Hồ Chí Minh ngày 17 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương Q3, sự kiện MuscleContest Việt Nam 2019 đang diễn ra trong không khí sôi động với sự tham gia của hơn 2.000 người yêu thể hình đến tham dự. Được sự chấp nhận của Liên đoàn Thể dục Thể hình Quốc tế (IFBB – International Federation of Bodybuilding and Fitness); Sở Văn Hóa và Thể thao, LEEP.APP phối hợp với Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP. HCM tổ chức sự kiện MuscleContest Việt Nam 2019, đây là lần thứ 3 CMG.ASIA và MuscleContest International đồng tổ chức sự kiện này với sự tham gia đông đảo của cộng đồng yêu thể hình trong nước và quốc tế. Vòng loại diễn ra từ 9h sáng đến 2:30 chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 8, vòng chung kết bắt đầu từ 3h30 đến 7h30 chiều cùng ngày.

Ông Randy Dobson, Chủ tịch đồng Nhà sáng lập CMG.ASIA cùng cộng sự Giám đốc Điều hành CMG.ASIA, bà Huyền Phan đơn vị tổ chức cuộc thi Muscle Contest Việt Nam năm 2017, 2018 và 2019.

MuscleContest được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1988, do vận động viên thể hình nổi tiếng – Tamer El-Guindy làm chủ tịch. Sau gần 30 năm tổ chức, MuscleContest thu hút sự tham gia đông đảo của những người yêu thích bộ môn này trên khắp hành tinh với 43 cuộc thi thể hình hàng năm tổ chức tại 14 quốc gia trên toàn thế giới. Sự kiện MuscleContest Việt Nam 2019 là sự kiện thể thao được cộng đồng yêu thể hình tại Việt Nam mong chờ nhất hàng năm. Theo thông tin từ Ban tổ chức, hơn 300 thí sinh từ Việt Nam và các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Hong Kong, Thailand…

Thông tin của cuộc thi Muscle Contest Việt Nam 2019 được thông báo trang trọng ngay tại trang chủ trên website chính thức của tổ chức Muscle Contest International. Tất cả các quy chế, hình ảnh và công tác tổ chức của cuộc thi tuân theo tiêu chuẩn của Muscle Contest International, đơn vị phát triển các cuộc thi thể hình lớn nhất trên thế giới với quy mô 43 giải hàng năm.

MuscleContest Việt Nam 2019 được chia thành các bảng thi đấu Chuyên nghiệp thể hình nam; Chuyên nghiệp thể hình nữ và IFBB Pro-league Nam physique, các hạng mục thi đấu được phân chia dựa trên độ tuổi, chiều cao và giới tính. Cụ thể, nam được chia theo nhóm nam trên và dưới 1m70, nữ trên dưới 1m60, và độ tuổi bao  gồm trên 40 tuổi, trên 35 tuổi và trên 18 tuổi. Người chiến thắng ở bảng Chuyên nghiệp thể hình nam và nữ sẽ nhận IFBB procard để chính thức bước vào các giải đấu chuyên nghiệp và danh giá của Liên đoàn Thể hình Thế giới.  Chủ nhân IFBB Procard Men’s Physique năm nay sẽ tranh tài cùng với 10 vận động viên IFBB Pro League quốc tế.

Một điểm nổi bật của cuộc thi chính là chất lượng của dàn thí sinh, theo đánh giá của ông Tamer El-Guindy, các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay có những tiến bộ vượt bậc về mặt hình thể.

Ngoài quy mô và chất lượng thí sinh nổi trội của cuộc thi, hội đồng Ban giám khảo quốc tế uy tín do IFBB lựa chọn cũng là một trong những yếu tố tạo thành công của cuộc thi MuscleContest Việt Nam năm nay. Danh sách các giám khảo bao gồm: Tamer El-Guindy – Nhà vô địch Mr. USA, tượng đài của làng thể hình thế giới. Tamer EI-Guindy được biết đến với biệt danh ‘The Razor’, năm 2018, ông được cộng đồng thể hình thế giới vinh danh là 1 trong 30 người quyền lực có sức ảnh hưởng nhất. Ông tham gia Muscle Contest Việt Nam 2019, với tư cách chủ tịch cuộc thi Muscle Contest International; ông Benjamin Pour Dell – Cựu vô địch thể hình Canada; Ông James Geoffrey Stocks – nhà vô địch nắm giữ kỉ lục 4 lần vô địch hạng nặng Central Japan Ông Andrew Johnson và Giám Khảo quốc tế IFBB Pro Huang Min An. Ông Huỳnh Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Hồ Chí Minh tham dự trong vai trò Giám khảo Danh dự.

Tại cuộc thi Muscle Contest Việt Nam năm 2018, Ông Randy Dobson, Chủ tịch đồng sáng lập CMG.ASIA cho biết sau 3 năm tổ chức, với sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các thí sinh trong nước và quốc tế, Muscle Contest Vietnam đã trở thành cuộc thi có uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Đông Nam Á.

“Cùng với cuộc thi lần này, chúng tôi giới thiệu LEEP.APP – Smartest Way to Train – một ứng dụng trên điện thoại thông minh, cho phép người dùng dễ dàng chọn lựa các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp. LEEP.APP là công ty công nghệ thể dục thể hình hàng đầu đang phát triển với tốc độ nhanh nhất tại Việt Nam với hơn 20.000 người dùng và hơn 500.000 buổi tập đã được thực hiện. Chúng tôi muốn tiếp tục tạo ra những bước đột phá mới trong ngành công nghệ thể dục thể hình tại Việt Nam và trong khu vực.”

Tham dự MuscleContest Vietnam 2019 ở hạng mục Bikini Pro-Qualifier, cô Erin Stern người 14 lần đoạt danh hiệu vô địch IFBB và 2 lần đoạt danh hiệu Miss. Olympia Figure tham gia cuộc thi MuscleContest Việt Nam năm nay. Cô cho biết cô rất bất ngờ về quy mô và sự chuyên nghiệp của công tác tổ chức sự kiện đồng thời cho biết chất lượng thí sinh năm nay khá mạnh, với nhiều thí sinh quốc tế giàu kinh nghiệm. Quy mô và sự tổ chức của cuộc thi Muscle Contest tại Việt Nam thực sự ngang tầm với các khu vực khác trong khu vực.

Erin Stern Erin Stern được biến đến như cô gái vàng với thành tích khủng: hai lần vô địch giải Ms. Figure Olympia và 14 lần vô địch IFBB, cô xuất hiện trên trang bìa của rất nhiều tạp chí thể thao uy tín như Muscle&Fitness, Oxygen, các talk show về thể hình chuyên nghiệp.