Đạo diễn “Ghe bẹo ghẹo ai” Võ Thanh Hòa bật mí về những câu chuyện hậu trường nói về LGBT

Võ Thanh Hòa lần đầu hợp tác cùng Võ Đăng Khoa trong “Ghe bẹo ghẹo ai” đậm chất miền Tây sông nước. Đây cũng là lần đầu đạo diễn Võ Thanh Hòa làm phim về LGBT 

Tối qua ngày 6/6/2019, tập đầu tiên bộ phim “Ghe bẹo ghẹo ai” của Võ Đăng Khoa đã chính thức công bố và đăng tải trên kênh youtube của diễn viên trẻ. Với sự thành công trước đó từ “Tay buôn buông tay”, chàng trai manly giao nước đá có chút cục súc nhưng tràn ngập nghĩa tình “hô biến” thành một tiểu thương mồm miệng tép nhảy. Đặc biệt, lần này Võ Đăng Khoa còn giả gái khiến khán giả cực kì tò mò và thích thú.

Cùng hợp tác trong dự án webdrama lần này của Võ Đăng Khoa là đạo diễn Võ Thanh Hòa. Nếu như nói linh hồn của “Ghe bẹo ghẹo ai” là nội dung kịch bản cũng như sự diễn xuất của Võ Đăng Khoa. Thì người sẽ truyền đi năng lượng, mang đến những hình ảnh chất lượng, kể một câu chuyện miền Tây sông nước đậm chất hài hước nhưng cũng tràn đầy ý nghĩa nhân văn, tình người ẩn sâu không ai khác chính là đạo diễn Võ Thanh Hòa.

Có thể nói, cặp đôi “Song Võ” Võ Thanh Hòa – Võ Đăng Khoa tuy chỉ mới hợp tác lần đầu nhưng đã cực kì ăn ý. Trong buổi họp báo anh có chia sẻ về việc phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều vì sợ làm phim có liên quan đến LGBT mà không am hiểu rõ thì không hay.

“Đề tài LGBT là đề tài nhạy cảm nhưng cách kể câu chuyện đó sẽ hoàn toàn gần gũi và không nhạy cảm. Cộng đồng LGBT có mặt ở khắp nơi trên thế giới không riêng gì Việt Nam, vậy nên họ có quyền lên tiếng vì cuộc sống và sự có mặt của họ. Đề tài này chỉ nhạy cảm khi chúng ta có cái nhìn mặc cảm hay thiếu tích cực về họ mà thôi. Những câu chuyện góp nhặt từ Khoa và biên kịch Thanh Phong được biên tập lại rất khéo léo, lồng ghép nhiều cung bậc cảm xúc của cộng đồng LGBT. Họ cũng là con người, cũng làm ăn sinh sống lương thiện và cũng cần 1 tình yêu như bao người khác, mà có lẽ ở họ sự tìm kiếm tình yêu và được chấp nhận còn khó khăn hơn chúng ta rất nhiều. Hy vọng khán giả xem xong sẽ thấy được sự chân thực, chân thành mà bộ phim mang lại và có cái nhìn thoáng hơn về LGBT.” – Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết.

Đối với đạo diễn Võ Thanh Hòa để có thể hoàn thành được bộ phim là nhờ có sự động viên, giúp đỡ đặc biệt của bà xã Mai Bảo Ngọc – người trực tiếp nắm giữ vai trò sản xuất của “Ghe bẹo ghẹo ai“. Cuối cùng anh cũng quyết tâm làm bộ phim này chỉn chu nhất có thể. Kể lại hành trình quay phim thì cả ekip đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Quay phim đã khó, quay trên ghe còn khó khăn hơn. Nhiều khi có những vị trí quay xe đoàn không vào được, đạo diễn, sản xuất, diễn viên,… phải đi xe ôm để có thể tiếp tục công việc dang dở của mình.

“Khoa là người có tâm và rất lửa với nghề. Dù đôi lúc còn thiếu kinh nghiệm nên hay cả lo và nôn nóng nhưng bù lại Khoa là người hiểu biết và rất quan tâm đến mọi người. Quan trọng là Khoa biết sai chịu sửa, tự mình khắc phục. Đối với 1 nghệ sĩ, cầu toàn và khó tính sẽ giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp, hy vọng Khoa cũng sẽ như vậy. Dù còn là cái tên khá mới trong showbiz nhưng Khoa luôn biết tạo cho mình những màu sắc riêng, content riêng. Đó là con đường rất khó, 2 vợ chồng Ngọc rất vui có thể cùng công ty 89s Group vượt qua những thử thách đó với Khoa.” – bà xã đạo diễn, kiêm nhà sản xuất của bộ phim “Ghe bẹo ghẹo ai” Mai Bảo Ngọc chia sẻ.

Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng cái máu đam mê và mong muốn mang đến cho khán giả 1 bộ phim “Ghe bẹo ghẹo ai” hoàn chỉnh nghiêm túc là động lực cho cả ekip vượt qua tất cả trở ngại. Xuất hiện trên thảm đỏ, bộ ba Đạo diễn – Diễn viên – Sản xuất đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thân thiết sau khoảng thời gian quay phim. Hiện tại phim đã ra mắt tập 1 trên kênh youtube chính thức của Võ Đăng Khoa và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng.

Với những nỗ lực của cả ekip, “Ghe bẹo ghẹo ai” mong rằng sẽ trở thành một trong những webdrama đáng xem nhất trong năm 2019.