Dâu bể đường trần tập 26: Thúy Diễm tổn thương trước lời nói của Lương Thế Thành

Để giúp đỡ Dũng Linh chăm lo cho mẹ, Cầm Thư đã chủ động đưa cho anh một số tiền nhưng điều đó lại khiến Dũng Linh ái ngại. Sợ con gái sẽ thua thiệt, bà Ánh Xuân đã tranh cãi với chồng vì cho rằng ông thiên vị con trai riêng hơn. Sau khi điều tra và cố ý thử lòng, ông Kim Phan đã xác nhận Kim Cẩm chính là con trai thất lạc của mình.

Theo nguyện vọng của ông Kim Phan, Cầm Thư chuyên tâm lo lắng việc kinh doanh vải. Tình cờ tìm ra được ý tưởng mới, cô đã cùng Dũng Linh về nhà anh để bàn việc dệt vải với mẹ anh. Bệnh tình của mẹ Dũng Linh ngày càng trở nặng, bà ngất đi trong sự hốt hoảng của Cầm Thư. Tình hình của bà khá nghiêm trọng và cần phải mổ gấp để có thể duy trì được sức khỏe.

Nhưng với hoàn cảnh hiện tại của Dũng Linh anh không thể đủ chi phí để trang trải, biết được nỗi khốn khó của bạn trai nên Cầm Thư đã nhờ Kim Cẩm đưa cho Dũng Linh tiền để giúp mẹ anh được phẫu thuật. Kim Cẩm đã dùng những lời lẽ phân biệt sang hèn, cố ý khinh miệt gia thế của Dũng Linh khi nhưng chàng trạng sư cũng đã kịp đáp trả đầy cứng rắn.

Cùng lúc đó, Dũng Linh có được cơ hội mới trong công việc nhưng yêu cầu đưa ra buộc phải hoàn thành ngay trong sáng ngày mẹ anh thực hiện ca mổ. Bị dồn vào thế khó khi đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp và người thân nhưng Dũng Linh đã cố gắng hết công sức của mình, vừa trông chừng mẹ trong giường bệnh vừa hoàn thành hết phần việc được giao làm cấp trên rất hài lòng.

Tại nhà ông Kim Phan, bà Ánh Xuân sau khi nhìn thấy Kim Cẩm đảm nhận các công việc quan trọng trong tiệm vải, bà đã nói chuyện thẳng thắn với con trai riêng của chồng. Bà đưa ra cảnh báo nếu Kim Cẩm có ý định xâm hại gia đình mình sẽ không để yên cho anh ta, ngay sau đó Kim Cầm xin phép rời đi vì má lớn đã thấy không hài lòng và muốn trả lại sự yên ổn cho gia đình.

Biết được con trai đã bỏ đi ông Kim Phan vội tìm vợ để trách cứ bà. Không thể kiềm được sự uất ức, bà Ánh Xuân nhắc lại những chuyện sai trái trong quá khứ của chồng mình luôn cả việc từ lúc Kim Cẩm xuất hiện ông vẫn thường lặng lẽ nhìn ngắm tấm ảnh của cô vợ cũ – Ngọc Lệ. Bà cho rằng cơ ngơi hiện tại đều nhờ vào gia sản trước đây của gia đình bà mới có thể gầy dựng được và ông Kim Phan đã thiên vị con trai riêng hơn con gái Cầm Thư. Trong lúc tranh cãi giằng co, bà Ánh Xuân đã vô ý đẩy ngã ông Kim Phan nhưng may mắn ông không bị thương nặng.

Kim Chinh nhận lời nhờ vã của Cầm Thư đã đi tìm gặp Kim Cẩm để khuyên nhủ anh ta trở về nhà. Tỏ vẻ mình là người chính trực, Kim Cẩm cho biết bản thân chỉ muốn tìm đến cha để gắn kết tình thân chứ không phải vì vụ lợi tham lam gia tài và rất oan ức khi bà Ánh Xuân luôn nghi ngờ mình. Để Kim Cẩm đồng ý quay về, Cầm Thư cũng đã gặp anh Hai và hết lời khuyên giải.

Về nhà cùng Kim Cẩm, Cầm Thư nhìn thấy Dũng Linh đang đợi gặp mình. Anh đến để trả lại số tiền mà Cầm Thư đã giúp anh lo cho bệnh tình của mẹ. Phải dùng đến tiền của bạn gái khiến Dũng Linh cảm thấy nhục nhã, lời nói đó đã vô tình làm Cẩm Thư bị tổn thương, cô rơi lệ trách mắng anh đã không hiểu cho cảm xúc của mình.

Sau việc cãi nhau với chồng, bà Ánh Xuân đã rất buồn và cảm thấy có lỗi. Biết được nỗi lo lắng luôn canh cánh trong lòng của vợ, ông Kim Phan xác nhận Kim Cẩm đích thực là con trai ruột của mình. Sau khi nhờ người điều tra, các giấy tờ đều chứng minh anh ta chính xác là Võ Kim Cẩm, ông Kim Phan còn thấy được sau những lần giao việc, Kim Cẩm luôn làm rất tốt nhiệm vụ và không có vẻ gì là kẻ có lòng tham. Để thuyết phục bà Ánh Xuân thêm tin tưởng, ông cho biết sẽ không phân biệt con trai hay con gái và tin tưởng trước năng lực của Cầm Thư nên giao cho cô việc quản lý tiệm vải khiến bà Ánh Xuân rất vui mừng.

Hồng Xuân đã xuống Bạc Liêu và đến thăm Cầm Thư, cô đã có dự định sẽ theo bạn thân ở lại nơi này để tìm việc làm. Vì không muốn Hồng Xuân phải tìm chỗ trọ tá túc bên ngoài, Cầm Thư đã mời cô bạn ở lại nhà mình và Hồng Xuân cũng đồng ý, nhưng điều đó đã khiến Kim Cẩm cảm thấy không thoải mái.

Kim Cẩm có tìm cách ngăn cản Hồng Xuân ở lại? Dũng Linh và Cầm Thư có mau chóng làm hòa với nhau không?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 26 phát sóng lúc 20h ngày 14/08/2020.