Dâu bể đường trần tập 24: Kha Ly quyết tâm lấy đi những thứ thuộc về Thúy Diễm

Sau sự ra đi của mẹ, Hồng Xuân nuôi kế hoạch có thể giành lấy những thứ từ gia đình Cầm Thư mà cô cho rằng đáng lẽ phải thuộc về cô. Tạm biệt Cầm Thư, Dũng Linh trở về quê nhà để làm việc và chăm sóc mẹ già. Nhìn thấy thói quen của Kim Cẩm, Hồng Xuân vẫn luôn không ngừng nghi ngờ.

Cầm Thư hồn nhiên kể cho bạn thân nghe về những chuyện vui vẻ của gia đình mình nhưng Hồng Xuân lại không mấy hưởng ứng. Biết được trước kia gia đình Cầm Thư từng sống ở Cần Thơ, Hồng Xuân đã hiểu thì ra họ đã bỏ về Bạc Liêu nên mẹ cô mới không thể tìm thấy được. Nghe Cầm Thư kể về dự định xin việc trong một hãng luật của Dũng Linh, Hồng Xuân đã khuyên cô nên ra tiền thế chân để giúp bạn trai có được chỗ làm ổn định, Cầm Thư nhanh chóng làm theo. Nhìn những thứ tốt đẹp mà Cầm Thư đang có, Hồng Xuân đã ấp ủ quyết tâm đem những thứ thuộc về người bạn thân sẽ sớm trở thành của mình.

Khi phát hiện ra Cẩm Thư đã lén giúp đỡ mình, Dũng Linh rất giận và đã từ chối công việc đó. Anh không muốn dùng đến tiền của đàn bà con gái đó lại còn là người mà anh thích và không thể để bản thân làm những chuyện thiếu liêm chính như vậy. Dũng Linh cho biết sẽ trở về Bạc Liêu để làm việc để tiện thể chăm sóc cho mẹ mình, nhưng đó là dự định hoàn toàn trái ngược với kế hoạch ở lại Sài Gòn của Cầm Thư.

Trước ngày Dũng Linh về quê, Hồng Xuân đã gặp riêng anh để bày tỏ tình cảm của mình và nói rằng giữa cô và Dũng Linh phù hợp với nhau về gia thế hơn. Nhưng ngay lập tức Dũng Linh đã vội vàng từ chối vì chỉ xem cô như một người em gái, để chữa cháy cho tình huống ngượng ngùng đó, Hồng Xuân cho rằng mình chỉ muốn giúp bạn thử lòng Dũng Linh mà thôi.

Làm công việc quét dọn tại trường nữ sinh, Kim Chinh gặp được Cầm Thư và thấy ấn tượng vì cô rất giống với Ánh Xuân ngày trước. Nghe Cầm Thư tiết lộ cha mình tên Võ Kim Phan khiến Kim Chinh hết sức bất ngờ, ông cho biết mình là người quen cũ của cha má cô và hỏi thăm địa chỉ nhà để tiện ghé thăm hỏi.

Nhân khi có việc đến Sài Gòn, Kim Cẩm đã đến gặp và đưa Cầm Thư và Hồng Xuân đi ăn. Hồng Xuân đã lén nghe được cuộc trao đổi ngắn của Kim Cẩm và Minh Chiếu tại nhà hàng cũng như không thể bỏ qua thói quen quệt mũi liên tục của Kim Cẩm. Ánh mắt nghi ngờ của Hồng Xuân cũng đã gây được sự chú ý của Kim Cẩm, anh ta cũng đã có cảm giác cô ấy đã biết được điều gì đó. Minh Chiếu đã khuyên nhủ hắn nên bình tĩnh trước mọi việc, cũng như không để dễ dàng mắc phải những cái bẫy về lòng tin mà ông Kim Phan đang cố tình giăng ra.

Phần Dũng Linh, sau khi trở về Bạc Liêu anh hết lòng phụng dưỡng người mẹ đau ốm. Dù bà đã bỏ đi biền biệt để lại hai cha con anh suốt quãng thời gian rất dài, nhưng giờ đây khi bên cạnh anh chẳng còn người thân nào thì khi mẹ quay trở về Dũng Linh vẫn rất yêu thương, tận hiếu với bà. Bước vào công việc mới cũng không mấy thuận lợi, Dũng Linh bị các trạng sư ở đấy gây khó dễ và ra lời gièm pha khiến anh đau đáu nghĩ về con đường thành danh mịt mờ của mình, sẽ rất khó để có thể nên duyên với cô tiểu thư giàu có.

Về nhà nhân dịp nghỉ hè còn chưa kịp vui mừng vì gặp lại gia đình, Cầm Thư đau lòng khi nhìn thấy mẹ đang nằm bệnh mà không được ngó ngàng, chăm sóc. Cô xót xa khi bà Ánh Xuân cho biết rằng giờ đây trong mắt của ông Kim Phan chỉ có mỗi quý tử của ông là tồn tại những lời góp ý của bà đều bị bác bỏ phủ phàng.

Nhìn thấy mẹ mình chịu nhiều tổn thương, Cầm Thư sẽ có phản ứng ra sao? Hồng Xuân có thật sự đã biết được thân phận của Kim Cẩm?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 25 phát sóng lúc 20h ngày 13/08/2020