Dâu bể đường trần tập 29: Thúy Diễm hoảng hốt khi bị bắt ép gả cho người xa lạ

Hồng Xuân đã nghĩ đến việc kết duyên với Kim Cẩm để kế hoạch trả thù được dễ dàng hơn. Đột nhiên vị hôn phu xuất hiện và ra sức theo đuổi khiến Cầm Thư vô cùng bối rối. Nhìn thấy người thương sắp cưới công tử nhà giàu có, Dũng Linh hủy dự định đến thưa chuyện với gia đình Cầm Thư. Kim Cẩm càng ngày càng mạnh tay khi ép buộc ông Kim Chinh làm việc ác theo ý mình.

Sau sự việc diễn ra với Kim Cẩm, Hồng Xuân đã tìm thuê nơi ở mới và nhờ Dũng Linh giúp mình di chuyển đồ đạc. Cô than vãn rằng cảm thấy có quá nhiều sự khác biệt về gia thế, hoàn cảnh so với người bạn thân Cầm Thư nên dần thấy xa cách. Không muốn nghe thêm những lời ca thán của Hồng Xuân, Dũng Linh lập tức rời đi khi đã xong việc.

Kim Cẩm cũng theo chân đến nhà tìm Hồng Xuân, hắn ta khiêu khích Hồng Xuân giành giựt tình yêu của Dũng Linh còn phần hắn thì dần lo lắng khi Cầm Thư đang làm rất tốt công việc ở tiệm vải. Hồng Xuân cũng đã nghĩ đến việc hạ bệ người bạn thân, cô quyết tâm ra sức cản trở Cầm Thư. Khi Kim Cẩm rời đi, Hồng Xuân bất chợt lóe lên suy nghĩ sẽ tìm cách cho Kim Cẩm cưới mình để dễ dàng bước chân vào nhà ông Kim Phan và thực hiện kế hoạch trả thù.

Vay mượn số tiền rất lớn lại không đủ khả năng chi trả, ông Kim Chinh đã bị hăm dọa sẽ khởi kiện. Vì không đủ tiền, ông tìm đến Kim Cẩm để mong mỏi được giúp đỡ. Kim Cẩm nói rằng nếu hắn ta lấy lại được quyền điều hành tiệm vải, xưởng may thì có thể sẽ giúp được nhưng giờ thì tất cả đều thuộc về Cầm Thư. Hắn vẽ ra kế hoạch sẽ gả Cầm Thư đi và muốn ông Kim Chinh giúp mình làm cho ông Kim Phan không thể quản lý tiệm vải được nữa.

Kế hoạch của Kim Cẩm từng bước được thực hiện, trước tiên là chuyện của Cầm Thư. Một anh chàng tên là Đào Phú Quý đã đến gặp Cầm Thư và đột ngột quỳ xin cầu hôn khiến Cầm Thư vô cùng hoảng hốt. Anh ta chính là vị hôn phu đã được kết hôn ước với gia đình Cầm Thư từ rất nhiều năm trước, Phú Quý cũng đã từng hủy hôn ước đó vì không thích hôn nhân bị sắp đặt nhưng lại thổ lộ đã dành cho Cầm Thư rất nhiều tình cảm.

Quá bất ngờ và sửng sốt Cầm Thư bỏ chạy về nhà nhưng Phú Quý không từ bỏ, anh ta đến tận nhà thưa chuyện với ông bà Kim Phan – Ánh Xuân và cho biết đang du học tận bên Pháp nhưng đã xin về nước và lập tức đi xuống Bạc Liêu để quyết tâm mong được cưới Cầm Thư làm vợ. Khi bà Ánh Xuân còn đang trách cứ việc đã hủy hôn ước trước đó thì Kim Cẩm đã về nhà đúng lúc và ra sức đốc thúc để ông Kim Phan đồng ý gả con gái cho Phú Quý.

Với gia thế vô cùng hiển hách, trí thức ưu tú, ông Kim Phan rất ưng bụng chàng trai này và chỉ định sẽ gả Cầm Thư cho. Tin này đã làm Cầm Thư khóc hết nước mắt, cô dùng mọi lời lẽ van xin cha má đừng để mình gả đi vì giữa cô và anh chàng kia không hề có tình cảm với nhau. Thương con gái, bà Ánh Xuân cũng không đành lòng xa cô lại thêm phần lo ngại Kim Cẩm sẽ tranh giành hết gia tài nếu Cầm Thư không còn ở nhà, bà an ủi và hứa sẽ thuyết phục ông Kim Phan dời lại chuyện cưới xin.

Phú Quý liên tục theo đuổi Cầm Thư, cả hai đã cùng đi chơi nhưng Cầm Thư lại không cảm thấy vui vẻ. Bắt gặp Dũng Linh, quá bối rối cô đã vội đẩy ngã “hôn phu” của mình xuống nước và Dũng Linh đã kịp chạy đến ứng cứu. Nghe chàng trai lạ gọi Cầm Thư là “hôn thê” khiến Dũng Linh bức bối bỏ đi, Cầm Thư chạy theo và ra sức giải thích rõ ràng mọi việc nhưng Dũng Linh không muốn nghe thêm nữa. Anh cho biết cũng đã chuẩn bị qua nhà thưa chuyện với cha má cô nhưng giờ đã không còn cần thiết, để lại câu chúc người yêu hạnh phúc Dũng Linh quay lưng bước đi bỏ mặc tiếng gọi hờn trách của Cầm Thư.

Kích động được chuyện của Cầm Thư, Kim Cẩm bước đến dự tính tiếp theo và người hắn ta nhắm đến là ông Kim Chinh. Để được trả giúp số tiền nợ, ông Kim Chinh bị ép buộc phải đưa thuốc phiện cho ông Kim Phan dùng. Biết rõ đó là việc làm có thể gây tổn hại nặng nề đến thể chất của em trai và vô cùng tàn ác nhưng ông Kim Chinh lại không thể chống chế khi Kim Cẩm giở giọng uy hiếp, hăm dọa ông phải làm theo yêu cầu của hắn cũng như không được có lời thắc mắc.

Ngay sau ngày nói chuyện với Cầm Thư, Dũng Linh đã thu xếp chỗ ở mới cho hai mẹ con anh vì công việc ở hãng luật có tiến triển rất tốt và anh lại vừa được thăng chức. Cầm Thư có đến nơi làm việc để tìm gặp Dũng Linh nhưng nhận được tin anh đã xin nghỉ phép vì phải chăm sóc mẹ trong bệnh viện. Tức tốc chạy đến thăm bệnh, Cầm Thư đã rất ngạc nhiên khi Hồng Xuân cũng đã có mặt ở đó từ trước.

Dũng Linh sẽ buông bỏ câu chuyện tình còn đang dang dở? Ông Kim Chinh có thực hiện những yêu cầu tàn độc của Kim Cẩm?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 30 phát sóng lúc 20h ngày 21/08/2020