H&M hợp tác với nhà thiết kế Sandra Mansour ra mắt bộ sưu tập thời trang đậm nét nữ tính và mạnh mẽ từ tình yêu thiên nhiên

H&M giới thiệu bộ sưu tập mới hợp tác với Sandra Mansour, một nhà thiết kế từ Beirut được biết đến với tư duy thẩm mỹ đầy thơ mộng và táo bạo – đồng thời vẫn mang hơi thở hiện đại. Bộ sưu tập giới thiệu những thiết kế tinh xảo được truyền cảm hứng từ những nữ nghệ sĩ mạnh mẽ và vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời mang những tông màu trầm cùng những chi tiết thủ công như đường bèo nhún sắc sảo và những lớp vải xếp lãng mạn để tạo nên một phong cách mạnh mẽ và trẻ trung. Bộ sưu tập Sandra Mansour x H&M sẽ có mặt từ ngày 27 tháng 8, 2020 tại các cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm hai cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi và H&M Crescent Mall (TP.HCM).
Sandra Mansour thành lập thương hiệu thời trang riêng vào năm 2010, những thiết kế của cô trở nên nổi bật qua từng chi tiết thủ công được chú trọng tỉ mỉ, kết hợp với sự ảnh hưởng từ nghệ thuật và môi trường xung quanh cô ở Beirut. Với bộ sưu tập Sandra Mansour x H&M, Sandra đã lấy cảm hứng từ các yếu tố đến từ thiên nhiên cùng các nữ nghệ sĩ như Toyen, Dorothea Tanning, Lena Leclercq và Bibi Zogbé. Từ đó tạo nên những thiết kế đầy nữ tính mà vẫn không kém phần mạnh mẽ  với đầm, váy, sơ mi, áo blazer may đo, cùng áo thun và hoodie in họa tiết. Phom dáng đa dạng từ dáng ôm cho đến xòe, kết hợp cùng viền bèo nhún và các chi tiết ấn tượng trong các tông màu đất gồm xám nấm, trắng ngà và đen. Bộ sưu tập hợp tác giữa Sandra Mansour và H&M được mang tên “Hoa Hướng Dương” (Fleur du Soleil) từ sự ấn tượng của cô với hình ảnh một đóa hoa hướng dương luôn hướng về ánh nắng mặt trời từ ngày sang đêm. Các họa tiết chấm bi, hoa và hướng dương được cách điệu độc đạo trên nền các chất liệu vải mỏng manh tuyệt đẹp, nổi bật sự khéo léo qua từng chi tiết, đồng thời các phom dáng nữ tính lại toát lên nét quyền lực và sắc sảo hiện đại.
“Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập hợp tác với H&M đến từ các yếu tố trong thiên nhiên. Đặc biệt là hình ảnh hoa hướng dương, tượng trưng cho chu kỳ của cuộc sống và sự tương quan của loài hoa này với ánh sáng và mặt trời. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu cho bộ sưu tập cũng được truyền cảm hứng từ các nhà thơ và họa sĩ , với các loại vải ren sậm màu, lụa gấm và organza thêu. Thông qua bộ sưu tập Fleur du Soleil, tôi muốn truyền tải một thông điệp về hy vọng đên với phụ nữ trên toàn thế giới, đây cũng là điều mà chúng ta thực sự cần vào lúc này” – Sandra Mansour, Giám đốc điều hành và nhà thiết kế cho biết.

“Điều đầu tiên có thể nhận thấy ở các thiết kế của Sandra Mansour là sự tinh tế tuyệt đối trong cả chất lượng và phong cách, nhưng sau đó bạn sẽ dần bị thu hút nhiều hơn vào những chi tiết thủ công tinh xảo, cũng như tinh thần trẻ trung hiện đại qua câu chuyện của thương hiệu. Ngoài ra còn ẩn chứa nét nữ tính thật mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi thật tự hào khi được hợp tác với một nhà thiết kế hàng đầu như vậy và chờ đợi thời điểm bộ sưu tập được ra mắt trên toàn thế giới! ” – Maria Östblom, trưởng bộ phận thiết kế thời trang nữ tại H&M cho biết.