Dâu bể đường trần tập 5: Phản bội lòng tin của vợ, chàng trai quê chính thức trở thành nhân tình của người đẹp Tây Đô

Năm Kỉnh đã giới thiệu cho Kim Phan người đàn ông giàu có để được giúp đỡ, nhìn thấy Kim Phan đắm đuối trước cô gái khác Năm Kỉnh tỏ ra ghen tuông. Kim Phan đã thật sự phản bội vợ mình khi bước vào mối quan hệ với Năm Kỉnh. Ở quê nhà Ngọc Lệ đau đớn khi phát hiện mình đã bị sảy thai và quyết định lên Tây Đô tìm chồng.

Giữ đúng lời hứa sẽ tìm người giúp đỡ, Năm Kỉnh đưa Kim Phan đến gặp ông Văn Tân- một người đàn ông giàu có và nắm giữ nhiều mối quan hệ làm ăn lớn. Đưa ra tỉ lệ chia chát khá cao, nhưng được cô Năm Kỉnh đảm bảo mọi thứ chu toàn nên ông Văn Tân đã nhận lời giúp đỡ.

Trở về nhà, thái độ của cô Năm đầy bực dọc khiến Kim Phan không hiểu là vì sao. Thì ra do nhận thấy ánh mắt mê mẩn của Kim Phan khi nhìn cô Hai Hậu – con gái ông Văn Tân đã làm Năm Kỉnh tức giận ghen tuông và buông lời hờn trách Kim Phan bạc tình. Nhìn thấu được tình ý mà Năm Kỉnh đối với mình, Kim Phan nhanh chóng dỗ dành dùng những lời ngọt ngào để xu nịnh và không quên bày tỏ rằng mình cũng đã có tâm tình từ lâu. Xiêu lòng trước ngôn từ đường mật, Năm Kỉnh liền vui vẻ và họ đã gọi nhau thân mật tiếng “Mình ơi”, tiếng gọi cho thấy Kim Phan đã thật sự sa ngã và phản bội người vợ ở quê nhà, quên mất lời hứa suốt đời không phụ Ngọc Lệ.

Không đành lòng nhìn người vợ lẻ lao lực cực nhọc mà bệnh tình lại không có dấu hiệu thuyên giảm, ông Kim Thăng lén đưa bà Ba tiền để đi khám bệnh. Không dám nhận số tiền đó, bà Ba Oanh đã luôn miệng từ chối nhưng ông Bá Hộ lại một mực muốn giúp bà, khi hai người còn đang đùn đẩy thì bà Cả xuất hiện. Tức giận cho rằng bà Ba lại tìm cách dụ dỗ ông Kim Thăng nên bà ta đã lao vào hành hung, đến khuyên ngăn nhưng Ngọc Lệ đã bị té ngã đến bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, Ngọc Lệ đau lòng tột độ khi phát hiện ra mình đã mang thai nhưng lại không thể giữ được nữa. Cô nức nở cho rằng bản thân đã có lỗi khi để mất đi đứa con đầu lòng.

Dửng dưng không một tin tức gửi về nhà, Kim Phan tận hưởng cuộc sống sung túc nơi Tây Đô và tiếp tục bước đi trên con đường tham vọng của mình. Anh ta đến gặp và thuyết phục ông Văn Tân đứng ra bảo trợ cho cuộc thi tìm ra những cô gái xinh đẹp để có thể bước chân vào con đường quan lộ dễ dàng hơn. Nhận thấy những lợi ích có được, ông Văn Tân liền đồng ý.

Để lấy được lòng tin của Năm Kỉnh, Kim Phan không ngại tặng người tình vật phẩm thượng hạng cùng những cử chỉ lời nói âu yếm, ân cần. Kim Phan lại ngỏ lời chào hàng, nhưng lúc này đã khác biệt với lần đầu gặp gỡ, hàng hóa Kim Phan nhập về giờ đây đều là hàng chất lượng lấy từ nước ngoài khiến cô Năm Kỉnh rất ưng ý và hài lòng. Về kế hoạch tổ chức cuộc thi sắc đẹp, Kim Phan cũng có lời gợi ý Năm Kỉnh trở thành nhà tài trợ áo dài độc quyền cho các thí sinh. Trước một ý tưởng đột phá và hay ho như vậy, Năm Kỉnh đã vô cùng hào hứng.

Sau ngày bị sảy thai, Ngọc Lệ vẫn chưa thể vơi bớt nỗi đau tột cùng đó, cô vẫn day dứt không nguôi và tự oán trách bản thân mình. Nỗi đau đớn làm lòng cô trĩu nặng, Ngọc Lệ quyết định sẽ lên đường đi tìm Kim Phan với mong muốn chia sẻ được với chồng để nhẹ lòng hơn.

Bận dự tiệc tiếp đãi các ông lớn nên Kim Phan không hề hay biết vợ mình đã ngồi trước nhà đợi rất lâu. Khi trở về lúc đêm muộn cùng Năm Kỉnh, Kim Phan bất ngờ vì nhìn thấy vợ. Sau khi Năm Kỉnh bỏ về, Kim Phan cho biết Năm Kỉnh là người làm ăn cùng với anh để tránh Ngọc Lệ thắc mắc nghi ngờ. Kim Phan không hề vui vẻ và khá khó chịu khi gặp lại vợ mình, Ngọc Lệ rụt rè kể về sự việc đã xảy ra và cho biết cả hai đã mất đi đứa con đầu lòng khiến Kim Phan vô cùng tức giận.

Ở Tây Đô, Ngọc Lệ có phát hiện được người chồng cô luôn yêu thương đã phản bội cô? Việc tổ chức cuộc thi sắc đẹp có thành công hay không và mục đích thật sự của Kim Phan là gì?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 6 phát sóng lúc 20h ngày 22/07/2020