‘Đường về có nhau’: Câu chuyện gia đình của những người trẻ thời đại 4.0

Chiều ngày 11/6, tại trung tâm Asiana Plaza Bình Thạnh, TP.HCM, nhà sản xuất Ý Anh Film cùng các công ty TNHH truyền hình cáp SCTV và Stella đã có buổi họp báo giới thiệu phim truyền hình Đường về có nhau (35 tập) do đạo diễn Văn Công Viễn thực hiện. Phim sẽ được phát sóng vào khung giờ vàng 19h45 mỗi ngày trong tuần trên kênh SCTV 14, bắt đầu từ ngày 22/6/2020.

Với thế mạnh sở hữu một hệ thống phim trường quy chuẩn, nhiều bối cảnh được đầu tư, thiết kế, phục hiện khá chân thực cùng các đạo cụ, hiện vật quý, chi tiết… Tất cả giúp tạo nguồn cảm hứng diễn xuất cho dàn diễn viên cùng hiệu quả cho các khung hình sống động, đa màu của bộ phim.

duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40
Đạo diễn – NSND Đào Bá Sơn cùng các nhà sản xuất và phát hành phim đến tham dự

Đường về có nhau lấy đề tài gia đình – tình yêu làm chất liệu chính và khai thác các yếu tố drama được tư duy theo lối kể thực tế để không chỉ mang đến những nút thắt cao trào, những tình tiết gay cấn mà còn tạo nên sự gần gũi lẫn đồng cảm cho người xem.

duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40

Phim xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của Nguyệt Lam (Trương Quỳnh Anh) – cô bé sinh ra từ một “tai nạn” của cô nữ sinh năm nhất đã trót trao tình yêu nhầm cho kẻ sở khanh. Chính vì thế, để bảo vệ đứa con của mình cũng như giữ thể diện cho gia đình, mẹ Lam – bà Trang (Châu Hà Yến Nhi) buộc phải để con gái của mình trở thành con nuôi của gia đình ông Kiệt (nghệ sĩ Bảo Trí) và bà Khánh (NSƯT Minh Hạnh). Về bà Trang, sau khi sinh con, gia đình sắp xếp cho bà đi nước ngoài du học.

Bất ngờ thay, cùng năm nhận nuôi Lam, bà Khánh hạ sinh Kim Chi (Băng Di) rồi lần lượt là Phát Tài (Bá Đức) và Ngọc Diệp (Quỳnh Anh), Lam trở thành chị cả. Một ngày, tai họa ập đến, ông Kiệt gặp tai nạn giao thông và mất khả năng lao động. Để cứu ông Kiệt, bà Khánh phải bán nhà. Đúng lúc này, bà Trang tìm đến và muốn nhận lại con gái của mình. Thay vì để Lam và mẹ đoàn tụ, bà Khánh quyết định che giấu sự thật và để Kim Chi theo bà Trang ra nước ngoài sinh sống… Cuộc sống cứ thế trôi đi, niềm vui của Nguyệt Lam ngoài sự đối đãi tử tế của ông Kiệt thì còn có hai cậu bạn hàng xóm là Định (Trần Anh Huy) và Phong (Hữu Vi).

Một thời gian, Kim Chi trở về nước. Từ đây, mọi rắc rối kéo theo hàng loạt mâu thuẫn và âm mưu xuất hiện khi Kim Chi phát hiện mình không phải là con ruột của một người mẹ giàu có. Thêm vào đó, người đàn ông mà cô si mê – Định lại một lòng một dạ hướng về phía Nguyệt Lam càng khiến Kim Chi ra sức hãm hại Lam hết lần này đến lần khác.

duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40
Đạo diễn Văn Công Viễn

Đạo diễn Văn Công Viễn cũng cho biết bản thân rất tâm đắc trước thông điệp mà bộ phim mang đến. Đó là câu chuyện về hạnh phúc, về gia đình, về mối quan hệ, về quan điểm sống của những người trẻ trong xã hội hiện đại 4.0. Để khi vượt qua những mưu toan, đố kỵ, những tổn thương, họ nhận ra gia đình mới chính là điều đáng trân quý nhất. “Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải là tranh giành mà có được. Hạnh phúc là phải vun trồng từ tình yêu và lòng vị tha” – đạo diễn nhấn mạnh.

duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40

Phim có sự tham gia của diễn viên: Trương Quỳnh Anh, Băng Di, Hữu Vi, “quý ông tia chớp” Trần Anh Huy, Nam Anh, Châu Hà Yến Nhi, Bá Đức bên cạnh là các nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Kim Phương, NSƯT Minh Hạnh, nghệ sĩ Bảo Trí, Thùy Dương…

duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40
duong ve co nhau cau chuyen gia dinh cua nhung nguoi tre thoi dai 40

Theo: TGDA