Chân dung người đàn ông vong ân bội nghĩa, “núp váy” phụ nữ trong phim “Đại thời đại”

Hình ảnh gã tổng giám đốc Phương Thế Quốc trong những tập gần đây của phim “Đại thời đại” khiến khán giả bức xúc vì “tham sống sợ chết”, chuyên “bám váy” phụ nữ để đạt được mục đích của mình.

Phim “Đại thời đại” lên sóng lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1 vẫn đang thu hút sự quan tâm của khán giả với những drama căng đét giữa Phương Thế Quốc và tình nhân Mẫn Huệ. Từng có khoảng thời gian yêu đương mặn nồng nhiều năm, Mẫn Huệ lập tức chuyển từ yêu sang hận vì nhìn rõ được bộ mặt xấu xa, độc ác của Phương Thế Quốc. Điểm lại những tội lỗi của gã, người xem không khỏi rùng mình trước loại người tài năng có hạn nhưng thủ đoạn lại nhiều vô số.

Cùng nhân tình hành hạ người vợ tào khang Mỹ Mãn

Phương Thế Quốc và Mỹ Mãn cùng nhau đi lên từ khó khăn để rồi có được cơ ngơi bề thế, một gia đình hạnh phúc bên cậu con trai nhỏ Tiểu Khang. Thế nhưng Phương Thế Quốc lại lén lút qua lại với cô trợ lý Mẫn Huệ nhiều năm liền đến nỗi khiến cô có thai nhưng không chịu trách nhiệm. Lấy lý do còn vợ con và chưa đến lúc thích hợp công khai nên Thế Quốc ép nhân tình phá thai. Cặp đôi thản nhiên qua lại với nhau, bất chấp Mỹ Mãn vẫn còn là vợ hợp pháp. Rất nhiều lần, vợ mình bị “tiểu tam” bắt nạt, công kích công khai nhưng Thế Quốc vẫn dung túng, cho qua. Đỉnh điểm là khi Mẫn Huệ hại Mỹ Mãn chết, hắn ta cũng không mảy may nghi ngờ mà còn thoải mái qua lại với cô.

Mỹ Mãn đột ngột quay trở lại thì hắn ta phối hợp cùng Mẫn Huệ vùi dập, đánh đuổi khiến vợ mình có nhà mà không thể về. Ngoài việc bắt nạt, hạch sách Mỹ Mãn, Thế Quốc còn nghe theo lời Mẫn Huệ để ra tay hại vợ một lần nữa. May mắn thay Dương Hạnh Mỹ đã trở lại nên tránh được những tính toán, ám hại của đôi gian phu dâm phụ.

Dùng tính mạng của tình nhân và đứa con chưa chào đời để đổi lấy mạng sống của mình

Mẫn Huệ mang thai đến lần thứ hai và gây sức ép khiến Thế Quốc phải công khai cho cô một danh phận. Nhưng cô nào ngờ được, hắn ta chỉ cần những mối quan hệ và lợi ích kinh tế cô mang về chứ không một lòng yêu thương cô như cô nghĩ. Mẫn Huệ cũng thuộc tuýp thông minh nên đã dùng tiền bạc của anh trai Thiên Tường để thao túng Thế Quốc, buộc hắn ta phải ra tay với Mỹ Mãn. Dày công tạo nên cái bẫy chết người để hại vợ nhưng Thế Quốc không ngờ khối đất đá ở công trình lại đổ sập xuống chính mình. Cũng chính lúc đó, hắn ta lộ rõ bản chất của một kẻ hèn nhát, thà hi sinh tình nghĩa để cứu sống bản thân. Hắn ta đã lấy chính Mẫn Huệ để che chắn cho mình nên khiến cô bị thương, mất luôn đứa bé trong bụng. Cũng chính vì nhìn thấy bộ mặt thật của kẻ đã từng đầu gối tay ấp với mình và Mẫn Huệ sinh oán hận, quyết trả thù tình nhân tới cùng.

Quỳ gối, chịu sỉ nhục từ anh em Mẫn Huệ, Thiên Tường

Thế Quốc không chỉ là một kẻ hèn kém trong chuyện tình cảm mà ngay cả năng lực quản lý công ty cũng có vấn đề. Tập đoàn bất động sản Thịnh Thế rơi vào khó khăn, nợ nần, mất dần những mối quan hệ làm ăn nhưng hắn ta không hề biết cách xoay chuyển cục diện. Vì rất nhiều năm nay, những chuyện lớn nhỏ trong công ty, nhất là những vấn đề về tài chính đều do một tay Mẫn Huệ lo liệu. Lần này Mẫn Huệ đã quay lưng, anh trai cô vì thương em gái nên bắt đầu ra đòn trả thù. Thiên Tường là một kẻ có nhiều thủ đoạn, lại có bản lĩnh nên liên tục gây sức ép lên Thế Quốc. Từ một tổng giám đốc cao ngạo, Thế Quốc phải quỳ xuống để cho Mẫn Huệ giẫm lên tay vì tờ ngân phiếu. Thiên Tường còn khẳng định: “Đây chỉ là mới bắt đầu, những ngày tháng tiếp theo của anh chắc sẽ không vui vẻ, thoải mái gì đâu”.

Giao chứng cứ sai phạm của Thiên Tường để mượn tay Gia Mị trả thù

Thế Quốc cũng quyết không chịu thêm sự sỉ nhục từ anh em nhà Mẫn Huệ nên cũng tìm cách phản đòn. Thay vì công khai đối đầu với Thiên Tường, hắn ta lại đem hồ sơ chứng minh những gian lận của Thiên Tường khi còn làm đại cổ đông của tập đoàn Hằng Đại giao cho Ngũ Gia Mị. Hắn hi vọng trong cuộc họp cổ đông sắp tới, Gia Mị và Chí Khải sẽ lật đổ được Thiên Tường ra khỏi chiếc ghế chủ tịch tập đoàn Hằng Đại. Nhưng tính toán của hắn ta còn quá non nớt so với Thiên Tường, không những bị tay họ Hà bắt bài mà hắn ta còn vượt qua nhanh chóng với sự hỗ trợ của Quách Ngọc Hoa.

Những diễn biến mới nhất trong tập 700 của “Đại thời đại” cho thấy Hà Thiên Tường và Quách Ngọc Hoa đã có thoả thuận ngầm với nhau trong việc chia chác quyền lực ở Hằng Đại. Thế Quốc thì vẫn tiếp tục thất bại và tìm cách liên hệ với Mẫn Huệ cầu xin giúp đỡ. Liệu mọi khó khăn của các nhân vật có được giải quyết?

Đón xem bộ phim “Đại thời đại” lên sóng 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT