Hà Nhi trở lại Vpop sau 4 năm rời Vietnam Idol, tưởng rần rần ai ngờ cả MV buồn não nề

Đúng 4 năm sau Vietnam Idol 2015, Hà Nhi đã nói lời trở lại Vpop bằng sản phẩm âm nhạc mới, tuy nhiên lại không như những gì khán giả tưởng tượng.

Xem thêm:

Sau khi rời Vietnam Idol 2015 ở vị trí Top 4, Hà Nhi gần như lặn mất tăm khỏi Vpop, mặc dù thời điểm tham gia cuộc thi, cô từng được đánh giá cao về giọng hát. Tuy nhiên vào tối ngày 17/7, Hà Nhi đã nói lời trở lại Vpop bằng sản phẩm âm nhạc mới – MV “Chắc tôi phải quên người thôi. Sản phẩm âm nhạc này do nhạc sĩ Triết Phạm sáng tác, là bản ballad buồn kể về những tháng ngày sống trong nỗi cô đơn của một cô gái vừa trải qua chuyện tình nhiều dở dang.

Xuyên xuốt MV, Hà Nhi một mình thể hiện từng cảm xúc của một cô gái thất tình, vừa buồn, vừa cô đơn vì chuyện tình tưởng sẽ là tất cả của nhau đã trôi vào quá khứ. Tuy nhiên đến cuối cùng, khoảnh khắc Hà Nhi tô son, kéo rèm cửa để ánh sáng hắt vào căn phòng và ôm sát bên một chàng trai giấu mặt như sự mở đầu đầy tươi sáng, hạnh phúc sau khoảng thời gian chìm trong đau khổ.

Thay vì lựa chọn một kịch bản drama cho MV, Hà Nhi lại lựa chọn hướng đi ngược lại bằng sản phẩm đầy màu sắc trầm buồn. Đặc biệt, cái kết hạnh phúc của MV diễn ra quá chóng vánh còn làm người xem cảm thấy khó hiểu.

Hà Nhi lựa chọn phong cách đậm chất quý cô, từ biểu cảm đến âm nhạc trong MV đều buồn não nề.
Tưởng câu chuyện buồn hậu chia tay sẽ kéo dài hết MV nhưng Hà Nhi đã mang tới kết thúc mở bên chàng trai giấu mặt. Tuy nhiên cái kết này nhanh chóng tới mức nếu chỉ xem một lần, nhiều khán giả còn cảm thấy khó hiểu.

Nói về việc lựa chọn ca khúc “Chắc tôi phải quên người thôi” và sự trở lại nhẹ nhàng trong một sản phẩm ballad, Hà Nhi cho biết vì các sản phẩm âm nhạc trước cô thể hiện đều mang màu sắc khá sôi động nên ở “Chắc tôi phải quên người thôi”, nữ ca sĩ muốn thử sức để làm mới bản thân.

Tôi đã mất 4 năm hoạt động nghệ thuật trong thầm lặng, nên lần trở lại bằng MV “Chắc tôi phải quên người thôi” chắc chắn vẫn còn nhiều lạ lẫm với khán giả. Tôi cũng hiểu ca khúc đã chọn khá “nặng” với tai nghe nhiều người, khi Vpop đang đón nhận rất nhiều sản phẩm âm nhạc mang màu sắc hiện đại, nội dung drama… Tuy nhiên tôi đã đi con đường không bằng phẳng suốt 4 năm nên lần trở lại bằng sản phẩm được chuẩn bị chỉn chu này, tôi cũng không chọn dễ dàng. Điều tôi mong muốn chính là khán giả sẽ nhìn tôi là một nữ ca sĩ luôn cầu thị được khẳng định bản thân, được cống hiến cho nghệ thuật”, Hà Nhi chia sẻ.

Nguồn: ttv.vn