Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và dàn thí sinh HHVN đồng loạt đổi avatar kêu gọi ủng hộ miền Trung

Dàn Hoa á hậu, Top 35 thí sinh vòng Chung kết toàn quốc cùng BTC Hoa Hậu Việt Nam vừa hưởng ứng kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung sau những mất mát mùa bão lũ.

Những cơn bão đi qua để lại nhiều thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung trong suốt thời gian dài. Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, vừa qua BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh và nhiều người đẹp khác đã trao hơn 2 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác đến tận tay người dân tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế – Quảng Trị – Quảng Bình.

Sau chuyến cứu trợ đi đầu tiên cho người dân vùng lũ, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung – Phó Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam, tiếp tục huy động quyên góp thêm cho chiến dịch gây quỹ hướng về miền Trung. Cô chia sẻ: “Vài ngày trước, tôi đã có dịp ghé thăm và chứng kiến những hình ảnh thực tế tại miền Trung. Cảnh tượng nhà cửa tan hoang, người dân đau buồn vì mất mát của cải lẫn người thân khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Bà con miền Trung đang phải hứng chịu những tổn thất quá lớn khi mà số tiền của chúng tôi như muối bỏ bể. Vì vậy mà tôi tiếp tục kêu gọi tấm lòng nhân ái của mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm cùng đóng góp”.

Đăng tải trạng thái trên mạng xã hội, chị cho biết chuyến cứu trợ 3 tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi – Phú Yên sẽ được sắp xếp trong vài ngày tới. Đồng hành trong chuyến đi còn có Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam – nhà báo Lê Xuân Sơn cùng nhiều người đẹp khác như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Kiều Loan, người đẹp Thùy Tiên, Á hoàng trang sức Thái Như Ngọc,…

Đặc biệt, không chỉ có BTC mà các Hoa Á hậu: Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thùy Linh,…cùng các thí sinh vòng Chung kết toàn quốc Hoa Hậu Việt Nam 2020 cũng hưởng ứng chiến dịch bằng việc đổi ảnh đại diện đồng loạt. Cùng với đó là nhiều chia sẻ xúc động từ các cô gái – những người đẹp giàu lòng nhân ái của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam.

Thí sinh Nguyễn Thị Trân Châu bày tỏ nỗi niềm: “Sinh ra và lớn lên trên mãnh đất miền Trung khắc nghiệt, khô cằn. Hứng chịu những thiên tai tàn phá nặng nề của bão lũ. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua miền Trung đang quằn mình chống chọi với thiên nhiên khốc liệt, em cảm thấy rất buồn và lo lắng. Em rất mong có thể hoàn thành tốt cuộc thi lần này để có thể quay trở về quê hương đóng góp một phần sức nhỏ nào đó với mọi người.”

Cũng như Trân Châu, thí sinh Lê Ngọc Trang chia sẻ: “Khi nhìn thấy những hình ảnh, thông tin liên quan đến khúc ruột miền trung xuất hiện trên các trang báo, phương tiện truyền thông thì em không thể nào giấu được cảm xúc của mình. Em rất xúc động, xót xa vì mọi người đang phải gồng mình chống bão, lũ lụt trong khi đại dịch covid vẫn chưa qua đi. Người thì mất nhà cửa, người thân, người thì ko còn gì nữa. Và phải chứng kiến những điều đó làm cho em cảm thấy rất quặn lòng. Em mong mọi điều khó khăn sẽ mau qua đi và không còn ai phải chịu đựng những nỗi đau mất mát nữa.”

Không chỉ những người con miền Trung mà tất cả người dân trên cả nước đều xót xa trước thiệt hại mà bão lũ đã để lại.

Thí sinh Vũ Quỳnh Trang cho biết hình ảnh khiến cô xúc động và ám ảnh nhất là một em bé chỉ mới 2 tuổi nhưng đã phải cùng gia đình trèo lên mái nhà để tránh lũ. Cô chia sẻ: “Trong khi chúng ta được ở nơi an toàn thì đồng bào miền Trung phải oằn mình chống chọi với bão lũ, em cảm thấy xót xa vô cùng. Tuy phải đối mặt với thiên tai khắc nghiệt nhưng tinh thần của những người dân miền Trung vẫn kiên cường bất khuất, đến 1 em bé cũng không gục mình trước bão, vẫn dũng cảm hiên ngang chống chọi đến cùng.”

Thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh cũng xúc động chia sẻ: “Em nhớ mãi hình ảnh đoàn công tác của BTC Hoa hậu Việt Nam đến thăm nhà của sản phụ Hoàng Thị Phượng – chị đã tử vong vì bị lũ cuốn trên đường đi sinh hôm 12/10 tại huyện Phong Điền – để thắp nhang cầu nguyện. Trong ngôi nhà nhỏ, đặt trên bàn thờ là di ảnh của chị và bên cạnh là bình sữa của con vì bé chưa kịp chào đời. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất đi người thân vì thiên tai ập đến.”

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương không quên gửi lời động viên đến người dân miền Trung: “Em mong rằng cơn lũ sẽ sớm qua đi để mọi người sẽ trở lại cuộc sống bình thường, để không còn nhìn thấy những cảnh tượng đau lòng như vậy nữa. Mong đồng bào miền Trung đủ mạnh mẽ và tinh thần bất khuất cùng sự trợ giúp của các mạnh thường quân để để vượt qua những khó khăn này. Miền Trung ơi cố lên nhé!”

Hãy tiếp tục ủng hộ cho đồng bào miền Trung trực tiếp qua tài khoản:

HOANG HUU NHAT NAM-TRAN TIEU VY

Số tài khoản: 1043439292

Tại: Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Định, TP.HCM

Hotline 0938419955