Hot TikToker An Đen kể về cuộc sống cơ cực khiến bao người xúc động

Mạng xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các nội dung số cũng đòi hỏi sự sáng tạo và đa dạng hơn. Tuy nhiên, giữa biển thông tin, “drama” hay những clip “bắt trend” dồn dập thì đôi lúc những nội dung chân thật, giản dị lại đem đến một làn gió mới, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một trong những người đại diện cho “làn gió” ấy là An Đen (tên thật là Nguyễn Thúy An), hot TikToker được biết đến với những clip bình dị, yên ả về vùng quê Đắk Lắk đầy nắng và gió.


Chân dung An Đen - cô gái lấy được sự yêu thích của khán giả vì sự chân thực, giản dị. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
Chân dung An Đen – cô gái lấy được sự yêu thích của khán giả vì sự chân thực, giản dị. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

Qua những góc quay và câu chuyện mà An kể, khán giả được thấy Đắk Lắk một cách đơn sơ, mộc mạc và chân thực. Không chỉ vậy, An Đen còn gây ấn tượng khi tiết lộ cô đã rời bỏ thành phố và công việc ổn định để về quê sinh sống. Ẩn sau đó còn nhiều bí mật mà đến gần đây, An mới có dịp được chia sẻ tại chương trình Gõ cửa thăm nhà.


An Đen được dịp mở lòng cùng diễn viên Ngọc Lan tại chương trình “Gõ cửa thăm nhà”. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa về thăm nhà)
An Đen được dịp mở lòng cùng diễn viên Ngọc Lan tại chương trình “Gõ cửa thăm nhà”. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa về thăm nhà)

Dù là TikToker “triệu view” nhưng vẫn sống trong căn nhà cải tạo từ chuồng bò

An Đen cũng từng giống như các bạn trẻ khác, học xong 4 năm Đại học thì ở lại thành phố làm việc với ước mơ có một cuộc sống ổn định. Nhưng môi trường làm việc khiến An quá áp lực, lương cũng không cao. Khi ấy công việc ở quê lại chỉ có mẹ cô làm, các em thì đi học hết nên An đã quyết định về quê và bắt đầu lại từ con số 0.


Quá áp lực với sự ngột ngạt, xô bồ của thành phố, An quyết định về quê lập nghiệp. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê) 
Quá áp lực với sự ngột ngạt, xô bồ của thành phố, An quyết định về quê lập nghiệp. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê) 

Trước câu hỏi có thấy hối hận khi về quê không, cô thẳng thắn đáp: “Tôi không suy nghĩ có hối hận hay không, ngay lúc ra bến xe về quê đã không hối hận. Vừa đặt chân về là tôi đã cảm thấy phù hợp với quê rồi. Tới tận bây giờ tôi không hối tiếc.”


Cô gái Đắk Lắk chưa từng hối hận vì quyết định ngày ấy của mình. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
Cô gái Đắk Lắk chưa từng hối hận vì quyết định ngày ấy của mình. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

An chia sẻ rằng thời mới tập tành quay TikTok, cô gặp khó khăn trăm bề. Cái giá đỡ điện thoại đầu tiên cũng là chân để biển quảng cáo được mẹ An nhặt về, cô mang đi quay còn bị người ta nói là…”khùng”. Các câu chuyện An Đen chia sẻ cũng là do bản thân tự viết, thỉnh thoảng thì có thêm nhà đồng biên tập là mẹ ruột góp ý.


An giới thiệu bối cảnh làng quê mình, nơi cô thường quay TikTok. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)
An giới thiệu bối cảnh làng quê mình, nơi cô thường quay TikTok. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)

Sự cố gắng của An cuối cùng cũng nhận được thành quả xứng đáng khi sau gần 2 năm làm TikTok, tài khoản của cô nàng đã có hơn 1,1 triệu người theo dõi và gần 20 triệu lượt thích. Các clip của An Đen được khán giả vô cùng yêu thích, lượt xem luôn duy trì từ 1 triệu trở lên. Bên cạnh TikTok, kênh YouTube của cô nàng cũng được công chúng ủng hộ nồng nhiệt.


Những nỗ lực của An đã được đền đáp khi sở hữu kênh TikTok và YouTube “triệu view”. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
Những nỗ lực của An đã được đền đáp khi sở hữu kênh TikTok và YouTube “triệu view”. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

Nổi tiếng là vậy nhưng An Đen vẫn đang sống cùng mẹ trong một căn nhà được sửa sang lại từ chuồng bò. Thậm chí, ngôi nhà còn đơn sơ đến mức một cánh cửa cũng không có. Căn chính kế bên thì được ba cô xây lên từ một cái chòi, xây từng vách một nên sau vài năm thì mới hoàn thiện.


Căn nhà hiện tại An đang ở được cải tạo từ chuồng bò. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)
Căn nhà hiện tại An đang ở được cải tạo từ chuồng bò. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)

Tuổi thơ khó khăn, bữa ăn chỉ có cơm trắng với muối và rau

Được biết, trước khi định cư tại Đắk Lắk, ba mẹ An Đen từng bôn ba khắp các dải đất từ Trung vào Nam để tìm mảnh đất hợp lý an cư lạc nghiệp. Gia đình cô có 4 người con, vậy nên làm sao để các con có đủ điều kiện ăn học tử tế luôn là vấn đề được ba mẹ cô đặt lên hàng đầu. Nhất là những năm mất mùa, ép giá, ba mẹ cô lại càng lo lắng hơn.


Ba mẹ của An cũng rất vất vả để lo cho con cái. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
Ba mẹ của An cũng rất vất vả để lo cho con cái. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

Theo lời kể của An Đen, tuổi thơ của cô khá cơ cực, thiếu thốn cái ăn cái mặc. Một thời gian dài, An chỉ có ăn cơm với muối tiêu, hái rau dại về nấu cơm, đi bộ 500m để xách nước về dùng, và cũng không có tivi để xem.


An Đen có tuổi thơ vô cùng khó khăn, thiếu thốn. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
An Đen có tuổi thơ vô cùng khó khăn, thiếu thốn. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

“Ngày nhỏ, nhà tôi có nghề truyền thống là làm bỏng ngô, ngay từ lớp 1 tôi đã phụ ba nổ nếp, má trồng cà phê, nội trợ. Có thời gian, ba chở tôi đi học về trên cái sọt buôn trái cây. Nhưng tôi không thấy khổ và buồn. Bây giờ cuộc sống hiện tại đã đỡ hơn, tôi lại quý khoảng thời gian khó khăn đó. Đó cũng là nguồn cảm xúc để kể chuyện cho các video của tôi.” – Trong chương trình An luôn chia sẻ với tâm thế lạc quan và trân trọng quá khứ của mình.


Dù có tuổi thơ cơ cực nhưng nàng TikToker “triệu view” vẫn luôn lạc quan và trân trọng quá khứ. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê)
Dù có tuổi thơ cơ cực nhưng nàng TikToker “triệu view” vẫn luôn lạc quan và trân trọng quá khứ. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê)

Nhân cơ hội tham gia chương trình, An và anh chị em đã bí mật tổ chức sinh nhật cho mẹ. Vì trước đó cuộc sống khó khăn nên mẹ An không bao giờ có ngày sinh nhật. Mãi đến khi đi làm căn cước công dân, bà mới lấy ngày 1/1 làm ngày sinh. Cũng nhân dịp này, An và người thân đã có cơ hội được thổ lộ với nhau những lời yêu thương chân thành nhất.


Mẹ An được tổ chức sinh nhật lần đầu tiên sau 62 năm. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)
Mẹ An được tổ chức sinh nhật lần đầu tiên sau 62 năm. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)


Người mẹ hạnh phúc đến nỗi mắt ngấn lệ. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)
Người mẹ hạnh phúc đến nỗi mắt ngấn lệ. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)

Về phía mình, mẹ của An Đen tâm sự: “Tôi đã từng rất buồn và tiếc cho nhiều năm đi học của con gái, nhưng nhìn An vui vẻ, ăn ngon ngủ yên. Tôi cũng yên lòng, không mong con gái quay lại thành phố.

Mới đầu An làm YouTube thì không đủ sống, một tháng được có 2 triệu. Tôi chăn thêm bò, gà, gói thêm bánh tét để bán. Bây giờ An làm TikTok cũng được nên tôi không làm nữa. Món quà gần đây nhất của An là bộ răng của tôi, An vẫn rất hay mua quà về cho tôi.”


Mẹ cô tâm sự, chỉ cần con gái vui vẻ, an yên là bà đã yên lòng. (Ảnh: FB An Đen - Kể chuyện đồng quê).
Mẹ cô tâm sự, chỉ cần con gái vui vẻ, an yên là bà đã yên lòng. (Ảnh: FB An Đen – Kể chuyện đồng quê).

Những lời tâm sự của An và mẹ đã khiến diễn viên Ngọc Lan bật khóc ngay trên sóng truyền hình. Có thể thấy, An Đen không chỉ là một cô gái dũng cảm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống mà còn là người con hiếu thảo, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ ngày nay.


Ngọc Lan bật khóc trước lời chia sẻ quá đỗi chân thành của An Đen cùng mẹ. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)
Ngọc Lan bật khóc trước lời chia sẻ quá đỗi chân thành của An Đen cùng mẹ. (Ảnh: Chương trình “Gõ cửa thăm nhà”)

Bạn có cảm nhận như thế nào về câu chuyện của An Đen – cô nàng hot TikToker “triệu view”? Hãy để lại những chia sẻ của mình bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Yanvn