iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần mới?

Dòng sản phẩm iPhone 12 được dự đoán là sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 của Apple đang dần hé lộ những thông tin chính xác.

iPhone 12 sẽ là dòng smartphone đầu tiên của Apple được hỗ trợ 5G. Chưa hết, một số tin đồn cho rằng nó sẽ được hỗ trợ cả mạng phụ 6 GHz và mmWave. Đây là 2 dạng công nghệ 5G khác nhau mà các nhà mạng đang triển khai.

mmWave là công nghệ 5G nhanh nhất, nó sẽ được sử dụng ở các khu vực đô thị dày đặc như các thành phố lớn còn mạng Sub-6GHz sẽ phổ biến ở các khu vực ngoại thành và thành thị.

Công nghệ Sub-6GHz nhanh hơn 4G, nhưng không nhanh bằng mmWave và nó không có tần số ổn định như công nghệ 5G.

Theo DigiTimes, thông tin sơ bộ mới cho thấy tất cả các phiên bản iPhone 2020 đều có hỗ trợ cho các mạng mmWave và Sub-6GHz, Tuy nhiên, Apple sẽ hỗ trợ đồng loạt vào năm 2021.

‌Dòng iPhone‌ 12 khi ra mắt sẽ đều được hỗ trợ băng tần 5G nhưng chúng hoạt động trên dạng mmWave hoặc Sub-6GHz tuỳ vào các thị trường cụ thể, chứ chưa được hỗ trợ cả 2 dạng.

Những chiếc iPhone bị hạn chế việc băng tần sẽ có mặt tại các thị trường nơi mà công nghệ mmWave hay Sub-6GHz chưa được phổ biến. Ví dụ, một số quốc gia không hỗ trợ mạng mmWave, điều này khiến cho việc iPhone mới có mmWave trở nên không cần thiết và Apple có thể cắt giảm chi phí modem cho iPhone chiếc iPhone mới.

Theo: MacRumors