iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính thức bị Apple khai tử

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Apple ra mắt thế hệ iPhone SE mới.

Sau màn ra mắt của iPhone SE 2020 vào ngày hôm nay, Apple cũng đã chính thức khai tử hai mẫu iPhone khác là iPhone 8 và iPhone 8 Plus. iPhone SE sẽ thế chỗ cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus để trở thành mẫu iPhone giá rẻ nhất của Apple.
iPhone 8 và iPhone 8 Plus
Việc iPhone SE 2020 thế chỗ cho iPhone 8 là quyết định hoàn toàn hợp lý. So sánh với iPhone SE mới, iPhone 8 sở hữu thiết kế tương đồng nhưng thua thiệt ở toàn bộ các yếu tố còn lại như hiệu năng, camera và một số công nghệ khác. Thậm chí, iPhone 8 còn được bán với mức giá 449 USD, cao hơn cả mức 399 USD của iPhone SE. Vì vậy, không có bất cứ lý do gì để iPhone 8 tồn tại song song cùng iPhone SE mới.

Câu chuyện lại có phần trái ngược với chiếc iPhone 8 Plus – phiên bản kích cỡ lớn của iPhone 8 với màn hình 5.5 inch. iPhone 8 Plus bị khai tử, nhưng lại không có bất kỳ một chiếc “iPhone SE Plus” nào được sinh ra để thay thế.

Có lẽ, Apple muốn hướng người dùng đang tìm kiếm điện thoại màn hình lớn tới mẫu iPhone XR (599 USD) hoặc iPhone 11 (699 USD). Dù vậy, lối thiết kế “tai thỏ” hay sự thiếu vắng của cảm biến vân tay Touch ID trên những mẫu máy này có lẽ sẽ khiến cho một số người dùng cảm thấy luyến tiếc trước sự ra đi của iPhone 8 Plus.