Liên Bỉnh Phát tiết lộ quá khứ từng bị chê bai vì giọng nói cao chót vót

Liên Bỉnh Phát không chỉ “lăn xả” với những thử thách của chương trình, mà nam diễn viên đã có những chia sẻ chân thật về những khó khăn lúc mới theo nghề.

Tập 12 chương trình truyền hình thực tế Cầu thủ nhí 2020 sẽ phát sóng vào lúc 15h10 thứ bảy, ngày 05/12 trên kênh VTV3, bên cạnh khách mời Liên Bỉnh Phát là các gương mặt thân quen gồm bảo mẫu Hồ Bích Trâm, Thanh Thức, HLV Nguyễn Hồng Sơn và MC Tuấn Tú.

Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, nam diễn viên Liên Bỉnh Phát dường như còn biết thu hút người khác bởi giọng nói trầm ấm, đầy nam tính. Tuy nhiên, anh tiết lộ đó chính là thành quả mà anh tập luyện và tìm nhiều cách để thay đổi bản thân, chứ vốn có anh là một người hoàn toàn khác so với hiện tại.

Chia sẻ cụ thể về điều này trong chương trình Cầu thủ nhí 2020, Liên Bỉnh Phát cho biết từ nhỏ được sinh ra và lớn lên ở miền tây, nên giọng nói cũng mang nét đặc trưng của vùng miền. “Muốn trở thành diễn viên, Phát phải phát âm chuẩn, không nói giọng địa phương. Việc bản thân chỉ nói được giọng địa phương cũng chính là một phần rào cản trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Nếu muốn tiếp tục làm nghề, buộc Phát phải thay đổi”, nam diễn viên cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, nam diễn viên phim “Song Lang” còn gây bất ngờ khi khẳng định trước đó anh từng sở hữu một chất giọng thánh thót, chứ không trầm ấm như bây giờ. “Không những nói giọng địa phương thôi đâu, mà giọng nói của Phát trước thời điểm nổi tiếng rất là cao, cao chót vót luôn! Bản thân ý thức được điều đó, nên đã phải nỗ lực tập luyện, tìm rất nhiều cách để đạt được như ngày hôm nay. Bây giờ khi Phát nói chuyện mọi người đã thấy dễ nghe hơn rất nhiều rồi đó, chứ hồi xưa bị mọi người chê, góp ý nhiều lắm. Và Phát cũng nhận ra rằng, chất giọng trầm ấm của mình hiện tại dễ gây được sự đồng cảm với người đối diện và hợp với ngoại hình với tại nữa”, anh nói thêm.

Chia sẻ thêm về lí do quyết tâm cố gắng thay đổi bản thân, Liên Bỉnh Phát cũng tâm sự rằng, không chỉ là một người diễn viên, mà người đang làm bất cứ ngành nghề nào cũng phải có bản sắc riêng, không nên để bản thân lẫn lộn với ai cả, đó có thể được biểu hiện ở giọng nói, ngoại hình, tính cách hay bất cứ điều gì. “Bản sắc cá nhân sẽ khiến người khác nhớ đến mình nhiều hơn. Thực sự giờ Phát đã tìm ra bản sắc của mình!”, nam diễn viên khẳng định.

Mặc dù là cái tên mới mẻ trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng Liên Bỉnh Phát đã cho thấy được những tìm năng sáng giá của mình trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Càng đáng quý hơn, khi anh xuất thân từ một diễn viên không chuyên và phải bươn chải với đủ ngành nghề từ phục vụ quán cà phê, giao hàng, MC hội chợ,… Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, đó cũng chính là những trải nghiệm đáng trân trọng và trở thành những chất liệu trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Qua câu chuyện của bản thân, Liên Bỉnh Phát muốn truyền tải đến các học trò của HLV Nguyễn Hồng Sơn nhiều thông điệp ý nghĩa của hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Trở lại với nội dung trong tập tuần này, top 11 Cầu thủ nhí 2020 sẽ chính thức lộ diện, để cùng với Liên Bỉnh Phát tham gia những thử thách đầy cam tại đảo ngọc Phú Quốc.

Cầu thủ nhí nào tiếp theo sẽ bị loại? Đón xem tập 12 Cầu thủ nhí 2020 sẽ phát sóng vào lúc 15h10 thứ bảy, ngày 05/12 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, với sự tài trợ của Tập đoàn LOTTE.

Theo: TCTTT