Mẹ ghẻ tập 49 : Phương đau đớn khi bị sảy thai, bà Diệu nghi ngờ về danh tính thật của Quân

Không thể giữ được cái thai do sự dàn xếp của Quân, Phương quyết tâm trở lại giới giải trí. Quyên thẳng thắn muốn tái hợp với Kiệt và Tú đã đồng ý ly hôn. Bà Diệu xúc động khi nghe được câu chuyện của Quân vì trùng khớp với thời điểm con trai bà bị nước cuốn.

Quân tìm đến bệnh viện nơi Phương đang nằm dưỡng, Quân muốn yêu cầu ra tiền để ép Phương phá thai. Đối diện với những lời trách cứ của bà Diệu, Quân trừng mắt nhìn bà đay nghiến : “Con ghẻ của bà đang nhận lại quả báo đó thôi”. Câu nói của Quân làm bà Diệu nhớ lại lúc xưa khi An – con trai bà cũng có cùng điệu bộ uất ức như vậy, bà Diệu hoang mang không tránh khỏi suy nghĩ liệu Quân có phải là An không ?

Quyên đã tấn công Kiệt quyết liệt hơn, cô không ngần ngại cho biết Kiệt là người bạn đặc biệt và muốn cùng bắt đầu lại với nhau. Quyên cũng rất được lòng bà Tuyết, Quyên bày tỏ về sự lo lắng Tú và Kiệt sẽ quay lại. Bà Tuyết dỗ dành cô rằng “tình cũ không rủ cũng tới” và thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối cho Kiệt và Quyên tái hợp.

Dù ngọn lửa hận thù luôn cháy rực trong Thư, nhưng kỷ niệm đẹp với Quân vẫn in hằn trong trí nhớ của cô. Càng đau lòng khi nhớ đến, Thư càng giận dữ trước nỗi đau Quân đã nhẫn tâm gây ra cho chị em cô.

Ở bệnh viện, thể trạng của Phương vẫn còn rất yếu. Cô được bà Tuyết và bà Diệu thay phiên chăm sóc, tại phòng bệnh của Phương có cô gái dọn dẹp rất chu đáo tỉ mỉ nhưng luôn nhìn Phương với ánh mắt khác lạ, bất thường. Khi Thư đến thăm em gái, tình cờ lúc đó sau khi uống thuốc Phương đột nhiên đau bụng dữ dội, Phương đã bị mất con.

Mọi người đều cho rằng cái thai không giữ được chỉ là do thai yếu, nhưng với sự sắc sảo và nhạy bén của mình Thư lặp tức nhận ra vấn đề. Thư tức tốc chất vấn người dọn dẹp và nghi ngờ Quân đã cho người làm Phương hư thai nhưng suy nghĩ của Thư đã bị bà Diệu phản bác, bà cho rằng cô đã để thù hận làm mờ lí trí nên nhìn đâu cũng chỉ thấy việc xấu xa.

Sau khi nhận được tin Phương bị sảy thai, Quân đến bệnh viện để xem tình hình. Gặp Quân khiến Phương gào thét kích động, cô đau đớn oán trách Quân phụ bạc nhưng Quân chỉ đáp trả cô bằng nụ cười vô cảm.

Về phần Tú cô vẫn thường hay đi bar, tại đó cô gặp một người đàn ông lạ xưng là Bách đến làm quen và nhanh chóng được tỏ tình. Mượn cớ đi bar để chia tay khi sắp phải đi xa, Bách cho thuốc mê vào ly rượu của Tú. Cùng lúc đó bà Tuyết nhận được cuộc gọi lạ, bà cho Kiệt biết Tú đang sống cùng người đàn ông khác. Liệu sự trùng hợp này có nằm trong kế hoạch của bà Tuyết nhằm để Quyên và Kiệt đến với nhau nhanh hơn ?

Kiệt cùng mẹ tìm đến nơi Tú ở thì bắt Bách cũng đang ở đó, Tú vẫn ngủ sâu không biết việc gì xảy ra. Tên Bách ngang nhiên tự cho mình là bạn trai của Tú dùng lời lẽ thách thức Kiệt ký vào đơn ly dị.

Đau đớn khi mất đi đứa con đầu lòng, Phương muốn mình mạnh mẽ trở lại với con đường showbiz. Thư muốn nhờ mối quan hệ trong giới giải trí của ông Hải để giúp đỡ Phương, sau khi nghe Phương khuyên nhủ nên thoát khỏi ông Hải. Thư không giấu em gái việc cô bị chiếm đoạt cũng từ kế sách của Quân mà ra, nghe được nỗi khổ của chị mình Phương càng quyết tâm trở nên nổi tiếng và không bao giờ tha thứ cho Quân.

Qua một đêm say bí tỉ của Tú, bà Tuyết đến nhà cầm theo giấy ly dị muốn Tú ký để “Kiệt mau chóng kết hôn với Quyên” lý do đó khiến Tú tức giận vì không ngờ Kiệt lại phản bội mình, cô lập tức ký vào đơn.

Gặp được bà Lài- giúp việc nhà Quân, bà Diệu đã có dịp nghe kể về câu chuyện của Quân. Bà Lài cho biết Quân chỉ được đưa về nhà ông Phát cách đây 20 năm, khi mới về Quân mất trí nhớ do bị trôi sông. Từ nhỏ Quân đã chịu sự giáo dục nghiêm khắc và áp lực về thành tích, với những sức ép về tinh thần lại không có người sinh thành cạnh bên để san sẻ nên Quân rất oán hận người đã sinh ra mình. Xâu chuỗi lại những câu chuyện bà Lài kể lại thêm chi tiết về vết sẹo trên bụng Quân khiến bà Diệu trực trào nước mắt.

Về nhà, bà Diệu bâng khuâng trước mối nghi ngờ liệu Quân có phải là An – đứa con suốt bao năm qua bà trông ngóng, nhớ mong. Hẹn gặp Quân tại nhà, bà Diệu đã đưa cho Quân xem quyển nhật ký và hình của An khi trước khiến Quân chợt bất ngờ.

Đối diện mối nghi ngờ của mẹ ruột, Quân có thừa nhận với bà Diệu mình chính là An ? Quyết đinh trở lại showbiz của Phương có được thuận lợi ? Câu chuyện của Kiệt và Tú đã thật sự kết thúc ? Mối quan hệ của Thư và ông Hải sẽ đi đến đâu ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 49 phát sóng lúc 20h ngày 03/07/2020