Nam chính Đại thời đại bị đánh tơi bời vì bị tưởng là … ma

Giang Văn Kiệt (Gino) được một phen bầm tay tím chân vì những nhân vật còn lại đều tưởng anh là ma vì giống hệt anh trai song sinh Hạ Lương Tài đã chết.

Đại thời đại phát sóng lúc 17h30 trên kênh THVL1 từ tập 350 trở đi tiếp tục những diễn biến xoay quanh những nhân vật Giang Hạnh Mỹ, Tôn Như Trinh, Ngũ Gia Mị, Giang Văn Kiệt,… và chi tiết nổi bật trong những tập gần đây đều tập trung vào nhân vật Giang Văn Kiệt do Gino thủ vai. Anh bị “ăn đòn” liên tục vì bất ngờ xuất hiện khiến các nhân vật còn lại nhầm tưởng là bóng ma của Hạ Lương Tài. Và cũng từ sự trở lại của Giang Văn Kiệt khiến hàng loạt những câu chuyện tưởng như là bí mật đã chôn vùi cùng với những âm mưu, toan tính dần được phơi bày.

Đầu tiên là trận đòn oái ăm đến từ ông nội của Dương Hạnh Mỹ khi ông đang ngủ say thì Giang Văn Kiệt bước vào khiến ông giật mình tưởng ăn trộm. Ông bật dậy và đi lấy cây và bao trùm đầu, cho tên ăn trộm một trận tơi bời khiến Giang Văn Kiệt đỡ không kịp. Anh hết lời giải thích nhưng ông nội vẫn đánh tới tấp: “Trời ơi, cái tên trộm này, tôi chỉ có rau cháo qua ngày mà tên này cũng muốn lấy, cả radio của tôi cũng muốn lấy. Tôi phải đánh cho biết mặt. Tôi chưa cho phép mà đã vào nhà tôi phải đánh cho chừa.”. Ông đánh tới mức rơi cả mắt kính nên dù Giang Văn Kiệt đã liên tục gọi “ông nội” và xin tha nhưng vẫn ăn đòn.

Khi đeo được mắt kính vào ông mới hoảng hồn nhận ra người đang đứng trước mặt mình quá giống Hạ Lương Tài, người cháu rể đã chết nên ông càng hoảng sợ, liên tục cầm chổi rượt Giang Văn Kiệt chạy quanh nhà. Ông luôn miệng khẳng định đó là ma và niệm chú liên tục khiến em trai Hạ Lương Tài dù muốn cũng không biết giải thích như thế nào cho ông nội hiểu. Sau trận đuổi đánh đó, lại sợ hãi Giang Văn Kiệt là ma nên ông ngất đi. Trong cuộc nói chuyện sau đó với Giang Văn Kiệt cùng Dương Hạnh Mỹ, ông vẫn tiếp tục nhầm lẫn đó là Hạ Lương Tài và hét toáng lên khiến cả hai bất lực.

Nhân vật tiếp theo xuất hiện cũng khiến Giang Văn Kiệt được một phen “ăn đòn” chính là Tôn Như Trinh. Nhận được một cuộc điện thoại lạ hẹn gặp, Tôn Như Trinh liền đến căn nhà trên núi và cũng biết chính xác đây chính là nhà của Dương Hạnh Mỹ – tình địch của mình. Cô cũng khẳng định chỉ có Hạ Lương Tài – người chồng của Dương Hạnh Mỹ mới biết căn nhà này mà hẹn cô ra và dường như còn có ân oán với anh nên Tôn Như Trinh trong người đã thủ sẵn dao.

Cô bước vào đúng lúc Giang Văn Kiệt cũng ở đó, lại tưởng nhầm là Hạ Lương Tài nên liền đối chấp: “Hôm nay anh nhất định phải giải thích rõ ràng, oán hận hai mươi mấy năm nay nhất định bây giờ tôi phải đòi cho bằng hết. Anh kêu tôi bình tĩnh mà làm sao tôi bình tĩnh, từ sau khi anh xuất hiện khiến cuộc sống của tôi đảo lộn hết.”

Hoá ra, câu chuyện mà Tôn Như Trinh muốn nhắc tới chính là câu chuyện năm xưa và theo như lời cô kể là có người đã hãm hại mình qua đêm với Hạ Lương Tài. Người cô nghi ngờ chính là Hạ Lương Tài chủ đích làm điều này nên liền vung dao tới tấp vào mặt Giang Văn Kiệt mặc cho anh luôn mình giải thích mình chỉ là em trai. “Đêm hôm đó chính là anh đã làm chuyện dơ bẩn đó với tôi, khiến tôi bây giờ cũng không gột rửa được vết nhơ trên người tôi. Tại anh mà phá nát cuộc sống của tôi.” – Tôn Như Trinh oán hận và tưởng rằng Hạ Lương Tài một lần nữa xuất hiện để uy hiếp mình. Giang Văn Kiệt bị chém một phát vào tay khiến nữ chủ tịch tập đoàn Hằng Đại thêm phần hoảng loạn.

Sau đó, cả hai phát hiện có người đứng ngoài theo dõi câu chuyện và Tôn Như Trinh phỏng đoán đó là chú Hải. Giang Văn Kiệt lập tức liên kết các sự kiện và nghi ngờ cả hai đã bị mắc bẫy, có người thực sự muốn biết câu chuyện năm xưa để hãm hại Tôn Như Trinh, ngay trong lúc tập đoàn đang có sự rối ren, ai cũng đang lăm le thay quyền.

Ngoài những tình tiết drama ngập trời như trên thì Đại thời đại cũng có thêm những tình tiết hấp dẫn không kém như mâu thuẫn gay gắt, tranh giành quyền lợi giữ những anh em Chí Khải con trai của Tôn Như Trinh. Ngũ Gia Mị – con gái Giang Hạnh Mỹ cũng sắp lên đường tu nghiệp nước ngoài, muốn thay đổi bản thân, có đủ sự mạnh mẽ để giúp đỡ những người xung quanh cô. Nhưng khi nghe sếp mình nhắc đến việc Chí Khải và Thiên Nghi sắp cưới, Ngũ Gia Mị rớt nước mắt chua xót: “Hôn lễ của hoàng tử và công chúa chắc sẽ siêu trang trọng, siêu hoành tráng và nhận được nhiều lời chúc phúc của mọi người.”

Tình tiết tiếp theo quay lại cuộc trò chuyện của hai mẹ con Tôn Như Trinh khi cô nghi ngờ chú Hải, người đã theo cha cô nhiều năm và được tín nhiệm đã thông đồng cùng với Ngọc Hoa để trục lợi gia đình cô. Tôn Như Trinh bàn bạc bí mật cùng Chí Khải khiến người con cả cảm thấy tò mò, sinh nghi và từ đó càng thêm mối hiềm khích với em trai mình. Liệu chân tướng thực sự của những bí mật này là gì, Hạ Lương Tài có thực sự qua đêm cùng Tôn Như Trinh? Chú Hải đã phản bội lại gia tộc Hằng Đại và những âm mưu gì tiếp theo?

Đón xem những diễn biến hấp dẫn của phim truyền hình ăn khách Đài Loan – Đại thời đại được phát sóng lúc 17h30 hàng ngày trên kênh THVL1. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu thích như Giang Tổ Bình vai Dương Hạnh Mỹ, Vương Đồng vai Ngũ Gia Mị, Gino vai Hạ Lương Tài, Giang Tuấn Hàn vai Lý Thừa Uyển, Trần Nghiên An vai Tôn Như Trinh…

Theo: TCTTT