Nghiệp sinh tử p3 – tập 43: Bị người yêu phụ tình, Trọng Nghĩa quyết dùi mài kinh sử để báo thù cho cha

Tìm lại được tự do nhưng cái giá phải trả của Trọng Nghĩa chính là vĩnh viễn mất đi mối tình đầu thơ mộng. Cuộc đời anh cũng từ đó bước sang lối rẽ mới, nơi mà lời hứa thực hiện trọng trách lớn lao với gia đình của đứa con hiếu thảo bắt đầu được hiện thực…

Bất lực nhìn Minh Lan (Kiều Khanh) sánh bước bên Tô Châu (Trương Quang Pháp), Trọng Nghĩa (Quốc Huy) chỉ biết nuốt bao uất nghẹn vào trong để giữ lại chút sĩ diện của một gã đàn ông vừa bị phụ tình. Chứng kiến cảnh chia ly, cả kẻ ở người đi đều tan nát cõi lòng, Ông Tơ, Bà Nguyệt cũng chỉ biết ngậm ngùi tiếc nuối cho mối tình đứt đoạn của đôi trẻ. Theo họ, sự hy sinh cao cả cùng nỗi oan ức  của cô gái đến cao xanh còn phải xót xa, thương cảm.

Về đến nhà, Trọng Nghĩa vẫn chưa hết hoang mang khi nhớ lại lời chia tay đột ngột của người yêu. Anh cảm thấy suy sụp, bế tắc mà không biết bấu víu vào đâu. Thay vì an ủi con trai, bà Lệ lại luôn miệng kể xấu về Minh Lan. Bà trách cô tham sang phụ khó, ranh mãnh chớp lấy thời cơ tốt để đổi đời, mong thoát khỏi người yêu có gia cảnh bần hàn. Không dám trách mẹ nóng vội trong phán xét nhưng Trọng Nghĩa vẫn không tin rằng người con gái mà anh gắn bó từ thời ấu thơ lại là người cạn tình, nông nghĩa đến vậy. Chắc chắn cô ấy đang có uẩn khúc không thể tỏ bày.

Nhân cơ hội này, bà Lệ quyết định kể cho Trọng Nghĩa  nghe về oán thù chồng chất với nhà họ Tô, đặc biệt là Tô Hoàng. Bà cũng giải thích cho con trai hiểu nguyên nhân vì sao bà đặt hết kỳ vọng vào con và mong con phải gác lại tình riêng, cho dốc lòng lo công danh sự nghiệp. Bởi lẽ, đó là sự chọn lựa duy nhất giúp nhà họ Phạm có cơ hội báo thù, đòi lại công bằng cho cái chết oan uổng của Phạm Lực năm xưa.

Nhận ra những mất mát lớn lao của gia đình cũng như trọng trách của bản thân, Trọng Nghĩa xóa bỏ bao hiểu lầm trước đây với mẹ và hứa sẽ cố gắng thực hiện tâm nguyện của bà. Anh khẳng định rằng thù cha phải trả, và kẻ thủ ác không thể mãi mãi sống nhởn nhơ sau khi đã gây ra biết bao thương tổn cho người vô tội.

Nói về Minh Lan, khi gặp lại người yêu, thay vì giải thích cho Trọng Nghĩa về sự hy sinh của mình, thì cô lại cố tình giấu nhẹm sự việc. Cô nói dối Trọng Nghĩa rằng bản thân vì danh vọng mà ruồng bỏ mối tình khắc cốt ghi tâm của hai người. Không chỉ vậy, cô còn thốt ra những lời cay đắng, vô tình để anh vì oán hận phải tu chí học hành theo mong ước của bà Lệ…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.