Nhân vật Tiến Luật phàn nàn nhân vật Thu Trang vì ăn quá nhiều

Để bổ sung vitamin E cho cơ thể, nhân vật Thu Trang ra sức ăn dù đang no “căng bụng” khiến nhân vật Tiến Luật phàn nàn.

Tập 102 chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật ngày 8/11 trên kênh THVL1 có chủ đề “Làm thế nào để bổ sung vitamin E hiệu quả?” với sự tham gia tư vấn của TS BS Ngô Minh Vinh – Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống khán giả đã được chứng kiến khả năng ăn uống “không phải dạng vừa” của nhân vật Thu Trang. Thấy vợ ăn, nhân vật Tiến Luật ngồi bên cạnh chỉ biết chống tay lên mặt than thở: “Trời đất ơi, làm gì mà em ăn quá trời quá đất vậy?” Nghe chồng nói vậy, nhân vật Thu Trang cũng bảo mình đã quá no rồi nhưng vẫn phải ngồi cố gắng ăn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. “Bổ sung chất gì mà em ăn từng tô, từng tô như vậy có ngày em mập luôn đó. Cái gì ăn nhiều cũng không tốt”, nhân vật Tiến Luật tiếp tục phàn nàn vợ.

Bỏ qua lời chồng khuyên, nhân vật Thu Trang cho rằng mình ăn toàn rau củ nên không thể mập được. Cô nói thêm: “Em phải bổ sung vitamin E vì nó rất tốt cho phụ nữ, nó giúp da đẹp, tóc mượt, thân hình cũng đẹp hơn. Nói chung, vitamin E quan trọng lắm”. Nhân vật Thu Trang vừa dứt lời thì thấy nhân vật Phi Phụng vừa vỗ tay “tanh tách” vừa suýt xoa: “Hay quá em ơi. Chị vừa nghe em nói vitamin E tốt cho vóc dáng, da dẻ chị thấy hay quá”.

Thấy đàn chị nói vậy, nhân vật Tiến Luật vẫn giữ quan điểm của mình rằng ăn quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể. Nói xong, Tiến Luật cứ tưởng sẽ không ai đứng về phía mình, ai dè nhân vật Phi Phụng lại vỗ tay khen ngợi. Phi Phụng nói thêm: “Nạp nhiều quá cũng không tốt đâu em, cơ thể của mình đâu phải cái gì cũng nạp vô được. Mình phải biết nạp cái gì cho đúng loại, đúng cách mới hiệu quả”. Nói xong, cô liền chỉ cho vợ chồng Thu Trang tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn kĩ hơn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Ngô Minh Vinh chia sẻ: “Vitamin E là chất chống lão hóa da và lão hóa nội tạng trong cơ thể rất tốt. Bên cạnh đó, vitamin E còn giúp tăng khả năng mang thai ở phụ nữ và khi kết hợp với estrogen sẽ giúp cơ thể cân bằng nội tiết tố nữ, ngừa ung thư ngực và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vitamin E có nhiều trong một số thực phẩm như bơ, dầu, rau củ… Vitamin E có thể tan trong dầu nhưng lại dễ bị biến chất trong quá trình chế biến thức ăn khiến cơ thể không thể hấp thụ được đầy đủ. Để bổ sung hiệu quả vitamin E, tốt nhất chúng ta nên sử dụng vitamin E được chiết xuất từ thiên nhiên vì nó dễ hấp thụ vào cơ thể thay vì sử dụng vitamin E tổng hợp. Nếu bổ sung vitamin E quá nhiều mà cơ thể không kịp đào thải sẽ gây nên triệu chứng đau đầu, choáng váng, mờ mắt, đau bụng, thâm chí là viêm ruột hoại tử”.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.