Hoa khôi Hương Hoàng tự tay chuẩn bị món Việt tham gia gian hàng từ thiện tại trường học

Hoa khôi Hương Hoàng tự tay làm 500 cuốn chả giò, 100 phần bún thịt bò xào, 100 phần cơm thịt kho trứng trong buổi bán hàng từ thiện vì các em bé tại Châu Phi.

Các hoạt động thiện nguyện của hoa khôi Hương Hoàng đã được giới truyền thông nhiều lần nhắc tới, mỗi lần chị làm thiện nguyện người ta không chỉ ngưỡng mộ tấm lòng nhân ái mà còn là sự chân thành, nỗ lực cho đi.

Hương Hoàng có thể lộng lẫy, gây chú khi ở các sự kiện văn hóa giải trí hay đôi lúc ồn ào ở phát ngôn chất ngất của mình, nhưng khi làm thiện nguyện chị lại lặng thầm một mình.

 Hương Hoàng lặng lẽ trên các tuyến đường, trao từng suất cơm, món quà cho người vô gia cư, lao động miệt mài để có tiền tự xây 2 ngôi trường mầm non mang tên mình tại miền núi quê nhà… rồi một mình “cân hết” 500 cái chả giò, 100 phần bún thịt xào bò, 100 phần cơm thịt kho bán từ thiện vì các em bé tại châu Phi.

Được biết buổi bán hàng từ thiện này là một trong những dịp đặc biệt ở trường học của các con Hương Hoàng tại Pháp. Theo đó mỗi năm sẽ có một ngày lễ để các cha mẹ có cơ hội làm thiện nguyện.

Hoa khôi Hương Hoàng đã nảy sinh ý tưởng bán các món ăn Việt Nam thơm ngon để quyên góp tiền cho các em bé đang đối mặt với loạt khó khăn ở châu Phi. Hơn thế, hoa khôi cũng lựa chọn các món ăn thuần Việt để giới thiệu với các em nhỏ, các bậc phụ huynh về món ăn truyền thống của quê nhà, đồng thời để các con của mình tự hào về ẩm thực quê hương.

Đã 3 năm liên tiếp,  đến hẹn lại lên Hoa khôi Hương Hoàng đều nhiệt tình tham gia,  ủng hộ chương trình. Năm ngoái hoa khôi làm ít hơn, không đủ bán vì vậy năm nay cô quyết tâm làm nhiều hơn và món ăn cũng đa dạng hơn.

Hương Hoàng bộc bạch “Cứ nghĩ đến việc mình có thể làm được gì giúp được những đứa bé kém may mắn hơn con mình là tôi không thấy mệt. Niềm vui còn được nhân đôi khi hầu hết các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ của trường con rất thích món nem của Việt Nam. Họ thấy rất thích thú mua và không thấy bỡ ngỡ khi ăn những món ăn tôi nấu’

Niềm vui sau những nỗ lực của hoa khôi Hương Hoàng đó là gian hàng của cô tại trường học đã hết đầu tiên, các em nhỏ và phụ huynh ở trường đặc biệt yêu thích và khen ngợi các món ăn mà Hương Hoàng tự tay làm.
Trong hoạt động lần này, Hương Hoàng đã bán được 1.700 € ( gần 50 triệu đồng) để đóng góp cho hoạt động từ thiện.
Hiệu trưởng nhà trường – cũng là người lập ra quỹ vì các em bé Châu Phi gửi lời cảm ơn vì Hoa khôi Hương Hoàng – người bán được nhiều đồ nhất lễ hội, chiếm 50% trong tổng số tiền thu được năm nay.
Chồng và các con của hoa khôi  luôn ủng hộ cô trong các công tác thiện nguyện, đây cũng là động lực lớn để Hương Hoàng tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn. Với hoa khôi điều giản gị nhất mà cũng lớn lao nhất đó là trao yêu thương để được đón nhận yêu thương.
Hình ảnh Hoa khôi Hương Hoàng tự tay chuẩn bị đồ ăn, bày bán và thu hút được sự quan tâm của đông đảo quý phụ huynh.