NSƯT Trịnh Kim Chi: “Không có chuyện tôi bỏ rơi khi nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19”

Chia sẻ với Dân Việt, NSƯT Trịnh Kim Chi xác nhận nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19. Nữ nghệ sĩ cũng bác bỏ tin đồn xoay quanh việc hỗ trợ nam nghệ sĩ những ngày ngày gần đây.

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19 thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Chia sẻ với Dân Việt, NSƯT Trịnh Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM cho biết, chị biết tin nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19 vào chiều hôm qua (24/11). “Hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín đang cách ly tại nhà. Hoàn cảnh của anh hiện tại rất khó khăn. Một số mạnh thường quân cũng liên hệ với tôi để được hỗ trợ anh Thương Tín và tôi đã cho họ địa chỉ, số điện thoại của anh để họ được trực tiếp liên hệ”, NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với Dân Việt.

Đề cập đến ý kiến của một số người cho rằng “NSƯT Trịnh Kim Chi bỏ rơi khi nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19, gặp khó khăn trong cuộc sống sau khi bị đột quỵ”, nữ nghệ sĩ khẳng định: “Tôi không bỏ rơi nghệ sĩ Thương Tín mà vẫn thỉnh thoảng gọi điện, hỏi thăm anh.

Những ngày gần đây khi biết được cuộc sống khó khăn của anh Thương Tín, tôi có liên hệ với anh nhưng không được. Sau đó, tôi có liên hệ với vợ của nghệ sĩ Thương Tín nhưng cũng không nhận được tín hiệu gì”.

Hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín thời trẻ. (Ảnh: TL)

Nói về lý do từng đứng ra kêu gọi cộng đồng hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Thời điểm tôi tiếng kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín vào tháng 2/2021. Khi đó, anh đang nằm trên giường bệnh thì tôi muốn đứng ra làm trung gian tiếp nhận sự giúp đỡ của mọi người.

Sau khi thấy sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín phục hồi và có thể gặp gỡ, làm việc thì tôi nghĩ mình không cần đứng ra thay anh tiếp nhận hỗ trợ nữa. Tuy nhiên, khi bất cứ ai liên hệ với tôi về việc muốn giúp nghệ sĩ Thương Tín thì tôi đều hỗ trợ thông tin để mọi người có thể dễ dàng giúp đỡ anh ấy trực tiếp”.

NSƯT Trịnh Kim Chi khẳng định không có chuyện chị bỏ rơi khi nghệ sĩ Thương Tín mắc Covid-19. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, nghệ sĩ Thương Tín khiến dư luận xôn xao khi chia sẻ về cuộc sống bế tắc của mình. Nam nghệ sĩ cho biết, anh chưa tìm được việc làm cũng không có lời mời đóng phim nào trong khi số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm trước đó đã vơi cạn. Chưa dừng lại ở đó, nghệ sĩ Thương Tín cũng hé lộ cuộc sống “mỗi người mỗi ngả” với người vợ trẻ và con gái nhỏ.

Trước khi mắc Covid-19, nghệ sĩ Thương Tín từng đột quỵ. (Ảnh chụp màn hình)

Nghệ sĩ Thương Tín (sinh năm 1956) là diễn viên nổi tiếng vào thập niên 80 – 90. Nam nghệ sĩ từng được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “tài tử màn bạc”, “át chủ bài” của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam.

Nhắc đến Thương Tín khán giả sẽ nhớ ngay vai thiếu tá Lưu Trọng Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường lỳ lợm trong Săn bắt cướp, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng…

Là một nghệ sĩ từng ở đỉnh cao của danh vọng với quá khứ “tiêu tiền không tiếc”, “tiêu vài ba cây vàng trong một ngày là điều bình thường”, nghệ sĩ Thương Tín khi về già lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm qua, nam nghệ sĩ phải lăn lộn trên phim trường, làm nhiều việc tay chân để kiếm tiền nuôi vợ kém 32 tuổi và cô con gái.

Tháng 2/2021, nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ khiến đồng nghiệp và khán giả không khỏi lo lắng. Sau đó, nam nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ như: NSND Kim Cương, NSƯT Thúy Hạnh, NSƯT Trịnh Kim Chi… và các nhà hảo tâm.

Trước khi mắc Covid-19, nghệ sĩ Thương Tín từng cho biết về tình hình sức khỏe của mình: “Tuổi này, sức khỏe lỡ đi xuống là xuống luôn, không thể bằng hồi xưa được. Tôi vẫn phải uống thuốc vì trong người còn mầm bệnh. Nếu xảy ra đột quỵ lần nữa sẽ rất nguy hiểm nên tôi luôn luôn đề phòng”.

Theo Dân Việt