Nữ hoàng thể hình Erin Stern: “MuscleContest Việt Nam 2019 – Khâu tổ chức rất tốt, sàn đấu hoành tráng, mọi thứ đều rất chuyên nghiệp”

Erin Stern – nữ hoàng của làng thể hình chuyên nghiệp quốc tế chia sẻ cảm xúc của cô tại sự kiện thể hình lớn nhất Đông Nam Á – Musclecontest Vietnam 2019 sau khi dành chiến thắng thuyết phục hạng mục IFPP Bikini Pro dành cho nữ.

MuscleContest Vietnam 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương – Số 2 Hồ Xuân Hương, Q,3, TP. Hồ Chí Minh với hơn 300 vận động viên và 2.000 người tham dự cuộc thi thể hình hàng đầu Đông Nam Á. Đêm diễn ra sự kiện 17/8/2019 có sự góp mặt của nhiều nhân vật đình đám trong làng thể hình thế giới, và tiêu biểu nhất không ai khác chính là “Wonder Woman” Erin Stern. Cô là một động viên (VĐV) quốc gia chuyên nghiệp đến từ Florida sở hữu rất nhiều thành tích ấn tượng. Erin Stern đã 2 lần đạt giải Ms. Figure Olympia, 14 lần vô địch IFBB, là tác giả của cuốn sách Bodybuilder’s Kitchen được nhiều fan thể hình yêu thích. Ngoài ra, Erin Stern còn là gương mặt trang bìa của rất nhiều tạp chí thể thao uy tín. Vì đây là lần đầu tiên đến Việt Nam, Erin Stern rất vui vẻ, thân thiện và phấn khởi với nụ cười tươi rói luôn thường trực trên môi.

Chào Erin Stern, chúc mừng chị đã chiến thắng hạng mục IFPP Bikini Pro dành cho nữ tại Musclecontest Vietnam 2019. Không biết tâm trạng lúc này của chị như thế nào?

Tôi rất bất ngờ và vui mừng muốn rơi nước mắt. Khi ban giám khảo gọi số báo danh của tôi, tôi đã không nghĩ họ mình. Tôi đã bất ngờ, khựng lại một lúc trên sân khấu. Nhưng rồi tôi nhận ra mình là người chiến thắng và tôi cảm thấy rất phấn khởi.

Về phần trình diễn của mình tối nay, tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn nữa nhưng mà vì đây là hạng mục mới đối với tôi nên tôi nghĩ, mình đã cố gắng hết sức mình.

Tôi nghĩ tôi vừa trải qua một cuộc hành trình gian nan nhưng đó là kết quả của sự luyện tập chăm chỉ. Để đạt được một điều gì đó thì tôi nghĩ cần có một sự gian nan như thế.

Chị thấy chất lượng thí sinh tham dự ngày hôm nay như thế nào?

Chất lượng các thí sinh năm nay rất tốt. Ai cũng có hình thể tốt. Họ là những cô gái rất xinh đẹp. Tôi không biết bạn nào trong số đó trước đây nhưng tôi rất vui vì được gặp gỡ rất nhiều bạn dễ thương.

Trước khi đến với cuộc thi, tôi đã cố gắng để có được hình thể tốt nhất. Tôi thực hành các tư thế tạo dáng, cách thể hiện bản thân trên sân khấu. Tất cả đều tùy thuộc vào sự đánh giá của ban giám khảo. Tôi nghĩ cuộc thi năm nay đã thành công và mọi thí sinh cũng đã thể hiện rất tốt. Tôi rất vui vì sự thể hiện của mình ngày hôm nay.

Động lực nào đã giúp chị chiến thắng trong ngày hôm nay?

Tôi nghĩ rằng tôi muốn trở thành một tấm gương cho phụ nữ nói chung và tôi muốn nói với họ rằng, phụ nữ có thể có một sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp này. Hãy cố gắng nỗ lực và đừng ngại ngùng tham gia những cuộc thi chuyên nghiệp, và đừng bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo dựng một sự nghiệp bền vững trong ngành công nghiệp thể hình, tôi có thể làm được, bạn cũng vậy!

 

Nếu có lời khuyên dành cho những người phụ nữ có nên tập thể hình hay không, chị sẽ khuyên gì?

Tôi nghĩ là các bạn nữ chúng ta không nên ngại nâng một vài quả tạ. Hãy bắt đầu từ từ, tất nhiên là không thể bắt đầu những bài tập khó ngay được. Mỗi ngày một chút để làm quen. Ban đầu sẽ là những bài tập đơn giản, đi bộ chẳng hạn. Sau đó nâng tạ, từ dễ đến khó. Tôi đã thực hiện điều này hơn 20 năm nay rồi. Tôi nhận thấy cơ thể mình ngày càng đẹp hơn mỗi năm. Quan trọng là tôi thấy mình khỏe mạnh, tự tin và rất hạnh phúc.

Được biết chị được rất nhiều người ngưỡng mộ, chờ đón sự xuất hiện và mọi người cũng đặt cho chị một biệt danh thương yêu là “Wonder Woman”, chị có bị áp lực gì không?

Với những biệt danh mà mọi người đặt cho mình, tôi không thấy áp lực lắm. Trái lại tôi cảm thấy rất vui và hứng khởi.

Wonder woman của làng thể hình thế giới

Có phải đây là lần đầu tiên Erin đến Việt Nam hay không?

Đúng vậy, tôi đã nghe rất nhiều về đất nước Việt Nam và hôm nay tôi đã đến đây, thật sự thật tuyệt diệu.

Chị đánh giá thế nào về khâu tổ chức tại Việt Nam và cuộc thi ở đây so với các quốc gia khác?

Tôi thấy rất ấn tượng! MuscleContest Việt Nam không thua gì những nơi khác trên thế giới – khâu tổ chức rất tốt, sàn đấu rất hoành tráng, mọi thứ đều rất chuyên nghiệp.

Chị sẽ làm gì tại Việt Nam sau giải đấu?

Tôi sẽ nán lại vài ngày để đi thăm thành phố, tham dự Tiệc tri ân các nhà vô địch MuscleContest Vietnam do LEEP.APP và CMG.ASIA tổ chức tại hồ bơi khách sạn the Reverie Saigon vào tối Chủ Nhật ngày 18/8, sau đó tôi sẽ đi thăm chợ đêm và thử món Việt Nam. Tôi thấy thật thích đất nước xinh đẹp này.

Chị sẽ quay trở lại Việt Nam để tham gia thi đấu tại MuscleContest Việt Nam lần nữa chứ?

Dĩ nhiên rồi, tôi rất mong chờ sẽ quay trở lại để thi đấu vào năm sau!

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện này. Chúc chị thật nhiều thành công trong thời gian tới.