Phát động cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho người đẹp dự thi Miss Eco tại Ai Cập

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam vừa chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến thời trang và cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình.

Cùng sức nóng của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam- Cuộc thi cấp Quốc gia nhằm Hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 mang thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức, với mong muốn tìm kiếm những bộ Quốc phục đẹp và ý nghĩa nhất, Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng Ban Tổ chức Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc thi Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Mang ý nghĩa và mục đích tốt đẹp về Môi trường, cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã chính thức được cấp phép bởi Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Đây là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban Tổ chức và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về Môi trường.

Đây cũng là một trong những sự kiện Văn hoá, Nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về Môi trường đối với xã hội.

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về Môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước,

Từ sân chơi ý nghĩa của Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Ban tổ chức hi vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu Môi trường, cùng chung tay bảo vệ Môi trường đến với tất cả mọi người.

Tiến sỹ- Luật sư Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá Du lịch, Văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về Môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về Môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh mà cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam hướng đến, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực và tình yêu Môi trường đến với cộng đồng…

Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa, Nghệ thuật, Báo chí, Thời trang, Hoa hậu, Người mẫu, Nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Nhà Thiết kế Việt Hùng- Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 

Hiện tại, cuộc thi “Hoa hậu Môi Trường Việt Nam 2021” đang nóng lên với cuộc thi Ảnh Online, Cuộc thi Sáng tác Ca khúc chủ đề về Môi trường Việt Nam và rất nhiều chương trình thiện nguyện.

Tiếp nối chuỗi hành trình của Hoa hậu Môi trường Việt Nam, với mục đích giữ gìn, tôn vinh và phát huy nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc, đồng thời tìm kiếm ý tưởng thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent chính thức công bố phát động Cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ diễn ra tại Ai Cập.

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá Văn hoá, Du lịch Việt Nam.

Bài dự thi đạt Giải nhất sẽ được nhận tiền mặt trị giá 30 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Tạp chí Môi Trường Đô Thị Việt Nam kèm quà tặng từ các đơn vị tài trợ!

 Bộ trang phục thắng giải sẽ được công bố tại Họp báo của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam và là trang phục dự thi tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập

 Bên cạnh đó, tác giả của bài dự thi này sẽ được làm Giám khảo trong Show Truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam phát trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.

Trao đổi về cuộc thi, Tiến sỹ- Luật sư Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết: “Đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, vì thế, Ban Tổ chức chúng tôi vô cùng hoan nghênh và rất ủng hộ các bạn trẻ, các Nhà thiết kế đến với sân chơi này. Chúng tôi đang rất trông chờ vào những tác phẩm chất lượng của cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco. Với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe, công tâm của Ban Tổ chức, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ rất ấn tượng”.

Nhà Thiết kế Việt Hùng- Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam- Một Nhà thiết kế đã có rất nhiều giải thưởng lớn về Quốc phục trong các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước và Quốc tế bày tỏ: “Quốc phục của mỗi quốc gia theo Hùng nghĩ,  trước nhất đó là bản sắc đặc trưng mà chính con người của đất nước đó phải cảm được, trong đó có chứa đựng tinh thần của quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lịch sử … Với cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam chắc chắn sẽ phải khác hơn rất nhiều những cuộc thi khác,  bởi sứ mệnh trên bộ Quốc phục đó phải cộng hưởng thêm hình ảnh rừng vàng biển bạc, thiên nhiên hùng vĩ, môi sinh lành mạnh … mang đậm chất Việt để giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và đáng sống …”.

Bà Nguyễn Như Quỳnh- Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam

Bà Nguyễn Như Quỳnh- Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam chia sẻ: “Đây sẽ là sân chơi thú vị, đặc biệt là những người có niềm đam mê và yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được toả sáng trên đấu trường quốc tế, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá Văn hoá Việt đến bạn bè thế giới. Hy vọng cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập sẽ thành công và nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người”.

Được biết sau các vòng sơ tuyển, bán kết, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật trên Fanpage Hoa hậu Môi trường Việt Nam: (https://www.facebook.com/hoahaumoitruong.vn) hoặc qua số điện thoại: 0944068768-  0901089888

CUỘC THI THIẾT KẾ QUỐC PHỤC CHO ĐẠI DIỆN VIỆT NAM TẠI MISS ECO

 NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH & THỜI GIAN TỔ CHỨC

 Vòng 1: Ý TƯỞNG QUỐC PHỤC

 – Ban Tổ chức nhận bản thiết kế từ ngày 28/9 đến ngày 30/11.

– Mỗi người tham gia được gửi nhiều mẫu thiết kế khác nhau theo ý tưởng riêng.

 – Ban Giám khảo sẽ chọn ra Top những tác phẩm ấn tượng và tác phẩm do khán giả bình chọn nhiều nhất trên Page Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam.

 Vòng 2: TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG

– Top được chọn sẽ phải chuẩn bị bài thuyết trình ý tưởng và cách thực hiện với Ban Giám khảo.

 – Ban Giám khảo sẽ chọn ra bài xuất sắc nhất để thực hiện cùng Nhà thiết kế.

 – Bộ trang phục thắng giải sẽ được công bố tại Họp báo của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam và là trang phục dự thi tại Miss Eco diễn ra tại Ai Cập

 GIẢI THƯỞNG

-Giải nhất: Tiền Mặt trị giá 30 triệu đồng, Giấy chứng nhận của Tạp chí Môi Trường Đô Thị Việt Nam, kèm quà tặng từ các đơn vị tài trợ!

Được làm Giám khảo trong Show Truyền hình thực tế của cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam phát trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.

 -Giải Nhì và giải Ba: 5 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Tạp chí Môi Trường Đô Thị Việt Nam

 Ngoài ra, thí sinh sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí thực hiện tác phẩm.

 ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 Tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia.

 YÊU CẦU VỀ TÁC PHẨM

 – Tác phẩm phả được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam.

– Thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam.

– Tác phẩm phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam cũng như không vi phạm luật pháp Việt Nam.

– Tác phẩm sau khi hoàn thiện phải bảo đảm việc đóng hàng theo quy định về hành lý kí gửi. Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203cm.

– Ý tưởng dự thi phải thuộc tác quyền của chính người tham gia dự thi.

– Tác phẩm phải bảo đảm việc tháo rời và lắp ráp dễ dàng để có thể dễ dàng di chuyển!

YÊU CẦU VỀ BẢN THIẾT KẾ

– Bản thiết kế phải thể hiện mặt trước và mặt sau của bộ trang phục.

– Mẫu thiết kế được đặt tên và có phần giới thiệu ngắn gọn về ý tưởng.

– Bản thiết kế gửi về Ban Tổ chức phải đính kèm những thông tin cá nhân của người tham gia như sau:

 + Họ và tên

 + Ngày tháng năm sinh, giới tính

 + Số điện thoại

 + Địa chỉ liên lạc, Email, Facebook

 + Cách tính điểm bằng bình chọn online dành cho 5 trang phục đứng đầu, sau đó giám khảo sẽ lựa chọn 3 bộ Quốc Phục xuất sắc nhất !

  • 1 like = 1 điểm
  • 1 Comment = 2 điểm
  • 1 share = 3 điểm

Người tham gia phải cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin trên để giúp Ban Tổ chức dễ dàng liên lạc và sẽ không chịu trách nhiệm nếu không liên lạc được với người tham gia.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

Người tham gia gửi bản thiết kế đến địa chỉ Email: Hoahaumoitruongvietnam@gmail.com

Số điện thoại liên lạc: 0944068768 : 0901089888

(Mrs. Quỳnh, Mr. Lạc)

Theo: TCTTT