Phim Nhân duyên ngang trái: Chân dung “cực phẩm” Dương Tử Dự, Kỷ Văn Khải có đối thủ nặng ký

Những tập gần đây của bộ phim Nhân duyên ngang trái đã xuất hiện thêm những nhân vật mới và loạt tình tiết mới làm chao đảo phòng kinh doanh 3 của tập đoàn Thiên Tỵ, đặc biệt là Chung Vũ Đường. Đáng chú ý là anh chàng Dương Tử Dự – thư ký trưởng của tập đoàn Hâm Uy.

Nhân duyên ngang trái lên sóng 20h các ngày trong tuần trên kênh THVL2 và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của quý khán giả bởi mối “nhân duyên ngang trái” từ cặp đôi Kỷ Văn Khải và Chung Vũ Đường. Chê cô bạn Chung Vũ Đường là “hậu tân binh’ trong công việc nhưng kỳ thực Kỷ Văn Khải là một “hậu tân binh” trong chuyện tình cảm. Anh chàng đã bỏ lỡ Chung Vũ Đường ở những năm tháng đẹp nhất của tuổi học trò chỉ vì mặc cảm: học không tốt, đánh nhau và chưa có gì trong tay để chăm sóc, bảo vệ cô bạn. 10 năm sau, Kỷ Văn Khải trở lại với khí thế bừng bừng của một “nam thần độc thân hoàng kim”, tâm điểm chú ý của tất cả mọi người, quyết theo đuổi Chung Vũ Đường một lần nữa nhưng lại gặp phải một đối thủ đáng gờm là Dương Tử Dự – thư ký trưởng tập đoàn Hâm Uy, đồng thời cũng là người thừa kế của tập đoàn này.

Profile cực “khủng” của Dương Tử Dự

Tập đoàn Hâm Uy là đối tác làm ăn lâu năm của tập đoàn Thiên Tỵ, đây là đơn vị chuyên cung cấp công nghệ điều chế sinh học cho các sản phẩm của tập đoàn Thiên Tỵ. Xét về ngoại hình, điều kiện và tiền đồ trong tương lai, Dương Tử Dự hoàn hảo không kém Kỷ Văn Khải, thậm chí có phần còn nhỉnh hơn. Thông lệ của các vị chủ tịch tập đoàn thường chọn thư ký trưởng là con trai của mình và đây cũng sẽ là nhân vật thừa kế sản nghiệp. Dương Tử Dự được mệnh danh là “hoàng tử” vì ngoại hình bảnh bao, tính tình ôn nhu, bề ngoài điềm đạm và quan trọng là xuất thân cực “khủng”. Anh tu nghiệp nước ngoài nhiều năm rồi sau đó quay về làm việc dưới thân phận thư ký trưởng của tập đoàn Hâm Uy. Đây là bước đệm để Dương Tử Dự dần nắm quyền và làm quen với công việc kinh doanh của gia đình.

Kỷ Văn Khải suy cho cùng cũng là một nhân vật không ngừng nỗ lực trong công việc để đạt được thành tựu rực rỡ, thậm chí trong một đoạn đối thoại với gia đình Chung Vũ Đường cũng hé lộ khoảng thời gian du học của anh, phải làm thêm những công việc nặng nhọc để có tiền trang trải học phí.

Dương Tử Dự đã vô tình gặp Chung Vũ Đường khi cùng tham gia tiệc dành cho các thư ký tập đoàn lớn. Vì phục vụ sơ ý làm đổ thức uống ra sàn nên Vũ Đường cúi xuống lau, hành động này đã “lọt vào mắt xanh” của chủ tịch tương lai tập đoàn Hâm Uy. Tuy nhiên, anh chỉ lặng lẽ quan sát cô. Khi Kỷ Văn Khải buộc Vũ Đường ra ngoài đường bán xà phòng Mỹ Mỹ, Dương Tử Dự một lần nữa gặp lại cô thư ký xinh đẹp, nay đã là nhân viên kinh doanh. Nhiều sự “tình cờ” giữa hai nhân vật bắt đầu, họ thường xuyên gặp gỡ và Dương Tử Dự hết lòng giúp cô nàng tiếp cận những nhân vật tầm cỡ, có khả năng giải quyết vấn đề của xà phòng Mỹ Mỹ.

“Chuẩn gu” của mọi cô gái

Xét về cách thể hiện tình cảm và hình ảnh xây dựng trong phim thì Dương Tử Dự vẫn chiếm được nhiều cảm tình hơn so với Kỷ Văn Khải. Nếu như giám đốc điều hành tập đoàn Thiên Tỵ có chút trẻ con, hay bắt bẻ, làm khó Vũ Đường thì Dương Tử Dự như một chỗ dựa khiến nữ chính cảm thấy nhẹ nhàng. Khi cô không vào được bữa tiệc của các thư ký trưởng, Dương Tử Dự là người tự nhận “bạn trai”, giúp Vũ Đường qua ải. Khi cô bị ép lau dày cho thư ký trưởng họ Trương để có cơ hội bàn chuyện của xà phòng Mỹ Mỹ, Dương Tử Dự không ngại khoác tay đi cùng, lấy lại danh dự cho cô. Tất cả những hành động Dương Tử Dự dành cho Vũ Đường đều toát lên sự nhẹ nhàng, dịu dàng hiếm có mà khán giả cũng phải thốt lên đây chính là “bạch mã hoàng tử” ngoài đời thực. Anh cũng là bạn nhảy vô cùng ăn ý với Vũ Đường, khi Kỷ Văn Khải cùng cô khiếu vũ, anh không ngại chạm trán đối thủ, tiến đến kéo Vũ Đường vào vòng tay mình. Đến những chi tiết nhỏ nhất như Vũ Đường muốn ăn gì, uống gì hay tóc dài dễ vướng mỗi khi ăn uống, Tử Dự cũng để ý, mua tặng cô dây buộc tóc.

Dương Tử Dự cũng là chàng trai rất biết cách thể hiện, anh thường xuyên lấy danh nghĩa công việc để đến tập đoàn Thiên Tỵ thăm Vũ Đường, nhân tiện tặng hoa, mua đồ ăn cho cô nàng. Đây chính là động thái công khai theo đuổi cô bạn thân khiến Kỷ Văn Khải khó chịu. Anh thể hiện ra mặt bằng cách “nhắc nhở” khéo vị thư ký của tập đoàn Hâm Uy: “Nếu không có việc gì khác thì thư ký trưởng Dương có thể không cần mất thời gian đến Thiên Tỵ. Tôi sẽ qua thăm Hâm Uy một chuyến và trao đổi công việc để không mất công anh. Anh cũng có thể cử người sang đây chứ không nhất thiết phải sang đây thường xuyên đâu.”. Tuy nhiên, Dương Tử Dự cũng rất biết cách khẳng định bản lĩnh của mình, anh không nói nhiều nhưng vẫn có cách khiến đôi bên xích lại gần nhau bằng việc hợp tác sản phẩm mới giữa Hâm Uy và Thiên Tỵ. Dương Tử Dự giao dự án này cho phòng kinh doanh 3, càng có cơ sở để thường xuyên gặp gỡ Chung Vũ Đường.

Có thể thấy, Kỷ Văn Khải mạnh mẽ, bá đạo và đôi lúc nghiêm khắc, khó tính bao nhiêu thì Dương Tử Dự lại thể hiện những hành động khiến fan nữ phải “rụng tim” vì nhẹ nhàng, lãng mạn và cũng quyết liệt theo một cách riêng. Cùng lúc, tình cảm mà thư ký Ái Sa dành cho Kỷ Văn Khải cũng lộ rõ, Vũ Đường thì dần xa cách Văn Khải, chỉ nghĩ Dương Tử Dự mới là người giúp đỡ mình dành được hợp đồng Yours chứ không khải Văn Khải. Mối quan hệ giữa hai người ngày càng xa cách, rất có thể đây là cơ hội để thư ký Ái Sa và Dương Tử Dự tấn công.

Liệu Kỷ Văn Khải và Chung Vũ Đường có đến được với nhau hay có những sự lựa chọn cho riêng mình? Và phòng kinh doanh 3 có “trở mình” thành công trước những âm mưu phá hoại của phòng kinh doanh 1&2 cũng như những thế lực cạnh tranh với Thiên Tỵ?

Đón xem những tập tiếp theo của Nhân duyên ngang trái được lên sóng 20h các ngày trong tuần trên kênh THVL2.