Quả na có vị sầu riêng to khổng lồ có giá bán gấp 15 lần na thường được người tiêu dùng lùng mua

Với giá bán lên tới nửa triệu/kg, loại na khổng lồ có hương vị sầu riêng này đang thu hút sự chú ý và tò mò thưởng thức của người tiêu dùng Việt.

Mới đây quả na to khổng lồ với hương vị lạ, độc đáo xuất hiện tại Hà Nội đã khiến các tín đồ ẩm thực xôn xao một phen. Theo tìm hiểu, đây là loại na có xuất xứ từ xứ Đài, nơi vốn nổi tiếng với những loại trái cây có kích thước khổng lồ. Hương vị “lai” hiếm có khó gặp của quả na này đã ngay lập tức làm siêu lòng các tín đồ ẩm thực Việt.

Theo quan sát, loại na này có kích thước rất to, trọng lượng lên tới 1 – 1,3 kg/quả. Khi chín na có vị truyền thống của na Đài Loan, mọng nước và dai. Phần thịt na lại thoang thoảng mùi sầu riêng khá đặc biệt. Mùi vị này chính là điểm thu hút, khiến nó trở nên đắt hàng trong những ngày này.

Quả na to khổng lồ mỗi trái có trọng lượng từ 1 – 1,3kg. Nguồn ảnh: Khúc Ngọc Anh.

Khi chín na có vị truyền thống của na dai Đài Loan, mọng nước. Đặc biệt, phần thịt na lại thoang thoảng mùi sầu riêng khá lạ. Nguồn ảnh: Khúc Ngọc Anh.

Người tiêu dùng Việt gọi đây là quả na dai lai sầu riêng. Mặt hàng này mới chỉ xuất hiện tại Hà Nội khoảng 2 tuần nay nhưng liên tục cháy hàng. Theo chia sẻ của chủ cửa hàng có bán na dai lai sầu riêng cho biết, loại quả này có xuất xứ từ Đài Loan. Đây là một giống na mới, các nhà vườn chưa trồng nhiều. Do đó, nguồn cung cấp ra thị trường cũng không dồi dào như loại na dai truyền thống. Chính vì thế, cũng khá khó nhập hàng đều đặn để phục vụ người tiêu dùng.

Theo chị Huyền Nguyễn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, được rỉ tai loại na hiếm ngon có vị lạ nên chị cũng thích thú muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cũng phải hỏi khá nhiều cửa hàng nhập khẩu trái cây mới đặt mua được. Các cửa hàng đều nói na dai Đài Loan thì lúc nào cũng sẵn có, còn loại na sầu riêng này thì luôn cháy hàng. Muốn ăn phải đặt trước, khi nào hàng về thì họ giao.

Loại na sầu riêng này luôn cháy hàng. Muốn ăn phải đặt trước. Nguồn ảnh: Khúc Ngọc Anh.

Với kích thước khổng lồ và hương vị “lai” độc lạ, không khó để đoán giá của loại quả này sẽ vào hàng đắt đỏ. Giá bán của na dai sầu riêng khổng lồ đang dao động từ 395 – 500.000 đồng/kg – tức là gấp 10 đến 15 lần na thông thường ở Việt Nam.

Tuy giá bán cao thế nhưng, tại những cửa hàng nhập về đều trong tình trạng “cháy” hàng, thậm chí người mua còn phải đặt trước cả tuần mới có.

Anh Trần Văn Quang – chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) cho biết: “Na dai sầu riêng 2 ngày mới về một chuyến, mỗi lần về chỉ được khoảng trên dưới 30kg. Trong khi đó lượng đặt hàng của khách lại nhiều, lần nào hàng về cũng không đủ chia. Mấy hôm nay tôi còn không dám nhận đơn khách đặt thêm, na về chỉ để trả đơn cho khách cũ. Bởi, lượng na lần nào nhập về cũng chỉ có vậy mà lượng khách đặt thì gấp mấy lần lượng na bán ra“.

Cận cảnh quả na dai khổng lồ có hương vị sầu riêng. Nguồn ảnh: Khúc Ngọc Anh.

Chị Hương (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, loại quả này tính ra không quá đắt đỏ so với những loại trái cây nhập khẩu từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. 2 quả na to chị mua có trọng lượng khoảng 2,5kg với chi phí là gần 1 triệu đồng. Song là hàng hiếm nên lần nào muốn mua chị cũng phải chờ. Như lần này, chị đặt nhanh cũng phải 3 ngày mới có hàng.

Theo: Helino