Thái Thùy Linh tiếp tục công tác góp khẩu trang chống dịch Covid-19

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh tiếp tục kêu gọi những đóng góp khẩu trang dành cho các y bác sĩ Đà Nẵng, để tiếp tục chiến đấu phòng chống dịch Covid-19. Được biết đến là nhân tố hoạt động thiện nguyện tích cực, cô luôn tiên phong chung tay với những đóng góp thiết thực, ý nghĩa.

Mới đây, trên trang cá nhân của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh có những dòng chia sẻ để kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, quyên góp khẩu trang gửi đến các y bác sĩ Đà Nẵng. Được biết, trước đó, Thái Thùy Linh cũng có những hoạt động tích cực phòng chống dịch trong tháng 3 và 4 vừa qua.

Sau khi khống chế được dịch, Thái Thùy Linh bắt đầu giới thiệu dự án Du Ca: Đi và Hát của mình, với sự đón nhận nhiệt tình từ công chúng. Tuy nhiên, dự án này bị chững lại bởi tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Nếu dịch không bất thình lình quay lại thì giờ này mình đang trên đường du ca Hội An, Đà Nẵng. Chắc tầm này đang đi tới Ninh Bình, vi vu xe jeep miệng hát véo von. Bao nhiêu bạn bè và bao nhiêu hò hẹn của người Đà Nẵng chờ du ca của Thái Thùy Linh”.

Hiểu được tính chất của dịch, nên khi nghe thông tin trường hợp bệnh nhân đầu tiên thì cô đã chuẩn bị sẵn sàng thay đổi kế hoạch du ca. Thay vào đó, chính là các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Trước đó, giữa những ngày bão tố tháng 3, tháng 4, cả thế giới còn hoang mang tranh cãi về Covid. Thái Thùy Linh đã đi tìm kiếm, dùng mọi phương tiện và mối quan hệ để mua khẩu trang N95 (P3), vì đây là loại khẩu trang tốt nhất phòng được 95 tới 98% virus Corona, cực kì cần thiết cho các y bác sỹ và nhân viên y tế phải tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid và những người mang nguy cơ cao.

Thái Thùy Linh chia sẻ: : “Với những cố gắng, mình tìm được trên 2000 đạt chuẩn, trong tình thế thị trường đầy rẫy hàng dởm, hàng nhái, hàng không đạt tiêu chuẩn. Tiền mọi người ủng hộ mới được già nửa, mà khẩu trang tìm ròng rã cả tháng mới có hàng, càng lúc càng khó kiếm và giá lên cao, không mua là hết cơ hội. Làm sao đây? Linh ứng tiền túi ôm về”.

Sau đó, cô tiếp tục hỗ trợ ổ dịch Bạch Mai với các vật dụng cần thiết như: quần lót khô, dầu gội sữa tắm, trước đó là khẩu trang cho bệnh viện Nhiệt Đới. Thái Thùy Linh nhớ lại: “Khi cả nước hướng về Bạch Mai, căng như dây đàn. Một số cá nhân và đơn vị biết quá trình Linh gom hàng hóa ủng hộ các bác sĩ thì cũng gửi thêm quà nhờ Linh trao tặng. Unilever gửi mấy trăm chai dầu gội khô, dung dịch dưỡng da tay, một người bạn gửi cả chục ngàn móc đeo khẩu trang xịn bằng nhựa dẻo, có bạn đếm từng cái khẩu trang còn lại trong nhà để góp…  Thế rồi điều kỳ diệu cũng đến: dịch được chặn đứng”.

Cũng vì vậy mà đến nay, Thái Thùy Linh vẫn còn giữ được một số vật phẩm thiết yếu, bởi cô không muốn phát hết cho xong, mà phải đúng mục đích, cũng như không muốn bán đi vì đây là công tác  thiện nguyện, mặc dù cô cũng bỏ tiền tạm ứng để mua chúng. Bây giờ là thời điểm Đà Nẵng cần sự hỗ trợ chung tay từ mọi người. Chính vì vậy, Thái Thùy Linh đã chia sẻ:  “Xin phép tất cả những cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng Linh trong giai đoạn đầu, để Linh chuyển các hàng hóa được ủng hộ đợt 1 tới Đà Nẵng. Hàng gì, bao nhiêu gửi tới đâu Linh sẽ có báo cáo cụ thể, sau khi khảo sát thông tin cẩn thận, chính xác. Đặc biệt sẽ có khẩu trang N95-P3, khẩu trang giúp các y bác sỹ phòng chống Corona tốt nhất”.  Nhân đây, Thái Thùy Linh cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay, đóng góp ủng hộ để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.