Võ Thanh Hoà tiếp tục với “MA” cùng Kiều Linh, bổ sung vào gia tài phim tâm linh ngày càng đồ sộ của mình

Sau hàng loạt các bộ phim về đề tài tâm linh, đạo diễn Võ Thanh Hòa tiếp tục với webdrama “MA” cùng với sự trở lại của nghệ sĩ hài Kiều Linh. Lại thêm 1 bộ phim đầy hứa hẹn khiến khán giả mãn nhãn. 

Thành công với “Bệnh viện ma, Ông ngoại tuổi 30, 49 ngày 1 và 2, series 500 anh em ma …”, đạo diễn Võ Thanh Hòa tiếp tục là đầu tàu, phù thuỷ phù phép cho những thước phim của webdrama “MA”. Là sản phẩm tri ân khán giả của nghệ sĩ hài Kiều Linh và bổ sung thêm vào gia tài phim tâm linh, kinh dị của vị đạo diễn tài hoa càng thêm đồ sộ. Chỉ sau 1 ngày ra mắt bộ phim đã đạt hơn 1 triệu views và sẵn sàng leo lên vị trí trending youtube. 

Không chỉ nổi bật trong lĩnh vực phim điện ảnh, Võ Thanh Hoà còn “mát tay” trong các thị trường khác gồm webdrama, youtube như “Ghe bẹo ghẹo ai” của Võ Đăng Khoa, chương trình truyền hình thực tế mới lạ, độc đáo “Mỹ Nhân hành động”, ‘Muốn ăn phải lăn vào bếp’,  MV ca nhạc của nhiều ca sĩ trẻ được khán giả yêu mến. 

Được biết, lần này trong “MA”, Võ Thanh Hoà không chỉ giữ vai trò đạo diễn, anh còn là người tham gia đồng hành và xây dựng kịch bản cho bộ phim cùng với nhà sản xuất Nam Thư. Có thể nói, “MA” là phim webdrama nhưng có chất lượng về mặt hình ảnh cũng như khâu sản xuất, thiết kế đầy đủ kĩ càng như một bộ phim đầu tư chỉn chu về mọi mặt. Nội dung bộ phim được thông qua giọng kể chính của nhân vật “MA” do Kiều Linh thủ vai. Vốn dĩ chỉ là 1 người ở đợ trong gia đình lão gia (Nghệ sĩ Mai Sơn) có 3 người vợ, nhưng cô hầu gái này lại có sự bao đồng và thân tín đủ để tham gia vào hầu hết những câu chuyện kì lạ xảy ra trong phim. Cô hầu gái “MA” này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc quản lí toàn bộ việc làm trong phủ mà còn là mạch truyện chính dẫn dắt khán giả theo dõi. 

Mọi diễn biến đều được xảy ra dưới con mắt nhìn và tư duy suy luận của cô hầu gái này. Với cấu trúc kịch bản kể theo phong cách phong kiến, cổ trang Việt Nam. “MA” độc đáo và gay cấn ở những chi tiết “cung đấu” giữa các người vợ chung chồng. Ở đây qua nét diễn cũng như cách Võ Thanh Hoà đưa diễn viên vào vai các người vợ cũng thấy được sự phân hoá rõ ràng trong gia đình này. Nam Thư trong vai bà Ba trẻ đẹp, nhan sắc mỹ miều, cầm kỳ thi hoạ đều giỏi giang và đây cũng là người vợ mà lão gia thương yêu chiều chuộng nhất. Trái ngược lại là bà Hai của Huỳnh Lập. Không có nhan sắc, lại là người vợ sân si, ghen tị và bí ẩn nhất trong “MA”, thực sự khán giả sẽ không thể hiểu lão gia sao lại cưới cô vợ này, hoặc đằng sau bà Hai phải nắm giữ một bí mật. Nhân vật bí ẩn nhất mà đến cuối tập 1 mới được hé lộ là bà Cả hay còn gọi là bà Lớn. Và đúng là bà “lớn” thật, NSƯT Hoài Linh thủ vai thì làm sao không lớn? Vẫn là nét diễn ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên, một bà lớn đầy quyền uy nhưng suốt ngày chỉ trong phòng gõ mõ tụng kinh? Nhưng đây cũng chính là nhân vật duy nhất mà lão gia có phần kiêng dè? Chỉ bao nhiêu sự bật mí về dàn nhân vật cũng đủ để khán giả phải tò mò muốn đón chờ những tập tiếp theo của “MA” rồi. 

Đúc kết lại thì sự thành công của “MA” còn phải nhắc đến nhạc phim. Anh chàng nhạc sĩ 9x trẻ tuổi tài năng Bùi Công Nam từng thành công khi sáng tác “Mình yêu nhau từ kiếp nào?” cho webdrama “Ai chết giơ tay” của Huỳnh Lập. Với “Kiếp chồng chung” mang âm hưởng nhạc cung đình, phần hoà âm với âm thanh trống lớn cùng sáo trúc cũng như các nhạc cụ dân tộc khiến bài hát làm rõ được sự đấu đá, trăn trở suy tư, đam mê quyền lực của những người phụ nữ trong gia đình phong kiến ngày xưa. “Kiếp chồng chung” còn cho thấy lời kêu ai oán của người phụ nữ khi bị gả chung chồng, phải chịu đựng chia sẻ tình yêu cho người khác. 

“MA” là sự trở lại hoành tráng cũng là sản phẩm tri ân của Nghệ sĩ hài Kiều Linh sau thời gian dài vắng bóng để tập trung cho kinh doanh. Có thể nói, ‘MA’ chỉn chu từ khâu tiền kì đến hậu kỳ cùng với bàn tay phù thuỷ đầy chất điện ảnh của đạo diễn Võ Thanh Hoà hứa hẹn sẽ là một trong những bộ webdrama tạo nên sự bùng nổ cho những tháng cuối năm 2019. 

Link tập 1 của phim “MA”: