Vua bánh mì tập 19: Con riêng giám đốc công ty Thành Phát bị truy sát

Từ lò bánh thủ công nhỏ, thiên tài làm bánh Hữu Nguyện được đưa tới cơ sở sản xuất bánh bông lan Đồng Tâm chính hãng để phát triển tài năng. Bị đuổi giết suýt mất mạng thì Tí đại ca lấy thân mình đỡ nhát dao nguy hiểm cho Nguyện. Gia đình ông Phú sum họp cũng là lúc Nguyện rời đi tiếp tục tìm mẹ ruột.

Nhận thấy Hữu Nguyện có khả năng bẩm sinh của một thiên tài làm bánh, chú Hai hết lời khuyên Nguyện nên để ông Phú phát triển tài năng cho cậu. Thế nhưng, Nguyện sợ những nơi giàu có vì chính nó là nguyên nhân khiến người quan trọng nhất trong đời cậu bị bắt cóc. Nhờ chú Hai động viên thuyết phục, Nguyện cuối cùng chấp nhận chuyển đến xưởng bánh của ông Phú.

Con trai mất tích mãi không tìm được, lại có sự xuất hiện của cậu thiếu niên xa lạ trong nhà khiến vợ ông Phú khó chịu. Cô ta đòi bỏ ra khỏi nhà nhưng ông Phú không quan tâm bởi Nguyện là cậu bé đặc biệt hiếm có đối với ông. Ông Phú đưa Nguyện đến xưởng bánh, Nguyện khen bánh ông sản xuất rất ngon nhưng vẫn thiếu hương vị quan trọng, mà chính cậu cũng chưa nhận ra.

Tức tối chồng tự ý đưa trẻ lang thang về nhà ở không hỏi ý kiến mình. Vợ ông Phú không ưa Nguyện, bỏ tiền thuê người điều tra thân phận của cậu. Cô ta biết được Nguyện chính là con rơi ngoài giá thú của ông Đạt – vua bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn. Đặc biệt còn nắm trong tay bí mật chưa bao giờ công bố, bởi Nguyện là con riêng nên không được thừa nhận và rất nhiều lần bị mẹ lớn truy sát. Hành động ngu ngốc của vợ ông Phú chính là gọi điện thoại báo cho Văn Tài tung tích con trai chủ tịch công ty hắn. Giông bão sẽ chẳng mấy chốc lại kéo đến đổ ập lên người Nguyện.

 

Bên này, Nguyện xin ông Phú cho trở về thăm nhà cũ vì biết đâu mẹ đã trở về. Nhìn căn nhà hai mẹ con từng sống, cậu nước mắt lưng tròng nhớ về khoảnh khắc kỷ niệm yên bình khi xưa. Gạt đi nước mắt, Nguyện tự nhủ phải là người đàn ông mạnh mẽ nhất thế gian để bảo vệ mẹ. Gặp lại bà chủ nhà ngày xưa muốn giữ cậu ở lại ăn cơm nhưng Nguyện khéo léo từ chối. Con trai Dung sang nhà Lan Anh dù biết không gặp được bạn thân. Không may, một nhóm lưu manh đang rình rập lén bám theo phía sau cậu. Hữu Nguyện không biết tính mạng lâm vào nguy hiểm, ngàn cân treo sợi tóc.

Thấy Nguyện lâu chưa về không đúng lời hứa, lòng ông Phú nóng như lửa đốt do lo lắng. Thái độ của vợ khiến ông nghi hoặc người đàn bà nông cạn trước mắt này đã làm gì Nguyện, dù vợ phủ nhận không làm gì cả.

Đúng như linh cảm của ông Phú, Nguyện bị nhóm côn đồ tấn công, định cướp đi mạng sống ngay trong đêm tối. Bất ngờ thay, Tí phát hiện lập tức giúp đỡ. Người hay kiếm cớ gây sự với Nguyện giờ đây thậm chí còn đỡ một nhát dao cho cậu. Lúc mọi người đưa hai đứa nhỏ đi cấp cứu thì ông Phú tình cờ thấy sau tai Tí có cái bớt y hệt con trai thất lạc, nhận ra đây chính là đứa con mất tích chục năm qua của gia đình.

Trong bệnh viện, Tí nhớ lại lúc nhỏ bị bắt cóc đã được người đàn ông có hình xăm chong chóng chính là Vinh (Trung Dũng) giải cứu. Trước sự ngỡ ngàng của cậu trai, vợ chồng ông Phú nhận lại đứa con bị thất lạc. Hóa ra tên thật của Tí mới là Tâm. Từ đó chiếc bánh bông lan Đồng Tâm cũng được Nguyện nhận xét hương vị trở nên ngon hơn, có lẽ bởi hy vọng tìm được con trai của ông Phú đã hoàn thành. Gia đình ông Phú sum họp, Nguyện cũng muốn rời đi. Cậu biết trên đời không gì quan trọng bằng tìm được mẹ. Từng thất lạc người nhà, ông Phú hiểu rõ chúc cậu lên đường bình an.

Theo sự tiết lộ của Tí qua bức thư, Nguyện hăm hở bước chân đến vùng đất mới – chợ nổi Cái Răng, với hy vọng sẽ có manh mối quan trọng kiếm ra mẹ. Cậu lang thang khắp nơi hỏi thăm người đàn ông tên Hưng. Trong khi đó, Vinh – tên bắt cóc Dung có hình xăm chong chóng mà Nguyện cũng đang vất vả tìm kiếm, được ông Đạt giới thiệu làm lại cuộc đời mới ở tiệm bánh “Vua bánh mì”. Đáng chú ý, hắn luôn ám ảnh tai nạn của Dung một phần lỗi do mình, dằn vặt nếu ngày ấy cẩn thận hơn sẽ không có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Công cuộc bằng mọi giá phải tìm được mẹ của Hữu Nguyện liệu sẽ xảy ra chuyện gì nữa?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 20 phát sóng lúc 20h ngày 14/10/2020 trên THVL1.