Vua bánh mì tập 9+10: Biến cực căng liên tiếp, cháu trai đích tôn che giấu tội giết người cho mẹ

Quyết tâm loại bỏ mẹ con Dung của “Hoạn Thư” Ngọc Khuê càng lúc càng cao. Vô tình cấu kết hại chết bà Ngà, Văn Tài và Ngọc Khuê bớt thêm được một vật cản đường. Mẹ đột ngột ra đi là mất mát lớn, khiến trụ cột gia đình luôn mạnh mẽ như ông Đạt cũng phải gục ngã.

Trong cơn ghen tình, Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) chất vấn chồng mình luôn kiếm cớ gặp mặt Dung (Nhật Kim Anh) ôn lại tình cũ. Hai vợ chồng cãi vã không ngừng, Thành Đạt (Cao Minh Đạt) thanh minh chỉ muốn tìm cách bù đắp và không có tình ý với Dung. Ông Đạt càng thanh minh lại càng như mồi lửa thôi thúc vợ mình căm ghét Dung và Hữu Nguyện hơn.

Không thể ngồi yên, bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) luôn cố giữ gia đình hoàn hảo tìm tới chỗ Dung, yêu cầu hai mẹ con sau này đừng gặp nhau nữa thì tốt hơn. Dung phải chủ động cắt đứt với cha con nhà họ Trần. Lặn lội tới nhà Dung thấy bà Ngà đang ở cùng hai mẹ con kẻ thù. Khuê nổi cơn tam bành lớn tiếng mắng mỏ cả chồng và mẹ chồng đều về phe Dung. Lúc này đây máu ghen che mờ lí trí Khuê. Chẳng còn nể nang ai, cô ta đe dọa sau này xảy ra chuyện gì cũng đừng trách. Chưa dập tắt cơn tức, cô ta về nhà tiếp tục gây sự. Vì xúc phạm tới mẹ chồng nên bị Thành Đạt không nương tay tát cảnh cáo.

Cặp đôi gian phu dâm phụ hẹn gặp nhau tại nhà ngay trong phòng làm bánh khiến Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) nơm nớp lo sợ bởi lỡ bị phát hiện, mọi chuyện sẽ đổ sông đổ biển. Trong khi Ngọc Khuê chất vấn tại sao vẫn chưa ra tay với mẹ con Dung thì Văn Tài chỉ quan tâm rốt cuộc nhân tình coi mình là thân phận gì.

Từ đầu đến cuối bà Ngà ở bên ngoài tận mắt chứng kiến hai kẻ phản bội ở bên nhau. Bắt gặp bà, Văn Tài như chết điếng chôn chân tại chỗ. Bà Ngà không ngờ có ngày đứa con dâu lại dan díu với người mình xem như con ruột, còn lừa dối sinh ra nghiệt chủng. Biết rõ sự thật được che giấu bấy lâu, bà mắng mỏ con dâu không hoàn thành tốt vai trò của mình còn làm ra chuyện tày đình trong nhà họ Trần.

Là người đầu tiên phát hiện bí mật động trời của con dâu, dù bà muốn vào nhà báo cho con trai nhưng Khuê ra sức quỳ xuống cầu xin mẹ chồng tha thứ sai lầm. Cô ta quyết không để bà Ngà phá hỏng kế hoạch mình dày công xây dựng từ lâu. Bà Ngà cũng tuyệt đối không chấp nhận để yên cho đứa con dâu lăng loàn, trắc nết. Đặc biệt, Ngọc Khuê đáp trả chính mẹ chồng là nguyên nhân ép mình đi đến con đường này. Hai bên giằng co giữa đêm mưa vô cùng kịch liệt. Đúng lúc Văn Tài can ngăn thì Khuê buông tay làm đầu bà Ngà vô tình đập mạnh vào bức tường ở phía sau.