Vũ điệu đón xuân – Tập 2: Cô nhà văn Thu Hà “đại náo” Hào Dũng Đường khiến 4 anh em khổ sở

Nhận thấy Hà có nhiều kiến thức, ông Hùng xem Hà như một làn gió lành và quyết định để cô làm “cô giáo hỗ trợ tinh thần” cho các con. Không chỉ có Lân, Sư, Long, Xuân mà ngay cả cô Mơ cũng không hề mong muốn Hà ở lại đây, bởi cô Mơ “ghen” với sự ân cần mà ông Hùng dành cho Hà…

Khi nhà văn Thu Hà (Kha Ly) đến, ông Hùng cũng như mấy anh em Lân (Thanh Duy), Sư (Lương Thế Thành), Long (Nguyễn Quốc Trường Thịnh), Xuân (Thúy Diễm) đều không mấy nhiệt tình bởi tất cả vẫn đang lo lắng cho sự tồn tại của Hào Dũng Đường trong tình hình cạnh tranh căng thẳng với đoàn lân của ông Tơ. 

Hà nhẹ nhàng cho rằng mình đến đây chủ yếu để khai thác câu chuyện về đoàn lân và viết tiểu thuyết. Ông Hùng ôn tồn từ chối vì lo lắng không có thời gian để dạy cô. Cô Mơ và tất cả mọi người đều dựa vào lời ông Hùng đề từ chối Hà.

Tuy nhiên, ông Hùng đã phải thay đổi suy nghĩ khi Thu Hà đặt ra câu hỏi “Đoàn lân của mình có gì mà chú tự tin là chiến thắng các đoàn lân khác?”. Lân, Sư, Long đều không trả lời được, trong khi Hà lại phân tích rõ ràng từng ưu, nhược điểm của Hào Dũng Đường khiến ông Hùng vô cùng hài lòng. Ông Hùng quyết định cho Hà ở lại Hào Dũng Đường, và không phải làm học viên mà là làm “cố vấn”.

Càng tiếp xúc càng nhận thấy Hà có nhiều kiến thức, ông Hùng xem Hà như một làn gió lành và quyết định để cô làm “cô giáo hỗ trợ tinh thần” cho các con của mình.

Quyết định của ông Hùng ngay lập tức vấp phải sự phản đối của các con. Tuy nhiên, không ai dám làm trái ý ông Hùng. Không chỉ có Lân, Sư, Long, Xuân mà ngay cả cô Mơ cũng không hề mong muốn Hà ở lại đây, bởi cô Mơ “ghen” với sự ân cần mà ông Hùng dành cho Hà.

Vốn là nhà văn nên Hà có lối ứng xử, nói năng và khuyên răn khá văn vẻ. Điều này không hợp với Lân, Sư, Long, Xuân. Chưa hết, Hà còn muốn mọi người ăn chay để thanh lọc cơ thể. Xuân kiên quyết không chịu và lo sợ không đủ “chất”. Tuy nhiên, Hà kiên quyết bắt mọi người ăn chay. Không muốn làm mất hòa khí gia đình, ông Hùng ôn tồn đưa ra phương án “ăn chay theo lịch”.

Bốn anh em Lân, Sư, Long, Xuân bàn cách đuổi Hà đi mà ông Hùng không thể trách họ. Họ sẽ làm cách nào đây? Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.