Xuất hiện ảnh chụp iOS 14 đầu tiên: Giao diện mới toanh, “custom” ảnh nền riêng cho Home Screen

Một số ảnh chụp màn hình bị lộ cho thấy giao diện chọn ảnh nền và tính năng tạo ảnh mới trên hệ điều hành iOS 14.

Theo 9to5mac, Apple đang phát triển giao diện chọn ảnh nền mới cho hệ điều hành iOS 14. Tài khoản Twitter DongleBookPro, người thường chia sẻ những sản phẩm nội bộ của Apple, đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình cho thấy giao diện mới này.

Theo đó, iOS 14 cho phép người dùng chọn ảnh nền mặc định của thiết bị theo bộ sưu tập, bao gồm “Classic Stripes”, “Earth & Moon” và “Flowers”. Thay vì hiển thị tất cả ảnh, giờ đây người dùng có thể xem và chọn ảnh một cách khoa học hơn.

DongleBookPro cũng tiết lộ tính năng “Home Screen Appearance” mới. Khi kích hoạt, tính năng này cho phép người dùng tạo ra một bộ ảnh nền mới “chuyên dụng” cho màn hình Home Screen.

Bộ ảnh này gồm một ảnh màu trơn, một ảnh chuyển màu và một phiên bản nền đen của bức hình người dùng cung cấp.

Tính năng “Home Screen Appearance” giúp người dùng tạo ra phiên bản đơn giản hơn của bất cứ hình ảnh nào, phù hợp để làm ảnh nền Home Screen.

Bản cập nhật iOS 14 hứa hẹn có nhiều thay đổi lớn. Trang 9to5mac đã tìm ra đoạn mã cho thấy phiên bản iOS tiếp theo sẽ có thêm tính năng “Avocado” liên quan tới việc thay đổi màn hình Home Screen trên thiết bị.

Một số nguồn tin cho biết Apple cũng đang phát triển widget trên iPhone và iPad. Thay vì chỉ tập trung ở một khu vực, các widget này có thể di động tương tự biểu tượng ứng dụng, giống cách hoạt động của widget trên Android.

Theo: Trí Thức Trẻ