100 ngày làm từ thiện của Quyền Linh: Cảnh cha con rất gần mà cũng rất xa đau lòng chứ!

Nghĩa cử cao đẹp trong suốt thời gian qua của Quyền Linh nhận được sự cảm kích của nhiều người.

Xem thêm:

Khi TP.HCM chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, MC Quyền Linh đã có rất nhiều việc làm thiết thực để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn cũng như hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Suốt hơn 3 tháng ròng rã, anh đã đến tận những khu phong tỏa để cung cấp lương thực, thực phẩm thiếu yếu cũng như động viên tinh thần bà con nghèo.

Quyền Linh cũng sẵn sàng lăn xả làm mọi việc ở các bếp ăn từ thiện và trở thành tài xế vận chuyển những chuyến hàng đầy ý nghĩa.

Quyền Linh có một bộ sưu tập dép tổ ong.

Cùng với sự nhiệt tình, anh luôn mang tới hình ảnh gần gũi và bình dân trong suốt hành trình thiện nguyện đáng nhớ. Thoải mái mặc những bộ đồ cũ khi đi phân phát quà, Quyền Linh còn từng bị phát hiện mặc áo ngược vì vội vàng di chuyển đến nhiều địa điểm từ thiện.

Trước đó, nhiều khán giả đã biết Quyền Linh có hẳn một bộ sưu tập dép tổ ong mang nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng ở đợt đi cứu trợ đặc biệt này, anh chỉ sử dụng duy nhất một đôi dép màu trắng đã bị ngả màu.

Không cố gắng tạo dựng sự chú ý mà chỉ thể hiện sự thoải mái và thuận tiện, Quyền Linh còn tạm gác việc chăm sóc vợ con để dùng toàn tâm toàn sức hướng tới cộng đồng.

Tất bật đi giúp người, giúp đời, nam MC đình đám cũng từng tiết lộ quên cả sinh nhật con gái nếu vợ không chia sẻ ảnh kỉ niệm lên mạng xã hội. Tuy nhiên Quyền Linh luôn nhận được sự thấu hiểu và đồng lòng từ bà xã cùng 2 cô con gái.

“Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì mùa dịch tôi ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn.

Bà xã chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn 2 con nhỏ”. Bà xã cũng ủng hộ tôi làm việc đó, con tôi cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm” – anh chia sẻ.

Được biết hiện tại Quyền Linh đang ở một căn phòng riêng để hạn chế tiếp xúc với vợ con sau mỗi ngày đi thiện nguyện. Mỗi khi về nhà, anh đều xịt khuẩn toàn thân.

Còn những ngày hoàn thành công việc trễ, anh thoải mái ngủ trên xe hoặc vào một ngôi chùa thân quen để nghỉ ngơi tạm.

Việc liên lạc với các con cũng chỉ qua hình thức online. “Con ở ngay trong nhà mình, vậy mà muốn gặp con phải FaceTime hoặc chụp hình gửi, chứ đâu có dám ra khỏi phòng.

Trong hoạt động thiện nguyện hiện tại, anh sử dụng một đôi dép duy nhất.

Cảnh cha con rất gần mà cũng rất xa đau lòng chứ. Bình thường nghỉ hè thì cha con sẽ có nhiều thời gian ở bên cạnh nhau, đi chơi với nhau.

Bây giờ thì lại xa cách ngay trong chính ngôi nhà của mình. Tôi muốn rời nhà đi chỗ khác ở tạm cho an toàn, nhưng nhà có mình mình là đàn ông thôi, nên dù về nhà với trăm mối lo vẫn phải về”.

Ngày 08/09, Quyền Linh đăng tải hình ảnh đứng ở một con đường vắng tanh đã bị phong tỏa và viết: “Gần 100 ngày đối diện với con Covid nguy hiểm rồi… Cố gắng lên, còn đúng 7 ngày nữa thôi, ráng chút nữa Quyền Linh nhé! Cầu mong mọi điều tốt đẹp. Thương lắm Sài Gòn của tôi”.

Doanh nhân Dạ Thảo – bà xã của anh đã vào nhắn nhủ đầy xúc động: “Cùng cố gắng cả nhà nhé”.

Đôi dép đặc biệt gắn bó với hành trình đáng nhớ của Quyền Linh.

(Nguồn: Pháp luật và bạn đọc)