Bạn thân Mai Phương: “Những ngày cuối cùng, Phương rất đau, suy sụp về tinh thần lẫn thể xác”

“Những ngày đó, tôi biết Phương không qua được, chỉ mong Phương đi một cách nhẹ nhàng, không bị hành xác, không phải chịu những cơn đau đớn nữa” – Trương Bảo Như rơi nước mắt nói.

Vừa qua, thông tin diễn viên Mai Phương qua đời vì căn bệnh ung thư phổi đã khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và xót thương. Được biết, trong quá trình điều trị bệnh của Mai Phương, có hai người bạn thân thường xuyên ở bên hỗ trợ cô. Đó là diễn viên Ốc Thanh Vân và ca sĩ Trương Bảo Như.

Mới đây, tại tang lễ Mai Phương, Trương Bảo Như đã rơi nước mắt khi kể lại quá trình chiến đấu cùng căn bệnh hiểm nghèo của bạn thân mình với kênh Soi Showbiz. Cô nói:

Tôi biết tin Phương bị ung thư khi đã ở giai đoạn 4, nhưng tôi và mọi người khi ấy vẫn rất mong Phương vượt qua được căn bệnh này.

Ca sĩ Trương Bảo Như (Nguồn: Soi Showbiz)

Lúc đó, pháp đồ điều trị bác sĩ đưa cho Phương rất sáng dù Phương đã ở giai đoạn 4. Bác sĩ phát hiện ra Phương có một gen đột biến, khá hiếm với những bệnh nhân ung thư phổi.

Điều may mắn khi có được gen đột biến này là có thể uống thuốc viên để điều trị, chứ không hủy hoại cơ thể nhanh như việc dùng hóa trị.

Tuy nhiên, tôi và mọi người vẫn rất lo lắng vì việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Có những bệnh nhân chỉ dùng thuốc được 3 tháng đã bị kháng thuốc. Nhưng cũng có những người đến 1 năm ,2 năm, thậm chí 8 năm vẫn không làm sao.

Khi Phương uống thuốc được 5 tháng và khỏe lại, mọi người đều rất mừng vì vượt được cột mốc 5 tháng là đã bước qua thử thách rồi. Nhưng đến tháng thứ 7, Phương bắt đầu kháng thuốc ở dòng thuốc thế hệ thứ nhất.

Sau đó, mọi người chuyển qua dòng thuốc thế hệ thứ 3, mắc tiền hơn rất nhiều, với 4 triệu rưỡi 1 viên, dùng trong một ngày, tức là 138 triệu trong một tháng. Khi ấy, mọi người rất lo lắng vì số tiền này là quá sức với kinh tế của Phương.

Phương uống dòng thuốc này được một thời gian thì kháng thuốc, nên tháng 9 năm ngoái đã phải quay trở lại bệnh viện. Thời gian đó, Phương chưa thực sự kháng thuốc hẳn nhưng vì bị suy kiệt thể lực nên bị phù nề chân tay. Bác sĩ vẫn tiếp tục đánh thuốc để điều trị cho Phương.

Phương điều trị thêm 1 tháng thì lại kháng thuốc. Lúc này, Phương mới điều trị hóa trị bằng thuốc viên chứ chưa phải truyền hóa chất vào cơ thể. Những liều hóa trị này khá nhẹ nên không đáp ứng được, nhưng nếu quá mạnh, cơ thể của Phương sẽ không thể chịu nổi.

Phương bắt đầu bị tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, di căn não, di căn xương. Tình hình thực sự rất tệ. Vào tháng 12 vừa rồi, Phương có gọi điện cho tôi nói điều trị hóa trị đã thua rồi nên Phương sẽ xuất viện để về.

Nhưng vừa về được một ngày thì Phương lại phải nhập viện cấp cứu vì quá đau, không thể chịu được.

Trương Bảo Như và Mai Phương

Lúc này, bác sĩ mới đề xuất một phương pháp mới là truyền miễn dịch, với giá 42 triệu một liều, 3 tuần truyền một lần. Phương truyền được đến ngày 24 tháng 3 vừa rồi là được hai liều nhưng không có hiệu quả.

Điều khiến tôi buồn nhất là hồi đầu tháng 3, tôi có vào thăm Phương và thấy vẫn tạm ổn. Nhưng chỉ một tuần sau nhìn Phương đã khác hẳn. Chỉ vì tôi ngại dịch, ở nhà chăm con nên một tuần không vào được mà sức khỏe Phương đã khác, chân phù, tay phù, người gầy rất nhanh.

Từ lúc đó, tôi và chị Ốc Thanh Vân đã biết không ổn, nghĩ rằng trong tháng sẽ đi.

Lúc truyền miễn dịch lần 3, bác sĩ nói có hiệu quả và phổi trong hơn. Chúng tôi rất mừng và cầu nguyện, hi vọng cho Phương. Nhưng đến cuối cùng, kết quả vẫn không như chúng tôi mong muốn.

Trong những ngày cuối cùng, Phương rất đau và suy sụp về tinh thần lẫn thể xác. Ngày hôm nay tôi thấy tình hình tệ rồi, nhưng đến hôm sau còn tệ hơn nữa, tệ đi rất nhiều lần sau mỗi ngày và thấy được rõ rệt.

Những ngày đó, tôi biết Phương không qua được, chỉ mong Phương đi một cách nhẹ nhàng, không bị hành xác, không phải chịu những cơn đau đớn nữa. Tôi mong Phương ở trên thiên đàng sẽ luôn phù hộ cho Lavie có một cuộc sống bình an, hạnh phúc“.

Trương Bảo Như và Mai Phương biết nhau cách đây 10 năm, khi cùng song ca trong chương trình Bước chân hai thế hệ. Sau đó, cả hai thường xuyên đi diễn chung, quay hình chung với nhau, từ đó trở nên thân thiết, tâm đầu ý hợp.

Mai Phương và Trương Bảo Như nói chuyện với nhau nhiều hơn từ khi cả hai cùng mang thai con đầu lòng. Bé Lavie nhà Mai Phương chỉ hơn bé Bắp nhà Bảo Như hai tháng nên cả hai thường xuyên tâm sự mọi chuyện với nhau.

Trong thời gian quen Phùng Ngọc Huy, Mai Phương thường buồn đến phát khóc vì cãi nhau với anh, rồi dẫn đến chia tay. Trương Bảo Như luôn ở bên động viên bạn và còn tự nhận mình là “chồng”, gọi Mai Phương là “vợ” để giúp đỡ, che chở cho bạn.

Khi biết Mai Phương qua đời, Trương Bảo Như vô cùng đau buồn. Cô viết lên trang Facebook cá nhân: “An nghỉ nhé vợ. Hết đau đớn rồi. Nhẹ nhàng thể xác rồi. Hết kiếp người đau khổ rồi. Lên thiên đàng nhé! Thương và nhớ mãi vợ!”.

Theo: Trí Thức Trẻ