Chiêm ngưỡng những giỏ lan đột biến “bạc tỷ” của anh Đặng Hoàng Thuần

Được biết đến là một trong những người trẻ nổi bật có tâm huyết với ngành lan đột biến tại TP.HCM, anh Đặng Hoàng Thuần sở hữu nhiều giò lan hiếm có khó tìm giá hàng tỷ đồng.

Anh Thuần bên vườn lan đột biến của mình

Lan đột biến hay còn gọi là lan Var, hiện này là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng internet. Không chỉ dành cho người yêu lan và chơi lan, lan đột biến trở nên “sốt” hơn bao giờ hết là bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm vào thị trường lan đột biến với các thương vụ “bạc tỷ” có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Lý giải về hiện tượng này, anh Đặng Hoàng Thuần, một trong những người trẻ đam mê và cũng là một trong những người chơi và đầu tư lan đột biến nghiêm túc tại TP.HCM chia sẻ:

Anh Thuần trao lan cho người đầu tư

“Lan đột biến có giá “khủng” là di trong giới chơi lan ai cũng ao ước có được nó. Việc nhân giống là khá hạn chế bởi giống của nó không thể nuôi cấy mô hay làm trái để gieo hạt được. Hàng tấn lan rừng may ra mới có một cây đột biến gen, vì thế vô cùng quý hiếm và giới chơi lan rất ưa chuộng.”

Dẫn chúng tôi đi khoảnh vườn nhỏ nơi tập trung toàn bộ tâm huyết với lan đột biến của mình, anh Đặng Hoàng Thuần hồ hởi giới thiệu với chúng tôi những đóa lan đột biến đẹp tuyệt sắc mà mình đang có, anh nói:

“Thật ra mình chơi Lan thì hơn một năm nhưng đầu tư Lan thì mới được 10 tháng, trong thời gian ngắn đó rất may và nói như anh em chơi Lan là có duyên nên sưu tầm được nhiều giống rất quý và hiếm như 5CT Mày Ngài, 5CT Bạch Tuyết, 5CT Khổng Tước, 5CT Như Ý, 5 CT Bảo Duy, 5CT Ngọc Sơn Cước, 5CT Sơn Nữ Sơn La, 5CT Đại Cát. …Hồng Mỹ Nhân, Hồng Xoè, Á Hậu, Má Hồng Hà Nội, Thế Hồng Hạc…”

Cùng ngắm nhìn các giò lan đột biến đẹp lay động trong vườn lan của anh Đặng Hoàng Thuần:

Lan phi điệp 5CT Khổng Tước

Nổi bật là đóa lan 5CT Khổng Tước đang bung nở rực rỡ trong vườn, theo lời anh Thuần kể, giò lan này mình đã bỏ công chăm sóc, nâng niu lâu này, vừa rồi, ngay dịp ngày 1/1/2021, giò lan phi điệp 5CT Khổng Tước bung nở rực rỡ. Lan 5CT Khổng Tước đột biến thuộc dòng lan phi điệp sở hữu 5 cánh trắng muốt, hai mắt màu hồng đậm ấn tượng mũi trắng ngay cả khi kích. Đúng như tên gọi Khổng Tước, tên một loại chim quý tộc và tuyệt sắc, lan Khổng Tước sở hữu vẻ đẹp trong sương mai, mềm mại như cỏ, kiêu sa mà thoát tục.

Phi điệp 5ct Khổng Tước là dòng lan có giá trị kinh tế cao và được nhiều người khao khát sở hữu. Chính vì vẻ đẹp tuyệt mỹ nên nó là 1 trong những dòng 5ct quý hiếm và hot nhất hiện nay.

Lan phi điệp 5CT Mắt Trâu

5CT Mắt Trâu cũng là một loại lan đột biến thuộc dòng lan phi điệp. 5CT Mắt Trâu còn có các tên gọi khác là 5CT Mũi Trắng, 5CT Vũ Anh Tài và 5CT Phạm Dũng. 5CT Mắt Trâu thường nở vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 hằng năm. Hoa thường nở từ 7-15 ngày, là một trong những “tuyệt thế giai nhân” trong thế giới hoa lan.

Theo anh Thuần, 5CT Mắt Trâu là một trong những loại lan rất khó trồng, đỏng đảnh kiêu sa như tiểu thư trong lầu son gác tía. Vì vậy giống cây này hiện nay vẫn rất ít, chính vì vậy giá trị kinh tế của nó khá cao. Giá thị trường hiện tại rơi vào khoảng 1.2 tỷ cho một cây cao tầm 12cm. Bất cứ người dân chơi lan nào cũng ước ao sở hữu được loài lan này.

Anh Đặng Hoàng Thuần (đeo kính hàng ngồi) cùng bạn bè yêu lan

Anh Đặng Hoàng Thuần cho biết, sắp tới sẽ xây dựng một vườn lan của riêng anh, với quy mô lớn để có thể thỏa sức sáng tạo cũng như gia tăng thu nhập.

Theo: TCTTT