Con gái danh ca Lệ Thu bác bỏ thông tin mẹ qua đời vì Covid-19

Theo thông tin từ con gái danh ca Lệ Thu, hiện mẹ cô vẫng đang nguy kịch, được điều trị trong phòng hồi sức tích cực…

Sáng nay, thông tin danh ca Lệ Thu qua đời tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) do mắc Covid- 19 gây xôn xao mạng xã hội. Tuy nhiên, ngay sau đó, con gái nữ danh ca đã lên tiếng bác bỏ: “Sức khỏe của mẹ tôi hiện không có gì khả quan hơn nhưng bà vẫn còn đang chiến đấu”.

Theo con gái danh ca Lệ Thu, sáng nay mẹ cô đã ngừng thở, bác sĩ thông báo bà qua đời. Nhưng một lúc sau, bà đã thở lại. Hiện bà nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo tin từ con gái của nữ danh ca Lệ Thu, hiện bà đang được chăm sóc đặc biệt trong phòng hồi sức tích cực do lượng đường trong máu tăng cao khi điều trị Covid-19.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh xác nhận trên trang cá nhân: “Chị Lệ Thu chưa mất! Tin từ Tú, con của chị Lệ Thu là chị ấy vẫn đang chiến đấu trong bệnh viện nên xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho chị”.

Con gái ruột của danh ca Lệ Thu vừa xác nhận, mẹ của cô cho đến 6:50 phút tối ngày 2/ 1/ 2021 giờ California vẫn đang nguy kịch điều trị trong ICU (khâu điều trị tích cực).

Ca sĩ Quang Thành chia ảnh hình ảnh (từ trái qua) Lệ Thu – Khánh Ly – Lê Uyên (Phương).

Chia sẻ với phóng viên, ca sĩ Quang Thành cho biết việc điều trị cho danh ca Lệ Thu khá phức tạp. “Vì đường huyết tăng cao nên việc điều trị cho danh ca Lệ Thu hơi phức tạp. Hiện tại, chưa có thông tin khả quan. Gia đình mong người hâm mộ cầu nguyện cho chị mau chóng bình phục”, nam ca sĩ nói.

Trước đó khoảng 3 tuần, danh ca Lệ Thu bị ho, cảm nên đi khám và được chẩn đoán mắc Covid-19.  Vì bị tiểu đường, sức khỏe yếu và mắc Covid- 19 nên bà phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, dùng máy thở. Gia đình, người thân của danh ca Lệ Thu luôn túc trực và lo lắng cho bà.

Được biết, năm 2013, danh ca Lệ Thu từng gặp tai nạn giao thông ở Mỹ. Sau đổ vỡ hôn nhân, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley (California – Mỹ) khi con cái trưởng thành, lập gia đình.

Danh ca Lệ Thu 77 tuổi, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ra ở Hải Phòng nhưng trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội. Bà là một trong giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, bà đã hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn…

Ca sĩ Quang Thành và danh ca Lệ Thu (Ảnh: FBNV)

Trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980, bà có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn.

Tại Mỹ, bà sống ở bang California cùng con gái. Năm 1981, bà thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên “Hát trên đường tử sinh”. Tiếp theo là “Thu hát cho người” gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà.

Không chỉ danh ca Lệ Thu, “giọng ca nhí một thời” Xuân Nghi cũng mắc Covid- 19 tại Mỹ cách đây 2 tuần. Tại Pháp, ca sĩ Đồng Lan cũng nỗ lực vượt qua dịch bệnh bằng phương pháp tự cách ly, tập thể dục và bổ sung dinh dưỡng…

Theo: Dantri.vn