Đàm Vĩnh Hưng giúp phạm nhân thực hiện tâm nguyện suốt 20 năm chưa làm được

Tiếp nối hành trình mang xuân vào trại, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục gặp gỡ và giúp đỡ một phạm nhân ở trại giam Phước Hòa cũng như những người thân của anh trong dịp Tết vừa qua.

Xem thêm:

Dự án Tết của Hưng vào những ngày cuối năm 2019 của Mr Đàm đã mang đến rất nhiều điều đặc biệt cho những khán giả hâm mộ anh. Không chỉ có những bộ hình, những lyric video cực kỳ độc đáo mà ông hoàng nhạc Việt còn có nhiều hoạt động ý nghĩa trong những chuyến đi diễn của mình như phát lì xì cho người nghèo trong giờ phút giao thừa khi đi diễn về, hay thăm hỏi và biểu diễn ca nhạc cho các phạm nhân trong các trại giam Long Hòa, Phước Hòa.

Cũng tại các trại giam này, Đàm Vĩnh Hưng có dịp được gặp một số phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt và anh đã làm được rất nhiều điều ý nghĩa, nhân văn, giúp họ có động lực hơn trong quãng thời gian cải tạo sắp tới. Ở phần 1 của tập Đàm Vĩnh Hưng mang xuân về tới trại giam, quý khán giả theo chân nam ca sĩ về Vĩnh Hưng (Long An) thuyết phục cha phạm nhân Vân đến thăm cô ấy. Anh đã làm cầu nối cho sự đoàn viên ngay trong trại giam Long Hòa cho cha con chị Vân, đặc biệt là bé Bin con chị. Phần 2 của hành trình này là những giây phút hiếm hoi nam ca sĩ đến thăm hoàn cảnh của gia đình anh Tuấn – một pham nhân cải tạo tốt và sắp được về cùng gia đình ở trại giam Phước Hòa.

Anh Tuấn cũng là phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ anh là bà Thiêu bị tai biến nặng khi anh bị bắt và theo như anh chia sẻ, đây cũng là điều anh ăn năn nhất, hối hận nhất khi chưa kịp nói với mẹ lời xin lỗi cho những lỗi lầm anh đã gây ra và bị trả giá bằng một quãng thời gian quá dài trong trại. Với bà Thiêu, khi nhắc về con trai, ánh mắt người mẹ bất lực: “Nghe tin con vậy thì trong lòng tui bức xúc lắm. Tui ngã bệnh nhưng may có chị tui chăm chứ nó đi tù rồi ai lo cho tui. Con tui hiền lắm, ai nhờ cái gì nó cũng làm rồi tui ôm nó riết. Tới khi vừa buông nó ra là nó đi tù luôn.”

Từ ngày bà Thiêu bị tai biến, mỗi năm bà đi thăm con một lần, mỗi lần gặp anh Tuấn, bà chỉ biết khóc vừa giận vừa thương. Mỗi khi ai nhắc đến anh Tuấn, bà nghẹn lời vì không muốn khơi lại nỗi đau, lại nhớ con. Hai mẹ con bình thường nương tựa nhau sống, từ ngày đứa con độc nhất đi tù, mình bà sống trong căn nhà trọ nhỏ. Giỏ đồ thăm nom con trai không có gì nhiều vì nhà quá nghèo, bà kiếm sống bằng nghề bán vé số hằng ngày. Vừa soạn đồ bà vừa nói mong ước của mình trong năm mới: “Nghe nói con sắp được về thì cũng mừng, thôi thì để hai mẹ con hủ hỉ với nhau rồi sống qua ngày vậy thôi.”

Nghe được những tâm sự của anh Tuấn cũng như bà Thiêu, Đàm Vĩnh Hưng quyết định đến thăm nhà và mang theo một ít quà để có thêm niềm vui cho bà đón tết. Hình ảnh nam ca sĩ xuất hiện giản dị, mang theo nhiều quà bánh, thăm hỏi và động viên khiến bà Thiêu xúc động. “Đã quá rồi, nhiều quá cho tui đón tết rồi. Tui bán vé số ngày có 60 chục, chỉ dám mua dưa hấu cúng rồi còn tiền chữa bệnh, tiền đi thăm nó. Vậy là hết rồi. Tui cảm ơn cậu nhiều lắm.” – Bà Thiêu chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng còn bật lại một đoạn clip những lời nhắn gửi của anh Tuấn dành cho người mẹ của mình khiến bà Thiêu bật khóc. Anh cũng hứa hẹn sẽ kiếm thêm tiền từ những đêm diễn của mình, hỗ trợ mẹ con bà Thiêu lót lại sàn, sửa nhà như một cơ hội để anh Tuấn làm lại cuộc đời, được bù đắp lại những lỗi lầm cho mẹ của mình. “Một người từ một cái nơi như thế, lại có tiền án đặc biệt thì việc họ cảm thông cho nhau rất khó. Việc họ tin được Tuấn hay những người khác trở về từ đây thực sự hoàn lương không phải điều dễ dàng và những ai tin được chắc chắn sẽ khiến Tuấn có thêm động lực để sống tốt.” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Anh cũng khẳng định sẽ tiếp tục nối dài hành trình nhân ái của mình cho những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội bằng tâm huyết và khả năng của mình. Trước mắt là hỗ trợ hết sức mình để anh Tuấn có một cơ hội làm lại cuộc đời sau khi được ra trại vào tháng 5/2020.

Ảnh: Thành Phạm