Dân mạng nhắc tới “lời hứa 50 tỷ” nếu sao kê, MC Trấn Thành từ chối và đưa ra phương án lạ

Bản sao kê dài 1.000 trang (được chia thành 10 lần đăng) của Trấn Thành chưa được soi kỹ, nhưng dân mạng cứ vỗ tay cái đã.

Sau những ồn ào quanh nghi án không minh bạch từ thiện của các nghệ sĩ, trong đó có Trấn Thành, Trấn Thành mới đây đã tung bản sao kê 1.000 trang giấy. Anh mới đăng tải 1/10 số đó mà đã khiến dân tình rần rần quan tâm, chạy ngay vào xem nội dung.

Trần Thành viết: “Những ngày vừa qua Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định công khai bản sao kê ngân hàng của tôi tại Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 mà Thành đã dùng để “kêu gọi từ thiện” (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 – 18/10/2020 vừa qua“.

Nam MC thực sự đã khiến nhiều người bị thuyết phục khi công bố một số thông tin liên quan, rằng anh chỉ kêu gọi từ thiện ở 1 số tài khoản đó, và Trấn Thành sao kê số dư trong tài khoản không chỉ trong 4 ngày kêu gọi mà từ 15/10/2020 cho đến khi chuyển hết tiền trong tài khoản, kết thúc đợt kêu gọi từ thiện vào ngày 21/12/2020, và đến tận ngày 06/09/2021.

Trấn Thành sao kê tài khoản chi tiết.

Không chỉ vậy, để minh oan cho mình, Trấn Thành còn công bố tổng số tiền của riêng anh gửi vào quỹ kêu gọi từ thiện lần này không phải chỉ có 300.000.000 đồng mà là: 788.682.496 đồng. Trấn Thành cũng đăng toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1.000 trang giấy mà vợ chồng anh đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google drive với đường link công khai để khán giả xem.

Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả” – anh viết.

Dân mạng, dù chưa xem hết nhưng cũng rất thích thú với động thái này. “Trấn Thành làm được thì những nghệ sĩ khác cũng làm được. Dịch đó, người ta vẫn có sao kê bằng giấy kìa. Vợ chồng Thủy Tiên đâu rồi?” – một dân mạng viết.

Tuy nhiên, cũng có người chưa hết bắt bẻ: “Thời đại công nghệ 4.0 mà anh trai lại chụp ảnh đăng lên như này thấy có khổ thân không? Sao không xuất sang PDF đăng lên cho nó cẩn thận. Đăng lên Fb ảnh chất lượng không cao. Xem số dư không chuẩn lắm“.

Nữ đại gia hứa cho Trấn Thành 50 tỷ nếu sao kê tài khoản cũng được nhắc đến trong post của Trấn Thành. Anh tuyên bố từ chối nhận 50 tỷ này, nhưng nhấn mạnh: “Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào Ủy ban Mặt trận Tồ quốc Việt Nam TP.HCM với số tài khoản: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hoà, TP.HCM. Mong anh/chị giữ lời để góp thêm chút sức lực cùng nhà nước giúp người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch“.

Những tờ sao kê của Trấn Thành vẫn đang được dân mạng soi, tìm những điểm thú vị trong đó cũng như chờ động thái tiếp theo từ những người liên quan đến lùm xùm sao kê từ thiện.

(Nguồn: Pháp luật và bạn đọc)