Dâu bể đường trần tập 27: Kha Ly tiếp cận và lấy được tình cảm từ mẹ Lương Thế Thành

Kim Cẩm đã buộc phải trở thành đồng minh của Hồng Xuân khi cô ta đã biết được thân phận thật hắn. Cầm Thư đã bắt đầu công việc tại tiệm vải, cô và Dũng Linh đã bắt đầu có những mâu thuẫn khó có thể dung hòa. Thể hiện mình là người giỏi giang tháo vát, Hồng Xuân đã chiếm được cảm tình của mẹ Dũng Linh.

Sau khi đồng ý ở lại nhà Cầm Thư, Hồng Xuân đã gọi Kim Cẩm qua phòng mình để nói chuyện riêng và bất ngờ cất tiếng gọi “Văn Sổi” khiến anh ta đầy bất ngờ. Hồng Xuân cho biết đã quen với Văn Sổi ngay từ những ngày còn nhỏ, chính thói quen quệt mũi đã giúp Hồng Xuân nhận ra người quen cũ. Nhưng thay vì lo lắng Hồng Xuân kể hết mọi việc với ông bà Kim Phan thì Văn Sổi lại sợ Cầm Thư sẽ biết chuyện, điều đó đã làm lộ tình cảm mà hắn ta dành cho Cầm Thư trước mặt Hồng Xuân. Với việc biết được thân phận thật của Kim Cẩm, Hồng Xuân yêu cầu có được vị trí làm việc trong tiệm vải và “Cầm Thư đi đâu, tôi sẽ đi đó”. Không thể từ chối, Kim Cẩm buộc lòng phải trở thành đồng minh của Hồng Xuân.

Cầm Thư đã bắt đầu có những kế hoạch kinh doanh đầu tiên cho tiệm vải gia đình, cô vô cùng tâm huyết với công việc mới và chia sẻ cùng những người làm về dự định sắp tới đầy sự sáng tạo của mình. Nhưng những ý tưởng mới mẻ của Cầm Thư lại không nhận được sự tán dương, người làm ở tiệm vải nghi hoặc về những lời nói của cô và đã thuật lại hết cho Kim Cẩm.

Về phía Dũng Linh, nỗ lực cố gắng của anh đã được đền đáp khi được cấp trên tin tưởng giao cho công việc quan trọng. Trở về, anh bắt gặp Hồng Xuân đang ở nhà mình, cô đến để thăm hỏi mẹ Dũng Linh và sự dịu dàng chu đáo của Hồng Xuân đã để lại những ấn tượng rất tốt. Mẹ Dũng Linh cũng nhìn ra được tình cảm cô ấy đối với con trai mình và mong anh có thể kỹ càng lựa chọn người phù hợp. Vốn dĩ việc Hồng Xuân qua nhà Dũng Linh là chủ ý của Cầm Thư, cô muốn nhờ bạn giúp mình chuyển lời đến Dũng Linh, nhưng Hồng Xuân đã không nhắc đến việc đó mà ngược lại còn bịa ra chuyện Dũng Linh vẫn còn đang rất giận khiến Cầm Thư thấy buồn rầu.

Cả nhà ông Kim Phan cùng nhau ăn mừng vì Cầm Thư đã có được hợp đồng làm ăn lớn. Với người quá trẻ và thiếu kinh nghiệm như Cầm Thư nhưng đã có thể ký kết kinh doanh cùng người có danh tiếng khiến ông Kim Phan rất tự hào về cô con gái. Nhìn thấy không khí hạnh phúc của gia đình Cầm Thư và ông bà Kim Phan – Ánh Xuân vui vẻ, quan tâm cho nhau đã làm Hồng Xuân nhớ lại những ngày tháng bi thương mà bà Năm Kỉnh – mẹ cô đã từng phải đau đớn, khốn khổ vì ông Kim Phan như thế nào.

Bà Ánh Xuân đã nhờ thầy giỏi đến dạy Cầm Thư việc kinh doanh vì bà muốn con gái có thể giữ vững được gia sản. Bà cũng không quên dặn dò Cầm Thư phải thật cảnh giác trước Kim Cẩm để tránh anh ta chiếm giữ hết của cải trong nhà. Hồng Xuân đã lén nghe được mọi việc và kể lại với đồng minh là Kim Cẩm, cô cũng bày cho Kim Cẩm tìm cách để bà Ánh Xuân không còn thời gian để ý đến từng nhất cử nhất động của anh ta. Mọi hành động của Hồng Xuân đều nằm trong sự quyết tâm trả thù gia đình người đàn ông đã bội bạc với mẹ mình và ý chí đó đang trào dâng hơn bao giờ hết.

Cầm Thư và Hồng Xuân đã cùng đến nhà Dũng Linh, nhìn thấy Dũng Linh làm thêm công việc thu gom đồ cũ khiến Cầm Thư giận dữ. Cô cho rằng Dũng Linh đã quá cứng đầu không nghe theo lời khuyên của cô, vì quá bực dọc Cầm Thư vội bỏ ra về. Với một cô tiểu thư quen sống trong nhung lụa, Cầm Thư đã không thể thấu hiểu được nỗi khó khăn của Dũng Linh bởi nếu anh không làm thêm sẽ chẳng thể đủ tiền lo cho cuộc sống. Mẹ của Dũng Linh cũng đã cảm nhận được sự khác biệt trong suy nghĩ và khó có thể dung hòa khi Dũng Linh và Cầm Thư là những người không cùng tầng lớp. Bà lại rất hài lòng trước sự giỏi giang, tháo vát của Hồng Xuân và có ý muốn con trai tiến đến với cô ấy nhưng Dũng Linh đã lập tức bác bỏ suy nghĩ của mẹ mình.

Thái độ của Cầm Thư đều là vì cô quá thương và lo lắng cho hai mẹ con của Dũng Linh, Hồng Xuân nghe bạn tâm sự liền chỉ điểm cho Cầm Thư âm thầm ra sức giúp đỡ cho bạn trai thuận lợi hơn trong công việc nhưng điều đó đã làm Dũng Linh gặp phải rắc rối không đáng có.

Với sự cố ý của Hồng Xuân, mối quan hệ của Dũng Linh và Cầm Thư rồi sẽ như thế nào? Cú bắt tay của Hồng Xuân và Kim Cẩm sẽ mang đến những bất lợi gì cho gia đình ông Kim Phan?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 28 phát sóng lúc 20h ngày 17/08/2020.