Dâu bể đường trần tập 31: Tức giận vì mẹ quá cố bị xúc phạm, Kha Ly ra tay với người cha ruột

Hồng Xuân cảm thấy bản thân luôn thua kém Cầm Thư, cô đã tìm ông Kim Phan nói hết sự thật về thân phận của mình và ra tay đẩy ông Kim Phan rơi vào nguy kịch. Kim Cẩm đã ở bên cạnh an ủi dỗ dành Hồng Xuân và muốn cô ngoan ngoãn ở phía sau ủng hộ hắn.

Việc ông Kim Phan ngoại tình đã làm Cầm Thư vô cùng thất vọng và buồn bã. Nhưng những bi kịch của gia đình Cầm Thư lại khiến Hồng Xuân cảm thấy hài lòng vì nghĩ rằng đó là cái giá mà họ buộc phải trả. Kim Cẩm đã đến nhà tìm gặp Hồng Xuân, hắn cho biết ông Kim Phan vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng để giao hết quyền hành cho mình. Lại có thêm Cầm Thư nắm giữ chuyện lớn nhỏ trong tiệm vải khiến hắn không thể bòn rút được tiền của và muốn Hồng Xuân tìm cách giúp mình đưa Cầm Thư ra khỏi tiệm vải.

Muốn đạt được điều đó, phải để Cầm Thư xuất giá theo chồng là cậu công tử Đào Phú Quý nhưng họ đều hiểu rõ trong lòng Cầm Thư chỉ có duy nhất Dũng Linh. Thấy thế sự khó lường, Kim Cẩm đã gợi ý Hồng Xuân tìm cách tranh giành lấy chàng trạng sư nhưng Hồng Xuân lại muốn Kim Cẩm cưới mình để dễ bề nắm giữ gia sản nhà ông Kim Phan vì cô cũng là con gái ruột của ông ấy. Nhưng cô nhận ra từ Dũng Linh cho đến Kim Cẩm đều chỉ một lòng si mê Cầm Thư. Cảm thấy bản thân chịu thua thiệt, Hồng Xuân đã không thể nhẫn nhịn thêm được nữa.

Để mở rộng địa bàn kinh doanh, Kim Cẩm đã có kế hoạch mở thêm sòng bạc và tìm người cùng góp vốn làm ăn với mình. Vừa đúng thời điểm đó, thầy Soạn phát hiện ra tiền trả hàng ở tiệm vải đã không cánh mà bay, ông nghi ngại Kim Cẩm có liên quan đến số tiền đã mất. Ông Kim Phan đã nhận ra được điều này và gọi con trai đến chất vấn vì ông biết rõ chỉ có Kim Cẩm mới có khả năng lấy cắp được tiền hàng.

Hồng Xuân đã tìm đến tận nhà nhân tình của ông Kim Phan để gặp ông ấy. Cô cho biết mẹ cô là người tình xưa kia của ông – Năm Kỉnh và cô chính là con gái ruột của hai người. Hồng Xuân đã mang ra vật chứng là chiếc vòng ngọc mà ngày trước ông Kim Phan đã tặng cho mẹ mình và cho biết dù bà đã nhận ra đó là món đồ giả nhưng vẫn luôn gìn giữ vì không thể quên được người xưa.

Hồng Xuân muốn được có tên trong di chúc phân chia tài sản nhưng ông Kim Phan không chấp nhận vì vẫn chưa thể tin rằng mình đã con chung với bà Năm Kỉnh bởi lẽ theo ông, bà ấy là người lăng chạ với rất nhiều gã đàn ông nên không thể chứng minh chắc chắn Hồng Xuân là con gái của mình. Tức giận vì người mẹ quá cố bị xúc phạm, Hồng Xuân đã dồn thuốc phiện vào miệng cha mình khiến ông vật vã nguy kịch.

Việc ra tay với cha ruột khiến Hồng Xuân lo lắng khôn nguôi, cô được Kim Cẩm đến báo tin ông Kim Phan đang sống không bằng chết. Trước tâm trạng đầy hoảng loạn của Hồng Xuân, Kim Cẩm đã an ủi cô rằng chỉ cần ngoan ngoãn ở phía sau ủng hộ cho hắn, hắn sẽ để cô có được cuộc sống sung túc không còn cơ cực. Biết rõ Kim Cẩm là người không đơn giản, Hồng Xuân đã tính đến việc tìm cách để khống chế được gã trai đầy mưu mô đó.

Về phía Dũng Linh, anh nhận lời ra tòa giúp cô gái có hoàn cảnh khó khăn trong một vụ kiện tụng nhưng những tình tiết mới bất ngờ xuất hiện đã gây bất lợi cho thân chủ và cả Dũng Linh.

Dũng Linh có xuất sắc giành được phần thắng trong vụ kiện này? Hồng Xuân sẽ làm gì để khống chế Kim Cẩm?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 32 phát sóng lúc 20h ngày 24/08/2020.