Hứa Minh Đạt và những tâm sự giấu kín suốt 19 năm làm nghê thuật của mình

Trước giải Mai Vàng 2019, Hứa Minh Đạt đã có những chia sẻ về người anh, người thầy mà anh luôn luôn tôn trọng trong suốt 19 năm làm nghệ thuật. 

Xem thêm:

Quen thuộc với khán giả mọi lứa tuổi vì những vai diễn và tần suất xuất hiện dày đặc của mình. Hứa Minh Đạt có bao giờ sợ mình trở nên nhàm chán? 

Hứa Minh Đạt là cái tên có lẽ không chỉ quen thuộc trong những vai đại ca giang hồ chợ nhỏ, mà còn trị luôn cả những vai tâm lý nặng, cho nên Đạt nghĩ rằng việc bắt đầu sự nghiệp khi còn trẻ, là 1 cái duyên, với Đạt đã có duyên và sống với nghệ thuật được 19 năm. Một khoảng thời gian không dài nhưng cũng không hề ngắn. Nên chắc chắn nếu như cứ mãi theo một lối diễn xuất thì sẽ nhàm chán, còn Đạt vẫn luôn cố gắng biến hoá để đa dạng vai diễn cho bản thân, nên Đạt nghĩ rằng, thời gian và những sản phẩm của Đạt được yêu thích, cái tên Đạt còn được khán giả nhắc đến thì Đạt chưa nhàm chán đâu! 

Anh nghĩ điều đặc biệt ở Hứa Minh Đạt trong nghệ thuật của mình mà ít ai có là gì? 

Đạt không biết mọi người khác đánh giá Đạt như thế nào, nhưng bản thân Đạti khi gặp ai, người nhỏ hơn hay lớn hơn luôn giữ 1 tính cách ôn hoà và nhiệt tình đúng lúc đúng chỗ. Xuất thân từ sân khấu kịch, cho nên được các anh chị cô chú đi trước dạy phải chịu thương chịu khó không ngại vai nào. Vai nào cũng là cơ hội để càng trau dồi và học hỏi cho kinh nghiệm diễn xuất của bản thân. 

Hứa Minh Đạt còn có một đời tư đáng ngưỡng mộ bên cạnh người phụ nữ hài hước nhưng cũng sâu sắc Lâm Vỹ Dạ. Đương nhiên không thể không kể đến 2 cậu con trai nhỏ hóm hỉnh và đáng yêu Bánh mì và Xá Xị, anh có nghĩ đời tư của mình cũng là một trong những thành công nhất định? 

Có thể nói, ít ai làm nghệ thuật và vẫn giữ lửa được với nghề lâu năm nhưng tôi thì mọi thứ với Hứa Minh Đạt cho dù là ngày xưa hay bây giờ vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu tôi chập chững tập diễn trên sân khấu kịch Nụ Cười Mới. Vẫn là 1 Hứa Minh Đạt nhiệt huyết tập kịch đến quên ăn quên ngủ, xuyên đêm suốt sáng. Vẫn là 1 Hứa Minh Đạt khiến cô gái 16 tuổi ngẩn ngơ ước mơ được một ngày nào đó không xa cùng anh đứng chung trên sân khấu, cô gái ấy không ai khác chính là vợ tôi, Lâm Vỹ Dạ. 

Nhớ về khoảng thời gian trước đây, nhiều người cứ thắc mắc Hứa Minh Đạt luôn ở trong nghệ thuật một cách nhẹ nhàng, không scandals cũng không cố tạo tên tuổi. Đạt nghĩ bất cứ người nghệ sĩ nào cũng muốn đi lên bằng thực lực và chứng minh tài năng của bản thân qua từng sản phẩm mà mình đầu tư công sức trong mỗi vai diễn. Đạt mong muốn khán giả nhớ đến và yêu mến mình không phải vì chuyện cá nhân hay thị phi showbiz. Khán giả nhớ đến 1 nam diễn viên như Lũ của Tiếng hét trong mưa, Bảy Gà trong webdrama trên youtube. Hay thậm chí những khán giả theo Đạt từ ngày đầu sẽ nhớ Đạt như 1 vai diễn trên sân khấu kich Nụ Cười mới năm xưa vây. 

Người nghệ sĩ, diễn viên như Đạt đã có 19 năm trong nghề. 19 năm thanh xuân mà với Đạt luôn là đẹp nhất, và nó sẽ còn tiếp tục thêm nhiều năm nữa cho đến khi Đạt không còn có thể diễn, anh khẳng định: “Có thể ngày xưa Đạt mang nhiều hoài bão, mơ ước, nhưng chung quy cũng là vì nghệ thuật, vì cái nghề mà mình đã trót mang, đã lỡ vướng vào kiếp tằm vương tơ thì cho dù có quằn mình đau đớn cũng phải vương tơ đẹp cho đời bằng những sản phẩm hay, vai diễn chất lượng. Nghệ sĩ nào mà không mong muốn có được giải thưởng, thành tựu cho mình. Nhưng Đạt nghĩ đó là cái duyên, duyên mà khán giả yêu thương mình họ tặng. Nên Đạt cũng không cưỡng cầu, vì cho dù bây giờ có cho Đạt lựa chọn lại thêm 1 lần nữa có đi theo cái nghề lắm gian truân, có lúc ăn cơm với muối, có lúc chăn không có mà đắp, nhà không có mà về này không thì Đạt vẫn khẳng định là có. Hứa Minh Đạt là 1 diễn viên, đó là sự thật và mọi người đều đã công nhận, vì vậy Đạt sẽ không bao giờ từ bỏ, 19 năm qua, Đạt hạnh phúc vì vẫn còn tiếp tục làm nghề và được khán giả yêu thương.”

Có điều gì khiến anh nuối tiếc trong suốt 19 năm làm nghề?

19 năm trong nghề, đối với Đạt nếu nuối tiếc thì đó chính là anh Hữu Lộc. Ngày nghe tin anh mất, lúc đó không chỉ riêng mình Đạt mà tất cả anh em Nụ Cười Mới đều đau buồn, tất cả anh em không ai tin là anh Hữu Lộc không còn nữa. Đi ăn uống ở đâu cũng đều để phần cho anh. Sau khi anh Lộc mất thì Đạt biết mình đã mất một người Sếp, một ông Anh, một người Bạn diễn, một Nụ Cười của mình đã bị đánh mất, lúc đó Đạt đã khóc rất nhiều. Điều khiến Đạt nuối tiếc chính là không được là người chở anh ấy về, nếu như là Đạt chở thì có lẽ anh Lộc đã không xảy ra tai nạn và bây giờ thì Nụ Cười Mới chắc chắn sẽ có một kênh Nụ Cười Mới Official đạt được nút Kim Cương….

Nếu may mắn đạt được giải Mai Vàng 2019, anh sẽ nói gì ? 

Trải qua 19 năm với nhiều sóng gió, nhưng tổ nghề vẫn còn thương. Đạt được góp mặt trong những bộ phim đình đám của giới trẻ lẫn truyền hình, điện ảnh. Tuy không vào vai chính nhưng Đạt luôn tâm niệm cho mình: “không có vai diễn nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ.” Có lẽ vì vậy nên Đạt luôn tìm cách khến vai của mình không bao giờ mờ nhạt. Nhiều lúc sau mỗi phim khán giả quên hẳn mất cái tên Hứa Minh Đạt mà chỉ còn nhớ Lũ hay Bảy Gà rồi gặp mình thì chào luôn như vậy khiến đôi khi tôi nhầm lẫn, nhờ vậy mà vừa mừng vừa lo. Mừng là vì vai diễn mình đầu tư nghiên cứu cuối cùng cũng được khán giả ghi nhận. Mà lo là vì không biết bản thân có thoát được vai diễn ấy không, có tạo ra được sự đột phá để cái bóng vai diễn trước không đè nặng lên vai diễn sau này.

Những cố gắng suốt 19 năm qua của anh cuối cùng đã được đơm hoa khi anh được đề cử tại những giải thưởng lớn vinh danh nghệ sĩ có nhiều cống hiến là Ngôi Sao Xanh và Mai Vàng 2019. Anh nghĩ sao? 

Nghệ thuật là một thứ gì đó vừa thiêng liêng nhưng cũng vừa khó nắm giữ. Cơ hội đến chỉ 1 lần và nếu như đủ đam mê sẽ thực hiện được nó. Thôi thì dù kết quả có ra sao thì mọi người cũng hãy cùng Đạt biến quãng đường 19 năm qua kia trở thành một sự kiện quan trọng mà không chỉ đối với Hứa Minh Đạt mà còn là của những khán giả đã yêu mến mình. 

Cảm ơn anh về bài phỏng vấn này, hi vọng giải thưởng “Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình” Mai Vàng 2019 năm nay sẽ xướng tên Hứa Minh Đạt một cách đầy tự hào nhé! 

Đây là cách thức bình chọn cho nam diễn viên Hứa Minh Đạt với đề cử Mai Vàng 2019 :

*Bước 1:

Nhấp vô đường link này:

https://maivang.nld.com.vn/de-cu-giai-mai-vang-2019.htm

*Bước 2:

Nhập Số điện thoại của mình + Số dự đoán + Mã xác nhận (Số dự đoán viết tùy vào khán giả)

*Bước 3:

Chọn hạng mục đề cử: ” NAM DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH “

*Bước 4

Tên nghệ sĩ: “HỨA MINH ĐẠT“

*Bước 5:

Với bộ phim: “TIẾNG SÉT TRONG MƯA”

Vậy là đã thành công nha !

LƯU_Ý: Với sim của những bạn đã bình chọn cho hạng mục khác rồi thì vẫn có thể bình chọn tiếp được cho Hứa Minh Đạt nha! Vì 2 hạng mục khác nhau nên vẫn được nhé!